Zoom là phần mềm học online và họp trực tuyến vô cùng tiện lợi và được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp các lỗi zoom thường gặp nhưng không biết phải xử lý như thế nào? Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ chỉ ra các lỗi ở zoom mà người dùng hay mắc phải và các cách để khắc phục các sự cố đó. Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này nhé!

Các lỗi zoom thường gặp bạn nên biết

Lỗi zoom Invalid Meeting ID trên máy tính

Invalid Meeting ID là một lỗi rất thường xuyên xảy ra ở Zoom. Mỗi khi người dùng tham gia một cuộc họp nào đó, nếu thấy xuất hiện thông báo invalid meeting ID hiện ra thì bạn đang gặp sự cố như: Nhập sai ID cuộc họp hoặc cuộc họp đã kết thúc và cũng có thể bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên nhiều thiết bị. Để khắc phục lỗi này, các bạn hãy kiểm tra kỹ các id của cuộc họp và chỉ nên sử dụng trên 1 thiết bị thôi nhé.

Lỗi zoom thường gặp không nhận được âm thanh từ người khác

Mỗi khi họp hay học online trên zoom nếu bạn gặp lỗi không nghe được người khác nói thì hãy kiểm tra lại xem bạn đã bật loa hay chưa, đã kết nối loa máy tính với zoom chưa?

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng cài đặt rồi chọn Audio ở phần giao diện hiển thị. Sau đó hãy chọn Test Speaker và kiểm tra lại xem có nghe được âm thanh không. Nếu bạn vẫn chưa nghe được âm thanh thì hãy chọn lại thiết bị khác ở khung bên cạnh và kiểm tra lại nhé.

Các lỗi zoom thường gặp

Lỗi tiếng vang khi nói

Khi bạn gặp lỗi này thì tại cửa sổ micro, hãy bỏ chọn tai Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh trượt về phía bên trái. Và bạn cũng nên sử dụng headphone có micro để sử dụng trên Zoom hiệu quả hơn tránh được tình trạng vọng âm và loại bỏ bớt được tạp âm.

Lỗi zoom thường xảy ra

Lỗi Zoom không hiển thị âm thanh khi tham gia phòng học khác

Lỗi zoom không hiển thị âm thanh rất thường xuyên xảy ra khi người dùng tham gia các cuộc họp hay phòng học. Trong trường hợp gặp lỗi này thì bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy thoát ra hẳn phòng học trực tuyến đó.

Bước 2: Sau khi đã thoát ra khỏi phòng học trực tuyến thì tại cửa sổ zoom hãy truy cập vào Join a meeting để tiến hành vô hiệu hóa chức năng Don’t Connect To Audio bằng cách kéo chấm tròn sang bên trái. Và khi đã trở lại phòng học thì bạn sẽ có thể nghe được âm thành.

Không truy cập được vào ứng dụng ZOOM

Mỗi khi bạn vào zoom thì bị văng ra không thể truy cập được. Đây là một lỗi cũng khá phổ biến xảy ra ở zoom. Nguyên nhân của lỗi này có thể được biết đến là sự cố phát sinh lỗi từ dữ liệu của ứng dụng.

Cách khắc phục:

Các bạn hãy truy cập vào cài đặt điện thoại => chọn mục ứng dụng => Tìm đến ứng dụng Zoom => Xóa dữ liệu => lần lượt hãy chọn các bộ nhớ đệm (cache) và xóa tất cả các dữ liệu.

Ngoài ra các bạn cũng có thể cập nhật ứng dụng Zoom phiên bản mới thường xuyên để khắc phục lỗi không truy cập được vào ứng dụng Zoom nhé

Zoom trên máy tính bị lỗi thao tác vẽ tay

lỗi zoom

Đây không phải là lỗi nghiêm trọng gì cả. Thật chất trong quá trình họp hoặc dạy online thì người tham gia sẽ có thể vẽ lên màn hình làm cho những người khác rất khó chiệu. Và để khắc phục được tình trạng này thì bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Chọn mục more => có kí hiệu dấu “…” sau đó hãy chọn mục “Disable Participants annotation” để có thể vô hiệu hóa tính năng chú thích của người tham gia cuộc họp và buổi học. Để xem được ai đang vẽ lên màn hình trong quá trình họp thì bạn hãy chọn “Show names of annotators”.

Lỗi Zoom thường gặp không hiển thị video và âm thanh khi tạo phòng học

Lỗi này xảy ra bởi 2 nguyên nhân:

+ Người dùng chưa bật chế độ video và âm thanh

+ Người dùng chưa cấp quyền cho ứng dụng truy cập ghi âm và quay video trên thiết bị điện thoại.

Để khắc phục lỗi này trên ứng dụng ZOOM học trực tuyến, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Tại mục giao diện của cuộc họp bạn hãy kích hoạt lần lượt chức năng: Unmute và Starvideo để mở 2 chức năng này lên nhé. Dấu hiệu kích hoạt thành công đó là 2 chức năng này sẽ không còn hiện màu đỏ nữa.

Bước 2: Hãy truy cập đến chức năng cà đặt trên điện thoại => Ứng dụng => Chọn Zoom => Tiến hành tìm đến các quyền ứng dụng => cấp quyền cho 2 chức năng Micro và máy ảnh nhé.

lỗi zoom khi sử dụng

Quay trở lại ứng dụng ZOOM, lúc này bạn sẽ thấy khung cảnh trong phòng họp, phòng học được hiển thị.

Lỗi This meeting is scheduled for…

Lỗi this meeting is scheduled for là một lỗi trung với cuộc họp khác khi bạn lên sẵn lịch cho cuộc họp. Nếu nhận thông báo về lỗi này thì hãy chỉnh lại thời gian thích hợp dành cho các lịch họp của mình hợp lý không bị trùng với các cuộc họp khác nhé.

Lỗi Please wait the meeting host will let you in soon

Thông báo Please wait the meeting host will let you in soon sẽ hiện ra khi các bạn tham gia một phòng họp. Thông báo này hiện ra không phải khi bạn gặp lỗi mà là do chủ phòng đặt chế độ “Waiting Room” khi nhận được thông báo này bạn không nên thoát ra mà hãy đợi người chủ phòng đồng ý để bạn tham gia cuộc họp.

Xem Thêm: Tải zoom học trực tuyến đơn giản

Tổng hợp cài đặt phím tắt iphone

Kết luận

Trên đây là những thông tin về lỗi zoom thường xảy ra mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Khi gặp các lỗi này, bạn sẽ có thể tự mình giải quyết vấn đề hiệu quả theo các cách khắc phục của chúng tôi hướng dẫn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.