Đối với nhiều người Powerpoint đã không còn xa lạ rồi phải không nào? Tuy nhiên bạn đã hiểu hết về powerpoint chưa? Qua bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm powerpoint đẹp có thể giúp bạn tạo ra nhiều dự án thuyết trình độc đáo và ấn tượng. Cùng chúng tôi xem qua các kỹ năng làm powerpoint này nhé!

Xem hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp

Bất cứ phần mềm nào cũng vậy, trước hết bạn phải nắm cơ bản về các chức năng của phần mềm. Powerpoint cũng tương tự như Word, cho phép bạn viết chữ, thả hình ảnh, nhưng ở Powerpoint còn có khả năng tùy chỉnh kéo thả mạnh hơn và đặc biệt là khả năng trình chiếu.

Đối với bất kì phần mềm nào cũng vậy, trước hết bạn cần phải nắm được cơ bản về các chức năng cũng như cách sử dụng phần mềm đó. Powerpoint cũng giống như Word, phần mềm sẽ cho bạn viết chữ và chèn hình ảnh, nhưng trong ứng dụng powerpoint còn có thêm khả năng tùy chỉnh và kéo thả mạnh hơn, đặc biệt là khả năng trình chiếu. Sau đây là những hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp dành cho các bạn tham khảo.

Kỹ năng làm powerpoint cơ bản

Để có những slide tuyệt đẹp trong powerpoint thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sao đây

Chọn theme slide PowerPoint

Trong ứng dụng powerpoint có rất nhiều mẫu theme sẵn để có người dùng có thể tùy ý lựa chọn sử dụng phù hợp với mình.

 • Để lựa chọn theme có sẵn bạn chỉ cần nhấp chuột vào Design rồi chọn Themes để lựa chọn hình nền có sẵn trên powerpoint.
 • Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh cá nhân theo sở thích của mình.
cách làm powerpoint đẹp

Thêm slide mới trong Microsoft Powerpoint

Thông thường trang đầu tiên của Powerpoint chỉ để hỗ trợ khái quát nội dung của bài thuyết trình. Do đó các trang tiếp theo sẽ cần được bổ sung thông tin nội dung bài thuyết trình để làm rõ nội dung bài thuyết trình là gì? Để có thể tạo Slide mới các bạn thực hiện

 • Chọn Home rồi chọn New Slide
 • Sau đó chọn mẫu cho silde cần thêm.

Lưu ý: Bạn có thể tùy ý chọn nhiều kiểu thuyết trình  khác nhau dành cho các mẫu slide thêm phong phú và đa dạng, tuy nhiên bạn muốn chọn một  kiểu slide giống nhau thì hãy nhớ chọn Dupplicate Slide nhé.

cách làm file thuyết trình

Thêm nội dung trong slide

Trong một silde trình chiếu, thông thường chúng ta phải cần có nội dung để có thể giải thích được vấn đề cho người xem họ biết mình đang thuyết trình về gì. Nội dung ở đây có thể là chữ viết, hình ảnh video, biểu đồ, âm thanh và video,….Tùy theo slide được sắp xếp như thế nào mà chúng ta sẽ chọn nội dung cho  phù  hợp với chủ đề nhất.

 • Để thêm nội dung, bạn chỉ cần nhấn Insert rồi chọn Textbox để chèn nội dung vào slide. Sau đó hãy dùng chuột kéo khung và nhập nội dung bình thường.
 • Để chọn nội dung khác thì các bạn hãy nhấn vào biểu tượng của từng nội dung trong khung chèn như Table, Pictures, Shapes, Chart, Video, Audio,…
cách làm powerpoint 2010

Định dạng văn bản trên silde

Thông thường nội dung trên powerpoint sẽ được rút ngắn gọn, súc tích nhất có thể. Do đó các nội dung này cần được định dạng như màu sắc, cỡ chữ, các hiệu ứng cho chữ,…Việc định dạng văn bản sẽ giúp cho người xem dễ hiểu thông tin mà bạn muốn truyền đạt hơn.Mẹo: Khi định dạng văn bản trên các slide thì bạn nên chọn các kiểu font đơn giản, dễ đọc, tránh chọn font rối ren, cường điệu quá mức. Bên cạnh đó thì cỡ chữ 28 trở lên, màu chữ cần tương phản với màu  nền để  làm nổi bật nội dung.

cách làm powerpoint 2010 chuyên nghiệp

Chèn hiệu ứng trên slide PowerPoint

Đối với một bài thuyết trình tốt thì cần phải có một hiệu ứng đẹp. Để làm cho hiệu ứng sinh động thì chúng ta cần phải biết cách làm cho Powerpoint nhiều hiệu ứng độc đáo. Ví dụ như: Hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển slide,…Đây là những hiệu ứng giúp cho người xem không bị nhàm chán, mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của bài thuyết trình.

 • Để tạo hiệu ứng bạn bấm vào Animations rồi chọn hiệu ứng cho từng đối tượng trong silde
cách làm powerpoint ấn tượng

Cách trình chiếu slide Powerpoint

 • Để có thể chạy trình chiếu trong slide Powerpoint các bạn hãy nhấn phím F5 để trình chiếu từ slide đầu tiên.
 • Hoặc bạn cũng có thể nhấn Slide show chọn From beginning
 • Để trình chiếu tại silde đang mở thì nhấn From current silde hoặc bấm tổ hợp phím Shift + F5.
 • Để chuyển sang slide tiếp theo, hãy nhấn mũi tên sang phải, mũi tên xuống dưới hoặc nhấp chuột.
 • Để trở về slide trước thì hãy nhấn mũi tên sang trái và mũi tên lên trên.
cách làm powerpoint

Cách lưu file slide powerpoint

 • Để lưu file slide powerpoint bạn nhấn vào biểu tượng Office hoặc chọn file rồi chọn Save.
 • Sau đó hãy chọn nơi lưu slide với định dạng pptx hoặc .ppt

Xem Thêm: Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản

Cách tải video trên youtube về máy tính

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm silde thuyết trình trong powerpoint đẹp và nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo và tự tạo slide thuyết trình thật đẹp cho mình nhé!. Hi vọng qua bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.