Hiện nay hầu hết các máy tính laptop đều được trang bị camera trên màn để giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện gọi điện video hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào camera trên máy tính vẫn được bật. Chính vì vậy, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn cách mở camera trên laptop win 7 và các hệ điều hành windows phiên bản khác nhé.

Cách mở camera trên laptop win 7 đơn giản

Dành cho những bạn nào chưa biết đó là hệ điều hành windows 7 hiện chưa có sẵn phần mềm để khởi động camera. Chính vì vậy cách mở camera trên laptop win 7 cần phải dùng đến phần mềm trung gian CyberLink Youcam.

Trước hết bạn hãy tải phần mềm Cyberlink youcam về máy tính. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở file cyberlink youcam vừa mới tải về. Tại mục giao diện chính, mục language chọn english. Tại mục Location, các bạn hãy chọn bất cứ vị trí nào trong ổ cứng mà bạn muốn lưu => chọn Next.

cách mở camera trên laptop win 7

Bước 2: Các bạn ứng dụng yêu cầu chấp nhận các điều khoản bằng cách chọn Accept.

cách mở camera trên laptop

Bước 3: Sau khi đã thực hiện 2 bước ở trên, các bạn chọn mở phần mềm youcam => Continue

mở camera trên laptop

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị camera như bình thường, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giữa để chụp ảnh. Ngoài ra thì ứng dụng này hỗ trợ như chỉnh sửa, hiệu ứng, thêm khung ảnh,…Người dùng có thể truy cập vào mục Gadgets và Emotions để sử dụng các tính năng này.

cách mở camera trên laptop win 10

Hướng dẫn cách mở camera laptop win 8

Đối với hệ điều hành win 8 bạn hãy thực hiện theo các cách sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy tìm kiếm công cụ Search bằng cách rê chuột vào bên phải màn hình

Bước 2: Hãy nhập từ camera vào thanh search. Nếu hiện ra camera thì bạn nhấp vào đó là xong.

mở camera trên laptop

Trường hợp nếu bạn search mà không xuất hiện camera thì máy tính của bạn chưa cài đặt driver camera, lúc này hãy kiểm tra và cài đặt để sử dụng camera nhé.

Cách mở camera trên laptop win 10

Giống với cách mở camera trên laptop win 7, 8 bạn có thể mở camera win 10 như sau:

Bạn nhấp vào thành Start Menu, nhập vào ô tìm kiếm từ “Camera” và nếu xuất hiện kết quả thì hãy mở lên.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn truy cập camera thì nó sẽ yêu cầu bạn một số điều như cho phép dùng webcam và micro, vị trí của bạn. Vì vậy bạn hãy nhấp cho phép tất cả để có thể mở camera ngay lập tức.

Giờ thì bạn có thể thoải mái quay phim hoặc chụp ảnh cùng với chiếc laptop của mình rồi. Nếu bạn muốn chụp ảnh thì hãy chọn biểu tượng máy ảnh, còn nếu muốn quay video thì hãy chọn biểu tượng máy quay bạn nhé.

cách mở camera trên laptop win 10

Xem Thêm: hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp ấn tượng

cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách mở camera trên laptop win 7, 8, 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.