Hiện nay dân văn phòng và các game thủ sử dụng máy tính rất nhiều việc cầm chuột thao tác thường xuyên đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vẫn chưa biết các kiểu cầm chuột chính xác đúng tư thế. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn các kiểu cầm chuột đúng cách và chuẩn nhất để giúp bạn làm việc được hiệu quả hơn nhé.

Tác hại của cầm chuột sai cách là gì?

Trước khi đi đến các kiểu cầm chuột thì hãy tìm hiểu về những tác hại của việc bạn cầm chuột sai cách là như thế nào nhé.

Mỏi cổ tay, ngón tay khi click chuột. Tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng đau hay mỏi cổ tay là điều bình thường nhưng trong lúc dây chằng thực hiện chức năng hỗ trợ sự vững chắc cho hoạt động của xương khớp ở cổ tay đã bị tổn thương nghiêm trọng, từ đó dẫn đến các thao tác khác như kéo thả chuột, điều khiển cũng bị trì trệ.

các kiểu cầm chuột

Một số các kiểu cầm chuột phổ biến

Dưới đây là một số cách để cầm chuột máy tính đúng chuẩn phổ biến giúp bạn làm việc được hiệu quả nhất.

The Palm Grip: Đặt cả bàn tay lên chuột

Kiểu cầm chuột đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là The Palm Grip. Với cách này, người dùng đặt cả bàn tay lên chuột, lòng bàn tay sẽ đặt nằm trên phần lưng và bao quát xung quanh bề mặt chuột, phần phía gần cổ tay trở về sau sẽ áp sát vào phía sau của chuột.

kiểu cầm chuột game thủ

Khi đó, mỗi khi bạn di chuyển và giữ chuột chủ yếu bằng ngón tay cái, ngon áp út hoặc ngón út, còn 2 nút trái và phải chuột lần lược sẽ được điều khiển bẳng ngón trỏ và ngón giữa. Trong trường hợp,nếu chuột máy tính có thêm các nút bên hông thì ngón cái hoặc các ngón út sẽ được phân công đảm nhiệm nút này.

Kiểu cầm chuột claw grip

Kiểu cầm chuột thứ 2 mà bạn có thể tham khảo sử dụng đó là cầm chuột Claw Grip. Cách thực hiện đơn giản, một nửa phần dưới của bàn tay vẫn tì vào đuôi chuột, còn các ngón tay sẽ co lại hoạt động trên thân chuột, cụ thể là chỉ có các đầu ngón tay chạm vào nút bấm mà thôi.

các kiểu cầm chuột

Với kiểu cầm chuột Claw Grip sẽ cho phép bạn bấm nút một cách dễ dàng hơn mà vẫn có thể thao tác chuột được chính xác nhất. Đặc biệt trong thời sử dụng lâu thì cách này rất hiệu quả bởi bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng chuột.

Kiểu cầm chuột fingertip grip

Kiểu Fingertip Grip là kiểu cầm chuột toàn bộ lòng bàn tay sẽ không tiếp xúc với thân chuột. Mà thay vào đó chuột sẽ được kiểm soát bởi các ngón tay của người dùng. Đây chính là kiểu cầm chuột phù hợp đối với những ai có bàn tay to hoặc chuột quá nhỏ so với tay của người dùng.

các kiểu cầm chuột

Đây cũng được xem là các kiểu cầm chuột ít mỏi cổ tay nhưng chúng lại lỏng lẻo nhất. Tuy nhiên cách thực hiện nay có thể di chuột nhanh hơn so với các kiểu cầm chuột khác.

Xem Thêm: hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột đơn giản chi tiết

hướng dẫn đánh số thứ tự trong word chi tiết

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách cầm chuột chuẩn và đúng cách nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn chọn được cách cầm chuột phù hợp với mình nhất. Đặc biệt giúp bạn hỗ trợ công việc được tốt nhất. Chúc các bạn thành công.