Hiện bạn đang sử dụng hệ điều hành win 10 và đang trong tình trạng ổn định? Tuy nhiên với bất kì hệ điều hành nào thì sẽ không thể tránh khỏi các lỗi nhỏ đáng tiếc và Win 10 cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giơi thiệu đến các bạn một số lỗi win 10 thường xảy ra và cách khắc phục các lỗi này trên hệ điều hành windows 10 nhé!

Các lỗi win 10 phổ biến nhất

Lỗi Active Windows 10

Mỗi khi bạn nâng cấp win 10, máy tính thường sẽ gặp phải lỗi active windows 10. Để có thể khắc phục được lỗi này thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau nhé:

Bước 1: Trước hết bạn hãy nhấn chọn Start => Settings => Update & Security => Activation.

Các lỗi win 10 và cách khắc phục

Bước 2: Các bạn hãy chọn tiếp mục Go to store và xem đã có bản quyền win 10 hợp lệ hay chưa? Nếu không có thì bạn cần phải mua từ Store. Ngay lúc này, người dùng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của windows để được hỗ trợ thêm nhé!

Các lỗi win 10 màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh ở win 10 được người dùng gọi là lỗi BSOD, lỗi này thông thường sẽ xuất phát từ xung đột phần cứng, driver và hệ điều hành là chủ yếu.

các lỗi win 10

Để có thể khắc phục được lỗi màn hình xanh win 10 hiệu quả thì các bạn hãy thử các cách xử lý sau đây nhé!

– Khởi động lại Safe mode.

– Gỡ bỏ các driver gặp lỗi.

– Sửa file Windows gặp lỗi.

– Quét các sector xấu trên ổ cứng.

Cập nhật Device Manager

0x800F09230xC1900101 là lỗi xảy ra phổ biến được liên quan đến driver. Người dùng có thể khắc phục chúng bằng các công cụ Device Manager theo các hướng dẫn của chúng tôi như sau:

Bạn hãy Click chuột vào biểu tượng Start dưới góc phải màn hình rồi chọn Device Manager.

Tìm hiểu lỗi win 10

Trong cửa sổ vừa hiện lên sẽ được hiển thị các danh sách toàn bộ các driver đang có trên máy. Driver nào mà có dấu chấm than màu vàng là đang gặp lỗi. Ngay lúc này bạn hãy click chuột phải vào nó rồi chọn Update driver để máy có thể tự khắc phục là được.

cách khắc phục lỗi win 10

Lỗi tải ứng dụng trong Store

Mỗi khi người dùng tìm kiếm và tải các ứng dụng từ Store thì thường sẽ xuất hiện lỗi 0x803F7003. Đây là một lỗi rất phổ biến và để khắc phục được lỗi này thì bạn hãy dùng công cụ windows Store reset có sẵn trong hệ điều hành win 10. Bạn hãy nhập từ khóa “wsreset” vào ô tìm kiếm rồi hãy nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên được hiện ra. Ngay lúc này ứng dụng sẽ khởi động lại và hoạt động được hiệu quả và trơn tru hơn rất nhiều.

lỗi windows 10

Không tìm thấy tùy chọn “Open with” trên Windows 10

Lỗi người dùng không tìm thấy mục tùy chọn “Open with” trên menu ngữ cảnh sau khi đã kích chuột phải vào một file bất kỳ nào đó trên windows 10. Đây cũng là một lỗi thường gặp có thể do các tập tin hệ thống bị lỗi hoặc thiếu file gì đó. Để khắc phục thì các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: hãy mở notepad lên

Bước 2: nhập dòng dưới đây vào

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CLASSES_ROOT\*\shellex\ContextMenuHandlers\Openwith]@=”{09799AFB-AD67-11d1-ABCD-00C04FC30936}”

Bước 3: Lưu file notepad bằng cách click file => Save as và đặt tên cho file “Openwith.reg” và chọn kiểu file là all files rồi click chọn ok

Bước 4: Các bạn hãy đóng notepad lại và sau đó hãy click đúp chuột vào file để mở file lên nhé.

Bước 5: Click chọn Yes trên hộp thoại và xác nhận thử kiểm tra xem tùy chọn Open With đã có trên menu ngữ cảnh hay chưa.

lỗi windows 10

Lỗi win 10 không update được

Windows 10 không update được thường là do người dùng đã bỏ lỡ các bản cập nhật của win.

Máy đang tắt tính năng windows update hoặc bạn đang bật tính năng Pause Update trên hệ thống.

Khắc phục lỗi win 10

Để có thể khắc phục được lỗi này thì bạn hãy loại bỏ các tệp tin đã bị hỏng. Bật tính năng update cho windows và tắt đi các tính năng Pause update trên hệ thống là đã có thể khắc phục được rồi nhé!

Các lỗi win 10 ổ đĩa C đầy

Người dùng windows 10 lâu ngày sẽ bị đầy dung lượng ở ổ C, các file catches sẽ được xuất hiện khi sử dụng, hệ điều hành windows tự update nên các file quan trọng trong bộ cập nhật quá lớn. Để có thể khắc phục được tình trạng đầy ổ đĩa C thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

  • Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa C.
  • Nâng cấp SSD trên máy tính.
  • Xoá các temporary files trên ổ đĩa C.
  • Chia lại phân vùng ổ đĩa.
Khắc phục lỗi windows 10

Windows 10 “ngốn” dữ liệu di động

Kết nối với kết nối Tethered (WiFi Hotspot).

Mở Settings, sau đó click chọn Network & Internet.

Chọn Wifi ở khung bên trái, sau đó click chọn Advanced Options.

Chuyển đổi trạng thái tùy chọn Set as metered connection sang ON.

khắc phục lỗi ở win 10

Xem Thêm: windows 10 pro n là gì?

hướng dẫn cách hiện đuôi file win 10 siêu nhanh

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các lỗi win 10 thường hay xảy ra và kèm theo đó là cách khắc phục các lỗi đó. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp đến các bạn thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.