Hiện nay có rất nhiều cách để có thể bảo mật wifi, nhưng để đổi mật khẩu wifi Tenda được xem là giải pháp có nhiều người quan tâm và sử dụng nhất bởi nó vừa dễ thực hiện mà không phải tốn bất kì chi phí nào. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi tenda đơn giản và chi tiết nhất. Đừng bỏ lở bài viết này nhé.

Khi nào bạn nên đổi và không nên đổi mật khẩu WiFi tenda

Trước khi đổi mật khẩu wifi, bạn cần xác định những lý do bạn nên đổi wifi là gì? Lúc nào thì nên đổi và lúc nào thì không nên đổi như sau:

• Bạn nên đổi mật khẩu WiFi:

– Khi có quá nhiều người truy cập vào WiFi của bạn gây ảnh hưởng đến chất lượng mạng chậm đi.

– Khi bạn quên mật khẩu WiFi.

• Bạn có thể không cần đổi mật khẩu WiFi khi:

– Tốc độ WiFi của bạn vẫn ổn định.

– WiFi bạn sử dụng cho việc kinh doanh như quán cà phê, quán ăn,…

Cách đổi mật khẩu wifi tenda chi tiết

Để có thể đổi mật khẩu wifi tenda thì các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây nhé.

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt web lên và đăng nhập vào địa chỉ IP default gateway của modem wifi. Để biết được địa chỉ IP Default gateway của modem các bạn hãy lật mặt đáy của sản phẩm modem tenda lên xem nhé.

Ví dụ ở đây địa chỉ IP Default Gateway của modem này là 192.168.0.1, trên đó cũng sẽ ghi cả mật khẩu để bạn đăng nhập vào modem.

cách đổi mật khẩu wifi tenda

Ngoài cách xem địa chỉ ip default gateway ở trên ra thì bạn có thể xem ip bằng cách mở CMD trên máy tính và nhập lệnh ipconfig nhấn enter. Địa chỉ ip default sẽ được xuất hiện bên dưới.

đổi mật khẩu wifi tenda

Bước 2: Các bạn hãy tiến hành mở trình duyệt và đăng nhập vào modem bằng địa chỉ IP đã được tìm thấy ở các bước trên. Khi hộp thoại đăng nhập được hiện ra, bạn hãy nhập mật khẩu là admin và nhấn login để tiến hành đăng nhập.

mẹo đổi wifi tenda

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập được vào trang quản trị thì các bạn hãy chọn mục wireless setting, các bạn sẽ thấy được mục wifi name chính là tên của sóng wifi và wifi password chính là mật khẩu wifi. Các bạn có thể thay đổi cả tên và mật khẩu wifi cùng lúc hoặc chỉ cần đổi mật khẩu wifi tenda cũng được.

cách đổi mật khẩu wifi tenda

Bước 4: Sau khi nhập tên và mật khẩu wifi mới các bạn nhấn OK để lưu lại.

Mẹo đổi mật khẩu wifi

Nếu như máy tính của bạn đang kết nối bằng wifi thì sẽ tự động ngắt kết nối internet do bạn đã đổi mật khẩu. Bạn hãy tiến hành nhập lại mật khẩu mới để sử dụng internet nhé.

Lưu ý: Sau khi bạn đã đổi mật khẩu wifi tenda, thì các thiết bị đã từng kết nối với wifi trước đó sẽ bị xóa mật khẩu cũ đi, bạn phải nhập mật khẩu mới thì mới có thể kết nối và sử dụng mạng được.

Xem Thêm: hướng dẫn cách tạo số điện thoại ảo chi tiết

hướng dẫn cách tăng follow instagram miễn phí

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn của Cung Cấp Phần Mềm về cách đổi mật khẩu wifi tenda mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Sau khi đổi mật khẩu wifi tenda thì bạn sẽ không còn phải lo về việc có nhiều người biết và sử dụng wifi chùa nữa rồi đấy. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.