Hiện nay các dòng laptop tiên tiến đều được nhà sản xuất trang bị tính năng đèn led trên bàn phím. Tuy nhiên một số người dùng laptop vẫn không biết cách bật đèn bàn phím như thế nào? Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật đèn bàn phím laptop đơn giản nhất để bạn tham khảo thực hiện nhé.

Lợi ích của bật đèn bàn phím laptop là gì?

Với việc tích hợp các hệ thống đèn chiếu sáng từ bàn phím laptop sẽ giúp cho người dùng cảm nhận được rõ ràng và thuận lợi hơn khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng, đặc biệt là vào buổi tối. Ngoài ra đèn bàn phím không có gây hại cho mắt nên việc sử dụng đèn bàn phím laptop không bị ảnh hưởng gì đến người dùng.

Hệ thống đèn nền bàn phím trên laptop được nhà sản xuất thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xanh dương, đỏ,…từ đó sẽ làm nổi bật cho máy tính của bạn. mang lại giá trị thẩm mỹ và thu hút người dùng một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop từng loại

Bật đèn bàn phím laptop Dell

Máy tính dell hiện nay có số lượng người dùng rất lớn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên không phải máy dell nào cũng hỗ trợ tính năng đèn led. Có thể thấy dell chỉ hỗ trợ đèn bàn phím ở các dòng Vostro, Inspiron,…là chủ yếu. Cụ thể hơn đó là dòng Vostro 5468 i5 7200U, Vostro 5568 i5 7200U, Dell Inspiron 5459 i7 6500U, Dell Inspiron 7460 i5 7200U,…

cách bật đèn bàn phím laptop

Để có thể bật đèn bàn phím trên laptop dell thì bạn hãy nhân tổ hợp phím “Alt + F10” hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Fn + mũi tên phải” hoặc “Fn + F10” để có thể bật đèn nền bàn phím.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chuyển đổi các chế độ bật đèn nền bàn phím khác nhau như bật đèn nền toàn bộ bàn phím và bật tất một nữa bàn phím cũng như tắt đèn nền bàn phím.

Thêm một cách bật đèn bàn phím laptop dell đó là bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + X” để mở cửa sổ settings lên => Mobility Center => tìm và kích hoạt tùy chọn keyboard Brightness. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng cho máy tính dell chạy hệ điều hành windows 8.1 và windows 10 thôi nhé.

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Bạn có thể bật đèn bàn phím laptop asus bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + F4 và nếu muốn tắt đèn thì hãy bấm tổ hợp phím Fn + F3 để tắt.

Bên cạnh đó thì bạn có thể vào chế vào chế độ điều khiển của đèn bàn phím laptop Asus bằng cách nhấn Fn + A. Lưu ý phím A sẽ có biểu tượng Auto và nữa bóng đèn thì mới có thể thực hiện được cách này. Khi đó tại bàn phím asus bạn sẽ thấy có biểu tượng thông báo Brightness Up dành cho người dùng biết được đang tăng độ sáng bàn phím laptop.

Lenovo

Hiện nay các dòng máy tính xách tay thương hiệu Lenovo IdeaPad và ThinkPad đều có hỗ trợ đèn bàn phím, người dùng chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + phím cách cùng lúc là đã có thể mở được đèn bàn phím laptop Lenovo rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên laptop MSI

Cách bật đèn bàn phím laptop MSI rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + dấu + trên bàn phím là đã có thể bật chế độ đèn lên mức tối đa và ngược lại tổ hợp phím Fn + dấu-  để giảm độ sáng và tắt đèn bàn phím

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook

Đối với Macbook không trang bị Touch Bar, bạn hãy điều chỉnh đèn bàn phím thông qua 2 phím đó là F5 (giảm độ sáng đèn bàn phím) và F6 (tăng độ sáng của đèn).

cách bật đèn bàn phím laptop

Còn riêng đối với các mẫu Macbook có Touch Bar, bạn cũng có thể chỉnh độ sáng của bàn phím trên Touch Bar một cách dễ dàng bằng cách kéo thanh trượt về phía bên tay trái để tắt.

cách bật đèn bàn phím laptop

Cách mở đèn bàn phím laptop Acer

Đối với máy laptop Acer thì để mở được đèn bàn phím các bạn hãy thực hiện nhấn tổ hợp phím “Fn + F9” để có thể mở được đèn của bàn phím Acer đơn giản nhất.

Cách mở đèn bàn phím laptop HP

– Có một số dòng máy tính laptop HP các nhà sản xuất thiết kế tích hợp thêm đèn vào bàn phím nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng như: Laptop HP Pavilion Gaming 15-ec1056AX 1N1J6PA, ….

– Bạn chỉ cần nhấn vào nút “F5” hoặc sử dụng tổ hợp phím “Fn + F5” để cách bật đèn bàn phím laptop HP. Nhấn lần 1 là mở đèn và nhấn lần 2 là tắt đèn bàn phím.

Xem Thêm: cách sửa lỗi không nhận ổ cứng di động

hướng dẫn chuyển danh bạ từ android sang iphone

hướng dẫn ghi âm cuộc gọi zalo ai cũng làm được

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách bật đèn bàn phím laptop mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đối với các bạn. Nếu có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Chúc các bạn thành công.