Bạn sử dụng máy tính hệ điều hành windows 11 đã lâu, bạn đã nhàm chán với hình nền mặc định của win 11 và bạn muốn đổi hình nền dành cho win 11 nhưng không biết cách đổi như thế nào. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính win 11 chi tiết và đơn giản đến mọi người tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính win 11

Cách 1: Thay đổi hình nền win 11 cực nhanh và dễ

Để có thể cài đặt hình nền dành cho máy tính windows 11 thì người dùng có thể chọn một hình ảnh ưng ý nhất và tải về máy tính => click chuột phải vào tệp hình ảnh đó rồi chọn Set as desktop background. Ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được thiết lập trên màn hình máy tính windows 11 rất đơn giản phải không nào.

cách đổi hình nền máy tính win 11

Nhưng cách này thì chỉ cài đặt được hình nền là một bức ảnh cố định duy nhất nên cũng chỉ được 1 thời gian là bạn sẽ chán. Tham khảo thêm các cách khác dưới đây nhé.

Cách 2: Đổi hình nền máy tính Windows 11 từ setting

Để có thể sử dụng cách đổi hình nền máy tính win 11 này bạn chỉ cần click chuột phải vào màn hình desktop và nhấn chọn Personalise để vào mục thiết lập của hình nền.

đổi hình nền máy tính

Tại bảng Personalise, bạn có thể chọn Background ở phía bên phải để tùy chỉnh đổi hình nền máy tính windows 11 chuyên sâu hơn.

đổi hình nền máy tính win 10

Cách 3: Thay đổi hình nền bằng cách chọn theme Windows mới

Các hệ điều hành windows desktop theme khác nhau sẽ có hình nền và cách phối màu độc đáo khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể chọn cho mình một theme desktop khác cũng như là cách để thay đổi hình nền. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi theme trong windows thông qua mục setting như sau:

Bước 1: hãy mở cửa sổ settings

Bước 2: Chọn mục personalization => Themes để mở cài đặt được hiển thị ngay ở bên dưới.

cách đổi hình nền máy tính win 11

Bước 3: hãy nhấp vào custom để xem trước các theme mặc định có trong win 11 nhé

Bước 4: Chọn một theme ở đó với hình nền khác với các hình nền hiện tại của bạn

Người dùng có thể thêm hình nền theme mới vào windows bằng cách nhấp vào Browse themes. Chọn một theme trong MS Store. Lúc này hãy nhấp vào Get trên trang của theme và nhấn open để thêm theme.

Bạn có thể thêm hình nền theme mới vào Windows bằng cách nhấp vào Browse themes. Chọn một theme trong MS Store. Nhấp vào Get trên trang của theme và chọn nút Open để thêm theme. Sau đó, bạn có thể chọn theme trong Settings. Sau đó, màn hình của bạn sẽ thay đổi thành hình nền của theme.

Cách 4: Thay đổi hình nền máy tính bằng File Explorer

File Explorer sẽ bao gồm các tùy chọn như Set as Background, giúp người dùng thêm các file hình ảnh đã được chọn vào nền của màn hình mà không cần phải mở setting. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách như sau:

1. Để mở File Explorer, hãy nhấn Win + E hoặc nhấp vào biểu tượng thư mục trên thanh tác vụ.

2. Mở một thư mục bao gồm các hình ảnh mà bạn có thể thay đổi hình nền.

3. Chọn file cho hình ảnh để thêm vào màn hình.

4. Nhấp vào nút Set as background để thay đổi hình nền.

cách đổi hình nền máy tính win 10

Cách 5: Thay đổi hình nền với Mozilla Firefox và Google Chrome

Hầu hết người dùng hay sử dụng trình duyệt WWW để tìm hình nền mới cho máy tính win 11 của mình. Thay vì lưu hình ảnh về máy tính thì bạn có thể sử dụng cách đổi hình nền máy tính win 11 trực tiếp từ Firefox. Trình duyệt này sẽ gồm các tùy chọn Set Image as Desktop Background tiện dụng mà bạn có thể chọn để thay đổi hình nền trong win 11

Bước 1: Mở trình duyệt firefox lên

Bước 2: truy cập vào google.com để tìm hình ảnh phù hợp

cách đổi hình nền máy tính win 11

Bước 3: Nhấp chuột phải vào hình ảnh để thay đổi hình nền Windows thành hình trong kết quả tìm kiếm và chọn Set Image as Desktop Background.

đổi hình nền máy tính

Xem Thêm: hướng dẫn chụp ảnh màn hình macbook

Cách mở camera trên laptop win 7 chi tiết

Kết luận

Đến đây chắc có lẽ bạn đã biết cách đổi hình nền máy tính win 11 như thê nào rồi phải không nào. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!