Chắc hẳn Lightroom là cái tên xa lạ đối với những người không phải là dân thiết kế đồ họa, chính vì vậy lightroom là gì chính là thắc mắc của nhiều người và được quan tâm rất nhiều về lightroom. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu về phần mềm lightroom là gì cũng như cách download adobe lightroom đơn giản nhất. Cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết này nhé!

khái niệm adobe Lightroom là gì?

Lightroom chính là phần mềm chuyên chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Phần mềm này sẽ hỗ trợ tối đa trong công việc của từng người. Lightroom được hỗ trợ tích hợp trên 2 mảng bao gồm MacOS và Windows. Với công nghệ ngày càng phát triển thì Adobe Lightroom còn được hỗ trợ trên các thiết bị di động và đã giúp cho rất nhiều người tạo sản phẩm đẹp và độc đáo.

Về chức năng cơ bản phần mềm lightroom sẽ giúp cho các bạn quản lý, chỉnh sửa đồng thời nhiều hình ảnh, nhất là các hình kỹ thuật số. Chính vì điều này phần mềm đã nâng quá trình chỉnh sửa hình ảnh và biên soạn hình ảnh lên một tầm cao mới.

Tính năng nổi bật của Adobe Lightroom là gì?

Phần mềm Adobe lightroom có rất nhiều tính năng và dưới đây là một số tính năng nổi bật nhất đã làm nên sự nổi bật của lightroom.

tính năng của lightroom

Blend màu ảnh chuyên nghiệp

Adobe Lightroom được thiết lập sẵn các tùy chọn giúp cho người dùng chỉnh sửa hình ảnh một cách trực quan nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể tự cài đặt các thông số phù hợp cho bức ảnh của mình như độ bão hòa màu sắc, độ tương phản, cân bằng trắng,…để tạo được một bức ảnh ưng ý nhất

Lightroom có giao diện chỉnh sửa và blen ảnh vô cùng thân thiện. Được thiết kế khá đơn giản, hiện đại với nhiều tab quản lý file một cách rõ ràng, tab ảnh chỉnh sửa sẽ hiển thị một cách trực quan, từ đó cho phép người dùng xem trước và in ảnh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó thì các đường kẻ được tích hợp trên giao diện giúp cho việc cân chỉnh chủ thể và màu sắc đạt được hiệu quả nhất.

Quản lý hình ảnh thông minh

Lightroom sẽ cho phép bạn khả năng lưu trữ và quản lý tệp một cách khoa học và thông minh nhất. Mỗi một bức ảnh trước khi chỉnh sửa đều được phần mềm lightroom lưu lại các file ảnh gốc ở một thư mục riêng, từ đó giúp cho người dùng không lo bị mất ảnh gốc trong quá trình chỉnh sửa.

Phần mềm lightroom sẽ lưu trữ các ảnh tương tự như cách máy tính lưu trữ tài liệu trong các tệp, các thư mục. Cùng với chức năng đổi tên, có thể tìm kiếm bằng từ khóa, người dùng dễ dàng tìm đến file ảnh cần tìm một cách nhanh chóng.

Lightroom sẽ cho phép bạn xuất và lưu hình ảnh dung lượng cực nhẹ mượt mà và nhanh chóng, từ đó hỗ trợ nhiếp ảnh gia chỉnh sửa ảnh hàng loạt mà không bị chậm trễ.

Khả năng xử lý ảnh RAW của Lightroom

Đối với dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp, ảnh RAW là định dạng ảnh vô cùng quan trọng. Ảnh RAW sẽ chứa đầy đủ chi tiết và thông tin của một bức ảnh. Khác với các hình ảnh khi được nén dưới dạng JPG sẽ làm  giảm đi chất lương của tấm hình đó, ảnh RAW sẽ giữ được trạng thái của tấm ảnh mà không làm thay đổi về các chi tiết của ảnh gốc. Chính vì điều này mà khả năng xử lý ảnh RAW là một tính năng được người dùng đánh giá rất cao trong ứng dụng Lightroom so với nhiều phần mềm khác.

Xử lý và xuất ảnh nhanh chóng

Đây có thể được xem là ưu điểm lớn của lightroom, bởi việc lưu hình ảnh có dung lượng nhẹ nên lightroom sẽ truy xuất các hình ảnh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm sẽ hỗ trợ cho việc chuyển đổi ảnh từ định dạng RAW sang nhiều định dạng khác để mà sử dụng mỗi khi cần, có thể phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó thì Lightroom sẽ hỗ trợ cho việc in ảnh trực tiếp khi kết nối với máy in. Bên cạnh lightroom sẽ cho phép người dùng có thể tạo ra một album ảnh, một Slideshow hay một cuốn sách ảnh có thể chạy trực tuyến trên website.

Hướng dẫn download adobe lightroom classic và cài đặt chi tiết

goole driver
Download adobe lightroom classic
goole driver
Link Dự Phòng

Sau khi tải về thì dùng WinRAR giải nén.

Phần mềm light room

Vào thư mục Setup.

adobe lightroom classic

Chạy file Set-up với quyền Run as administrator.

adobe lightroom download

Chọn Continue.

adobe photoshop lightroom

Chọn tiếp Continue.

adobe lightroom download

Chờ phần mềm chạy đến 100% để hoàn tất cài đặt.

adobe lightroom classic

Bấm Close để kết thúc quá trình cài đặt.

download adobe lightroom

Chờ thêm một xíu nhé đến khi hộp thoại cài đặt tắt hẳn.

adobe lightroom

Sao chép cả 3 thư mục như hình bên dưới (trong file đã tải về) vào thư mục cài đặt của Lightroom Classic 2020.

adobe lightroom là gì

Để tìm nhanh đến thư mục cài đặt, bạn có thể nhấp chuột phải vào icon Lightroom trên màn hình desktop và chọn Open file location.

adobe photoshop lightroom là gì

Paste 3 thư mục đó vào thư mục cài đặt.

adobe lightroom download

Tích chọn vào Do this for all current items và chọn Continue.

adobe lightroom classic

Đã xong nhé, giờ bạn đã có thể mở phần mềm Adobe Lightroom Classic 2020 lên và sử dụng vĩnh viễn.

download adobe lightroom

Xem Thêm: Phần mềm bandicam là gì ?

Hướng dẫn tải adobe acrobat pro dc 2021 full vĩnh viễn

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin tổng hợp về phần mềm lightroom mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có thể thấy, Adobe Lightroom là một chương trình xử lý hình ảnh phù hợp dành cho dân thiết kế hình ảnh. Với nhiều ưu điểm nổi bật, cùng với ứng dụng ngày càng được sử dụng phổ biến thì lightroom trở thành một công cụ ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp phù hợp với mọi đối tượng người dùng.