Bạn là một tính đồ iphone. Bạn đã từng gặp trường hợp bị mất Iphone chưa? Nếu lỡ vô tình bạn bị trộm hoặc đánh rơi chiếc iphone của mình ở đâu đó thì bạn sẽ làm gì? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cách khóa icloud khi bị mất máy điện thoại iphone nhanh nhất nhé.

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng Tìm iPhone

Để có thể thực hiện cách khóa icloud khi bị mất máy trước tiên bạn cần phải bật được tính năng tìm Iphone có sẵn trên điện thoại. Cách thực hiện như sau: Bạn vào cài đặt => Apple ID => Tìm.

cách khóa icloud khi bị mất máy

Tiếp theo thì các bạn hãy chọn tìm iphone và các bạn hãy bật lần lượt các tính năng tìm Iphone, tìm ngoại tuyến và gửi các vị trí sau cùng để iphone gửi vị trí đến app khi sắp hết pin.

cách khóa icloud iphone bị mất

Hướng dẫn cách khóa icloud khi bị mất máy

Để có thể thực hiện cách khóa icloud khi bị mất máy từ xa thì các bạn hãy thực hiện theo cách như sau:

Bước 1: Hãy mở máy tính lên và truy cập vào địa chỉ icloud của apple tại đây. Bạn có thể sử dụng bất kì trình duyệt web nào.

cách khóa icloud bằng máy tính

Bước 2: Sau khi truy cập vào đường link icloud.com bạn hãy đăng nhập vào tài khoản icloud của mình.

cài đặt khóa iphone

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản icloud thành công, bạn hãy nhấn vào mục Find My Iphone (Tìm Iphone).

khóa iphone

Khi nhấn vào tìm iphone bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lại mật khẩu icloud một lần nữa để tiếp tục quá trình cách khóa icloud khi bị mất máy.

Có thể bạn quan tâm: phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iphone miễn phí

Hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone đơn giản

Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy chọn vào mục tất cả các thiết bị (All Devices) để chọn tên thiết bị mà bạn đang cần khóa.

khóa điện thoại iphone

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn được thiết bị mà bạn muốn khóa icloud khi bị mất máy thì menu sẽ hiện ra 3 chế độ gồm: Play Sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mật), Erase Iphone (Xóa Iphone).

cách khóa icloud iphone

3 chế độ này sẽ tương thích với từng trường hợp khác nhau mà bạn gặp phải, chẳng hạn:

khóa iphone

Play Sound (Phát âm thanh): Đây là chế độ phát âm thanh dành cho những bạn nào hay để quên iphone ở đâu đó trong mà hoặc công ty mà không nhớ rõ thì bạn có thể sử dụng Play Sound để điện thoại phát lên tiếng chuông ngay cả khi bạn để điện thoại ở chế độ rung. Tính năng này rất hữu ích khi tìm iphone của bạn trong phạm vi gần.

Lost mode (Chế độ mật): Bạn có thể sử dụng chế độ lost mode để khóa màn hình iphone của mình và bạn có thể cài đặt để lại số điện thoại để người nhặt được điện thoại có thể liên hệ và trả lại cho bạn.

Erase Iphone (Xóa Iphone): Trong trường hợp tệ nhất bạn không tìm được thiết bị điện thoại iphone của mình thì bạn có thể dùng tính năng Erase Iphone để có thể xóa hết tất cả các dữ liệu trên máy để phòng các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem Thêm: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone đơn giản

Tổng hợp cài đặt phím tắt iphone và các phím tắt hữu ích khác

Kết luận

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khóa icloud khi bị mất máy rồi đấy. Hy vọng qua những chia sẻ trên có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi qua comment bên dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.