Bạn là một tín đồ của Apple thì đã không còn xa lạ đối với Airdrop rồi phải không nào? Tuy nhiên đối với những bạn nào chưa từng sử dụng Iphone và hệ điều hành IOS của Apple thì chưa biết airdrop là gì? Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật airdrop và sử dụng đơn giản nhất để bạn tham khảo nhé.

Tìm hiểu Airdrop là gì?

Airdrop là một phương thức dùng để truyền tải các nội dung như hình ảnh, Video, nhạc từ các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Các thiết bị này có thể chia sẻ tất cả các nội dung qua lại với nhau hiệu quả và đơn giản. Cách thức hoạt động được sử dụng tương tự với Bluetooth vậy đấy.

Hướng dẫn các cách bật airdrop đơn giản

Cách bật Air Drop trên iPhone và iPad

Để có thể sử dụng cách bật airdrop trên iphone và ipad bạn chỉ cần mở Control Center bằng việc kéo màn hình từ trên xuống dưới (hoặc từ dưới lên trên đối với tùy dòng điện thoại khác nhau), sau đó tìm đến biểu tượng Airdrop được khoanh đỏ như trong hình.

cách bật airdrop

Các bạn hãy tick vào biểu tượng và chọn “Mọi người” nếu bạn chỉ muốn nhận những người trong danh bạ thì chọn “Chỉ danh bạ” còn tắt thì hãy chọn vào “Không nhận”.

bật airdrop trên iphone

Cách bật airdrop trên macbook

Để bật airdrop trên macbook bạn hãy kích hoạt wifi và Bluetooth lên và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở cửa sổ Finder lên và chọn Go rồi click vào airdrop từ thanh menu trên đầu hoặc chọn Airdrop từ cột menu trái trong cửa sổ finder nh hình bên dưới

bật airdrop trên macbook

Bước 2: Các bạn hãy nhấp vào cho phép tôi khám phá “Allow me to be discovered” và chọn mọi người (Everyone).

Cách sử dụng AirDrop trên MacBook cực nhanh

Một khi bạn đã bật được Airdrop thành công trên macbook thì hãy thực hiện các bước sau để sử dụng nhé.

Bước 1: Bạn hãy tìm biểu tượng chia sẻ có hình ô vuông và có mũi tên trỏ lên trong cửa sổ Airdrop. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào các file cần gửi và chọn “Share”.

cách bật airdrop trên iphone

Bước 2: Với trường hơợp click chuột phải các bạn hãy chọn “Share” một vài tùy chọn trong phần share sẽ được hiện lên và nahans vào “Airdrop”.

Bước 3: Hãy chọn đúng tên người nhận tương ứng trong bảng Airdrop được hiện ra. Sau khi bên nhận chấp nhận kết nối để truyền file quá trình truyền xong sẽ kết thúc.

Bước 4: Ở các thiết bị nhận sẽ có một thông báo file đã chuyển tới hoàn tất chọn “Accept”.

Xem thêm: Mạng lag là gì? cách khắc phục mạng lag hiệu quả

Hướng dẫn cách reset wifi khi quên mật khẩu

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách bật airdrop trên iphone, ipad và Macbook mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và nếu các bạn vẫn còn đang còn chưa hiểu vấn đề nào hãy bình luận xuống phía dưới bài viết để chúng tôi được giải đáp nhé.