Để có thể biết được cách kết nối máy in với máy tính laptop thì bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây để thực hiện kết nối máy in được dễ dàng nhất. Bởi lẽ công việc văn phòng hiện nay đều có nhu cầu sử dụng máy in rất phổ biến vì thế Cung Cấp Phần Mềm muốn giới thiệu đến các bạn bài viết này để giúp bạn làm việc được hiệu quả hơn nhé.

Cách kết nối máy in với máy tính laptop win 7

Để có thể kết nối máy in máy tính win 7 thì các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải phiên bản driver của máy in phù hợp với máy tính laptop của bạn. Thường máy win 7 bạn sẽ tải driver máy in phiên bản 32 bit là chủ yếu.

cách kết nối máy in với máy tính laptop

Bước 2: Các bạn hãy tiến hành giải nén file vừa mới tải về.

cách kết nối máy in với máy tính laptop

Bước 3: Sau khi đã giải nén hoàn tất, các bạn hãy kết nối máy tính với máy in bằng cổng USB. Mở thanh công cụ search trên windows và gõ control panel => Nhấn Open để mở.

cách kết nối máy in với máy tính bàn

Bước 4: Khi bạn vào giao diện chính của control panel, tại mục View by hãy chọn Large icons => Tiếp theo đó hãy chọn mục Devices and Printers.

Bước 5: Giao diện thay đổi, các bạn hãy chọn Add a Printer.

Bước 6: Tại giao diện add priter hãy chọn add a local printer (lưu ý nhấn đúp hai lần để chọn nhé).

Bước 7: ại bước này, hãy tích chọn Use an existing port và chọn phương thức kết nối là USB => chọn Next.

cách kết nối máy in với máy tính laptop

Bước 8: Một cửa sổ Install from disk hiện lên => Chọn Have Disk => chọn Browse để có thể tìm đến file driver máy in mà các bạn vừa giải nén ở bên trên.

Bước 9: Bước tiếp theo, các bạn lựa chọn mã máy in muốn cài trong mục Printers => chọn Next ở bên dưới.

Bước 10: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho máy in của mình. Tại mục Printer Name, hãy điền tên máy in mà các bạn muốn đặt => Next.

Ngay sau đó, hệ thống sẽ bắt đầu cài máy in trên laptop của bạn, quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút

Bước 11: Kết thúc quá trình cài đặt kết nối máy in, hệ thống sẽ hiển thị giao diện của printer Sharing và cho bạn 2 sự lựa chọn.

Do not share this printer: không chia sẻ máy in này qua mạng Lan

Share this printer so that others on your network can find and use it: chia sẻ máy in qua mạng Lan và bất cứ máy tính nào kết nối mạng Lan có thể sử dụng được máy in bạn chia sẻ.

cách kết nối máy in với máy tính laptop

Các bạn có thể lựa chọn một trong hai, nếu lựa chọn mục thứ hai thì các bạn tiếp tục điền thông tin share name (tên chia sẻ) ở bên dưới => chọn Next

Sau khi kết thúc các bước trên, các bạn đã cài máy in thành công. Nếu như muốn kiểm tra thử, có thể chọn Print a test page => chọn Finish. Nếu thấy cửa sổ mới hiển thị máy in bạn vừa cài tức là bạn đã cài máy in thành công.

Cách kết nối máy in với máy tính laptop Windows 10

Hiện nay việt kết nối máy tin với máy tính win 10 đã trở nên vô cùng đơn giản. Để thực hiện được việc kết nối máy in thì bạn hãy tìm hiểu theo các cách dưới đây nhé.

Với máy in sử dụng kết nối Wifi

Nếu thiết bị máy in có thể kết nối với máy tính Windows 10 qua Wifi thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy mở Start => Cài đặt => Thiết bị => Máy in và máy quét.

cách kết nối máy in với máy tính laptop

Bước 2: Hãy chọn mục thiết bị máy in và máy quét và đợi thiết bị quét tìm máy in để kết nối bạn nhé.

Với máy in kết nối qua cáp USB

Đối với cách kết nối máy in với máy tính laptop bằng cáp usb thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn kết nối máy tính với máy in bằng dây cáp USB, thường thiết bị máy in sẽ có một dây cáp di kèm để kết nối với máy tính.

Bước 2: Ở trên máy tính được kết nối hãy chọn Menu Start (biểu tượng của windows nằm ở góc trái cuối màn hình). Tại đây các bạn hãy chọn mục cài đặt => thiết bị => Chọn máy in và máy quét.

cách kết nối máy in với máy tính bàn

Bước 3: Tìm trong danh sách thiết bị máy in & máy quét xem các thiết bị máy in mà bạn muốn sử dụng được cài đặt hay chưa. Trong trường hợp nếu không thấy các thiết bị của mình thì hãy chọn mục thêm máy in hoặc máy quét tương ứng.

cách kết nối máy in với máy tính

Bước 4: Đợi thiết bị hoàn tất do tìm máy in khả dụng tương thích, bạn chọn tên thiết bị rồi nhấn Thêm để hoàn tất kết nối.

Xem Thêm: nguyên nhân tại sao bàn phím laptop không gõ được

nguyên nhân lỗi kẹt giấy máy in

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cách kết nối máy in với máy tính laptop mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Chúc các bạn thành công.