Hiện nay tốc độ mạng internet mạnh hay yếu sẽ tùy thuộc vào gói cước của người dùng và các yếu tố khách quan khác. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm chậm wifi thì trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sẽ làm cho wifi của bạn chậm đi, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng wifi của bạn và mọi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cách làm chậm wifi mà bạn nên biết

Sau đây là những cách làm chậm wifi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để hiểu rõ hơn và tránh các lỗi này để sử dụng wifi cho thật hiệu quả nhé.

Có nhiều thiết bị kết nối tới cùng modem wifi

Nếu như bạn sử dụng nhiều thiết bị thông minh để kết nối tới wifi, mỗi thiết bị đều nằm trên mạng wifi với địa chỉ IP riêng và hầu hết các bộ định tuyến gia đình chỉ đơn giản là không được thiết kế để xử lý nhiều thiết bị wifi đã đăng ký cùng một lúc. Chính vì vậy khi sử dụng cùng wifi sẽ bị đụng và làm wifi bị chậm đi.

cách làm chậm wifi

Người dùng sử dụng Powerline hoặc wifi extender

Bộ mở rộng wifi, một hộp nhỏ cắm vào ổ cắm điện của bạn và lặp lại tín hiệu của wifi đến với một nơi khác ở trong nhà. Hiện nay nhiều gia đình cũng sử dụng bộ điều hợp “Powerline” sẽ cho phép người dùng gửi tín hiệu mạng qua cáp điện gia đình. Nhiều khi nó bị ảnh hưởng và không được xem là giải pháp tốt để mở rộng vùng phủ sóng wifi từ đó làm cho cách làm chậm wifi được tăng lên.

Cách khắc phục là bạn hãy xem xét hệ thống wifi lưới hoặc hệ thống UniFi cho phép bạn thêm các điểm truy cập nếu cần.

Phạm vi mạng không dây

Địa điểm mà người dùng đặt bộ định tuyến wifi chính là yếu tố rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự chậm chạp của wifi. Đây là cách làm chậm wifi phổ biến hiện nay. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể định vị lại bộ định tuyến để có độ phủ sóng tốt nhất. Nhiều lúc không thể di chuyển bộ định tuyến do vị trí của kết nối cáp quang. Trong trường hợp đó hãy sử dụng cáp Ethernet đến nơi khác ở trong nhà, tiếp đó sử dụng một bộ định tuyến bổ sung dành cho wifi. Hoặc có thể dùng các thiết bị mở rộng sóng wifi.

Kênh wifi bị tắc nghẽn

Đối với những ai ở khu vực thành thị, đặc biệt là ở những nơi chung cư, người dùng có thể bị bao quanh bởi hàng trăm mạng wifi. Thật không may, tất cả chúng đều chiếm một ít băng thông tần số khả dụng.

Cách khắc phục: Hãy thử thay đổi số kênh mà bạn đã phát, hoặc có thể giảm số lượng thiết bị sử dụng wifi để cho phép sử dụng tốt hơn lượng băng thông ít ỏi mà bạn đang có. Nếu như có một thiết bị có thể được cắm qua Ethernet, nó nên được sử dụng. Để lại wifi cho các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng mà bạn không có tùy chọn.

Bạn đang sử dụng cổng USB 3.0 lỗi

Chuẩn USB 3.0 đem đến cho bạn tốc độ đang kinh ngạc, nhưng các phiên bản đầu tiên có nhiều lỗi. Sau đó, người ta có thể phát hiện ra số cáp hoặc thiết bị USB nhất định được cắm vào cổng USB 3.0 cũ hơn, nó sẽ tạo ra nhiễu trên phổ 2.4Ghz. Đây cũng là một tần số được sử dụng bởi nhiều thiết bị ngoại vi không dây và wifi.

cách làm chậm wifi

Cách khắc phục Hãy rút phích cắm của các thiết bị và cáp USB 3.0 để kiểm tra xem chúng có gây nhiễu hay không. Nhiều thiết bị băng thông thấp như chuột hoặc bàn phím không dây có thể hoạt động tốt trong cổng USB 2.0 cũ hơn.

Máy chủ DNS của ISP bị chậm

Có thể bạn chưa biết, không phải tất cả các máy chủ DNS đều được tạo ra như nhau, nhưng chúng là những điều cơ bản đối với việc kết nối internet của người dùng. DNS được sử dụng mỗi khi người dùng nhập địa chỉ web vào một trình duyệt của mình. Cũng giống như danh bạ dịch giữa miền web có thể đọc được và IP thực của máy chủ mà nó nằm ở trên đó. Nếu như bạn thấy tốn nhiều thời gian giữa việc nhập địa chỉ web và xem các phần tử đầu tiên của trang tải, đó có thể là máy chủ DNS chậm hoặc bị lỗi.

Cách khắc phục hãy thay đổi máy chủ DNS của mình thành một thứ gì đó nhanh hơn rất nhiều và nó cũng tốt hơn cho quyền riêng tư của bạn. Điều này cũng giúp cho người dùng tăng tốc độ wifi không quá lớn nhưng dễ dàng cho tất cả các hoạt động duyệt web của bạn.

Xem Thêm: cách khắc phục quạt laptop kêu to hiệu quả

Tại sao loa laptop bị rè?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách làm chậm wifi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích hơn đối với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.