Để có thể thực hiện được cách hủy lệnh in trên máy tính win 10 là một điều rất đơn giản, tuy nhiên đối với những ai mới sử dụng máy in thì lại gặp phải vấn đề không thể hủy lệnh in. Nếu để in hết ra thì sẽ làm tốn giấy và tốn rất nhiều mực in. Chính vì vậy bạn cần phải hủy lệnh in trong quá trình in và Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hủy lệnh in đơn giản nhất để tham khảo và thực hiện nhé.

Những cách hủy lệnh in trên máy tính win 10

Tắt máy in hoặc máy tính

Trong quá trình người dùng in tài liệu mà muốn dừng quá trình in một cách nhanh chóng thì hãy tắt máy in, hoặc tắt hay khởi động lại máy tính thì các lệnh in sẽ được tự động hủy.

*Lưu ý: Bạn không nên quá lạm dụng cách này vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy in hoặc máy tính.

Hủy lệnh in ngay lập tức với các tổ hợp phím

Để thực hiện cách hủy lệnh in trên máy tính win 10 theo phương pháp này bạn hãy chọn Start => Run (Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R), sẽ xuất hiện một hộp thoại Run, các bạn hãy nhập CMD và nhấn OK.

cách hủy lệnh in trên máy tính win 10

Tại cửa sổ của CMD thì hãy nhập Net Stop Spooler => Nhấn Enter, lúc này lệnh in sẽ được hủy bỏ ngay lập tức.

hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính

Cách hủy lệnh in trên máy tính win 10 bằng bảng điều khiển

Để có thể sử dụng hủy lệnh in bằng bảng điều khiển thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Bạn hãy nhấn cùng lúc tổ hợp phím windows + R, một hộp thoại sẽ được hiện lên, hãy nhập “Control Printers” => “Ok”.

Bước 2: Tại mục Printers, các bạn hãy click chuột phải vào máy in đang được sử dụng và chọn See What’s Printing (xem được những gì đang in) từ menu ngữ cảnh. Ngay lúc này đây, một danh sách các lệnh in sẽ được thấy trong hàng đợi hiện ra.

cách hủy lệnh in trên máy tính bàn

Bước 3: Để hủy in tài liệu, nhấp chuột phải vào tài liệu đó và chọn “Cancel All Documents”

Bước 4: Khi dòng “Deleting Print” xuất hiện hãy truy cập vào mục này C:\Windows\System32\spool\PRINTERS và thực hiện việc xóa các file trong thư mục này. Như vậy là bạn đã sử dụng cách hủy lệnh in trên máy tính win 10 rất đơn giản rồi đấy.

cách hủy lệnh in trên máy tính

Hủy lệnh in bằng services.msc

Để có thể sử dụng cách hủy lệnh in trên máy tính win 10 theo phương pháp này các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím windows + R để mở hộp thoại run, tiếp theo đó nhập “Services.msc” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Bước 2: Tại ô cửa sổ Services, các bạn hãy kéo xuống dưới để tìm và nhấn chuột phải vào mục Print Spooler => chọn Stop để có thể hủy các lệnh in.

cách hủy lệnh in trên máy tính win 10

Bước 3: Bạn mở File Explorer và điều hướng đến thư mục sau đây: C:Windows\System32\spool\PRINTERS Tại đây, bạn nhấn Ctrl + A và nhấn phím Delete để xóa tất cả các tệp.

hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính

Sử dụng phần mềm thứ 3 để xóa lệnh in

Hiện có rất nhiều công cụ để bạn có thể dọn dẹp các hàng chờ in trên máy tính hệ điều hành win 10. Cụ thể như Print Queue Cleaner, Print Service Manager hay PrintFlush.

Các phần mềm bên thứ 3 này không chỉ cho phép bạn xóa đi các lệnh in mà chúng còn hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau để giúp quản lý in ấn tối ưu nhất có thể.

Xem Thêm: cách mở camera trên laptop win 7 chi tiết

Cách khắc phục quạt laptop kêu to hiệu quả

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cách hủy lệnh in trên máy tính win 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích cho mọi người. Nếu có gặp bất cứ vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.