Bạn đang sử dụng iphone và bạn muốn chuyển sang điện thoại android nhưng bạn không biết cách chuyển danh bạ từ iphone sang android như thế nào. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến bạn những cách có thể chuyển danh bạ từ iphone sang android đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Các cách chuyển danh bạ từ iphone sang android

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng ứng dụng Copy My Data

Để có thể chuyển danh bạ từ iphone sang android thì bạn có thể dùng ứng dụng copy my data. Yêu cầu của ứng dụng này đó là 2 thiết bị phải cùng sử dụng chung một mạng wifi và các bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tải ứng dụng về cho 2 thiết bị iphone và android.

Bước 2: Mở ứng dụng trên 2 thiết bị đã vừa tải lên và bấm vào nút Next. Bạn hãy bật chia sẻ quyền truy cập vào thiết bị của mình cụ thể là danh bạ.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang android

Bước 3: Trên điện thoại android, hãy chọn To or From Another Device Over Wifi, tiếp theo đó hãy chọn tên điện thoại iphone của bạn.

chuyển danh bạ từ iphone sang android bằng gmail

Bước 4: Lúc này, bạn có thể chọn chuyển danh bạ iphone sang android hoặc ngược lại đơn giản.

Bước 5: Các bạn hãy nhập mật khẩu trên màn hình iphone vào điện thoại android để đảm bảo độ bảo mật được tốt nhất.

Cách chuyển danh bạ từ iphone sang android qua Gmail

Nếu bạn sử dụng chung 1 tài khoản gmail trên cùng 2 thiết bị thì việc chuyển đổi danh bạ từ iphone sang android vô cùng đơn giản. Người dùng có thể bật tính năng đồng bộ danh bạ (Sync Contacts) để đồng bộ hóa danh ba của iphone lên google và chuyển chúng sang điện thoại Android theo các bước như sau:

Bước 1: Trên thiết bị iphone, chọn settings => Mail, Contacts, Calendars.

Bước 2: Tiếp tục chọn Add Account rồi nhập thông tin tài khoản google (Gmail).

hướng dẫn chuyển danh bạ từ iphone sang android

Bước 3: Các bạn hãy kích hoạt mục danh bạ (Contacts) trong phần account setting => Lưu.

chuyển danh bạ từ iphone sang android

Bước 4: Trên android, mở cài đặt => Tài khoản => Google => nhập tên tài khoản gmail => Liên hệ để đồng bộ hóa danh bạ android với các tài khoản google. Lúc này bạn hãy đợi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, và mở ứng dụng liên hệ (Contacts) trên android để hiển thị được toàn bộ danh bạ từ điện thoại iphone.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang android

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra cho phép hoặc không cho phép các dữ liệu khác được đồng bộ như hình

chuyển danh bạ từ iphone sang android bằng gmail

Chia sẻ thông qua iCloud

Để thực hiện cách chuyển danh bạ từ iphone sang android bằng icloud thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy dùng máy tính đăng nhập vào tài khoản Icloud của bạn tại đây. Nhấp vào mục liên hệ (Contacts) để xem danh sách liên lạc và chọn số điện thoại mà bạn muốn chuyển sang điện thoại android.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “bánh xe răng cưa” góc trái bên dưới và chọn vCard để xuất ra (Export vCard).

hướng dẫn chuyển danh bạ từ iphone sang android

Bước 2: Các bạn hãy truy cập vào trang quản lý Contacts Google, đăng nhập gmail và chọn More bên trái màn hình => Import => CSV or vCard file, sau đó hãy tìm đến file vcf đã xuất được ở trên.

chuyển danh bạ từ iphone sang android

Bước 3: Tại đây, bạn vào danh bạ trên điện thoại android => Tìm chọn mục Menu hoặc dấu 3 chấm => Chọn nhập/xuất danh bạ, chọn nhập từ bộ nhớ và chọn các mục điện thoại để điện thoại tìm file vcf đã xuất. Cuối cùng là hãy chọn các số điện thoại cần sao chép.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang android

Xem Thêm: Hướng dẫn tách nhạc từ video trên điện thoại đơn giản

hướng dẫn cách khóa icloud khi bị mất máy bạn cần biết

Kết luận

Có thể nói cách chuyển danh bạ từ iphone sang android lúc nào cũng khó khăn hơn việc chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị cùng chúng hệ điều hành với nhau. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của nhiều công cụ chuyển đổi hiện nay thì việc chuyển đổi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.