Bạn thường xuyên tải ứng dụng về máy tính nhưng không sử dụng? Làm cho máy tính của bạn bị chậm. Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải loại bỏ các phần mềm không sử dụng để giải phóng dung lượng ổ đĩa và dọn dẹp chúng sạch sẽ. Vậy cách gỡ ứng dụng trên máy tính như thế nào? Hãy cùng cungcapphanmem.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Lý do bạn cần phải gỡ ứng dụng trên máy tính

Sau khi bạn tải quá nhiều ứng dụng về máy tính mà không sử dụng thì sẽ làm máy tính của bạn trở nên ì ạch, hoạt động kém hiệu quả và thậm chí xảy ra các sự cố phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy bạn cần phải gỡ ứng dụng trên máy tính.

Với việc gỡ ứng dụng trên máy tính sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động có nhanh hơn, hiệu quả, tiết kiệm không gian lưu trữ trong máy. Áp dụng cách gỡ ứng dụng trên máy tính nhanh thì các bạn hãy xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

Cách gỡ ứng dụng trên máy tính từ Control Panel

Để thực hiện gỡ ứng dụng trên máy tính bằng Control Panel các bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Click chuột vào menu Control Panel, chọn programs, sau đó chọn tiếp programs and features.

Bước 2: Bên trong cửa sổ Programs and Features sẽ xuất hiện các ứng dụng bạn đã cài đặt cho máy. Để xóa bỏ, bạn nhấn đúp chuột vào ứng dụng cần xóa rồi chọn Uninstall và làm theo các hướng dẫn được chỉ ra.

cách gỡ ứng dụng trên máy tính

Ưu điểm của Control Panel: Có thể gỡ bỏ ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nhược điểm Control Panel: Không thực hiện được các thao tác xóa bỏ trên các ứng dụng tải từ Windows Store của Win10, Win8/Win8.1 mà chỉ có thể dùng được trên các ứng dụng cài bằng file .exe, msi,… được tải về từ các trang web phần mềm.

Xóa bỏ ứng dụng trên máy tính bằng file Uninstall.exe

Thông thường thì máy tính của bạn có rất nhiều phần mềm có tập tin mang tên uninstall.exe. Tập tin này thường được nằm bên trong thư mục của phần cài đặt của phần mềm.

Để có thể bỏ ứng dụng, bạn hãy vào thông tin cài đặt của ứng dụng đó, tìm kiếm tập tin uninstall.exe. Sau đó hãy làm theo những hướng dẫn để có thể xóa bỏ file cài đặt phần mềm.

Lưu ý, sẽ có một số trường hợp file Uninstall sẽ được viết tắt thành Uninst. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng và hãy thực hiện như thao tác ở trên là đã có thể gỡ ứng dụng trên máy tính rồi đấy.

cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính

Cách gỡ ứng dụng trên máy tính bằng tập tin cài đặt MSI

Với cách làm này được áp dụng rất đơn giản và có thể áp dụng để gỡ ứng dụng trên máy tính. Thông thường, các phần mềm được tải về với phần tên mở rộng là “.msi”. Đây là một định dạng được phát triển bởi các windows installer. Do đó bạn chỉ cần double click vào ứng dụng và tiếp tục chọn “Uninstall”.

cách gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính win 7

Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ PC Settings

Trong hệ điều hành windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng PC settings để xóa bỏ các ứng dụng từ Modern từ windows store. Bằng cách truy cập PC setting>Search and apps>App sizes.

cách gỡ các ứng dụng trên máy tính win 7

Phía bên phải sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy. Bấm chọn ứng dụng muốn loại bỏ rồi bấm nút Uninstall.

cách gỡ ứng dụng trên máy tính

Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác nhận việc loại bỏ ứng dụng khỏi hệ thống.

Gỡ cài đặt trong Apps & features

Bạn cũng có thể đi tới Settings > Apps > Apps & features để dễ dàng gỡ ứng dụng trên máy tính của bạn. Màn hình này hiển thị cho bạn cả Windows Universal và các ứng dụng desktop tiêu chuẩn, vì vậy bạn sẽ tìm thấy mọi chương trình được cài đặt trên PC của mình tại đây. Cuộn xuống danh sách để tìm chương trình bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào chương trình đó và chọn Uninstall.

Gỡ cài đặt trong Apps & features

Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính với chức năng loại bỏ file rác, xóa ứng dụng cài trong máy.

• Ưu điểm:

– Khả năng tương thích tốt.

– Xóa hoàn toàn ứng dụng trên máy.

– Giao diện dễ sử dụng.

– Có thể xóa lịch sử duyệt web và nhiều loại file rác.

• Nhược điểm:

– Cần cập nhật thủ công mỗi khi phần mềm có Update.

– Để đáp ứng được đầy đủ chức năng bạn cần cài đặt thêm các phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

Xem Thêm: Cách sửa lỗi usb bị mất dung lượng

Cách tăng tốc win 10 toàn diện chi tiết đơn giản

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách gỡ ứng dụng trên máy tính đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thủ thuật hay trong việc sử dụng máy tính sao cho hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công.