Microsoft là một phần mềm đã không còn quá xa lạ đối với các bạn rồi phải không nào? Đây là một ứng dụng cho phép bạn học và dạy học online phổ biến được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng Microsoft hiệu quả và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng rành hết. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn cách sử dụng microsoft team cơ bản dành cho những ai chưa biết và mới tiếp cận với Microsoft teams nhé.

Tìm hiểu Microsoft Teams là gì?

Trước khi đi đến cách sử dụng microsoft team thì chúng ta hãy tìm hiểu xem tổng quan Microsoft teams là gì nhé. Microsoft Teams chính là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft phát triển và ra mắt vào năm 2017. Với Microsoft Teams, người dùng có thể tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video vô cùng hiệu quả, ngoài ra thì ứng dụng còn có thể gửi kèm các tệp với dung lượng khá lớn.

Nền tảng này được tích hợp với bộ office 365 cho thuê của công ty, gồm Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng khác mà nó được tích hợp cùng với sản phẩm không phải của hãng Microsoft.

Những tính năng nổi bật của Microsoft team là gì?

Nhóm và kênh: thuộc quyền riêng của người dùng. Bên trong các kênh, người dùng có thể tổ chức các cuộc họp tại chỗ, trò chuyện và chia sẻ tệp với nhau.

Cuộc họp: xem được mọi thứ mà bạn sắp xếp cho ngày hoặc tuần. Hoặc bạn cũng có thể lên lịch dành cho cuộc họp. Lịch này sẽ được đồng bộ với lịch outlook của bạn.

Cuộc gọi: Có một số trường hợp sẽ xảy ra, nếu tổ chức của bạn đã thiết lập, bạn có thể gọi cho bất kỳ ai từ Teams, ngay cả khi họ không sử dụng nó.

Hoạt động – Cập nhật tất cả tin nhắn chưa đọc, @mentions, trả lời và hơn thế nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng microsoft team cơ bản

Để có thể sử dụng Microsoft teams thì các bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây nhé.

Tạo nhóm (Team) trên Microsoft Teams

cách sử dụng microsoft teams

Để tạo được nhóm trên Microsoft teams các bạn hãy chọn nhóm => gia nhập hoặc tạo nhóm.

Tại giao diện này, bạn có thể tạo nhóm của mình, hoặc khám phá tham gia các nhóm hiện có.

Tiếp theo hãy chọn tạo nhóm mới, rồi chọn bắt đầu xây dựng nhóm từ đầu hoặc chọn tạo từ…để xây được một nhóm hoàn toàn mới hoặc tạo từ các nhóm đang có sẵn tương ứng.

Bạn có thể chọn riêng tư nếu bạn muốn mọi người cần có quyền truy cập. Hoặc bạn có thể chọn công khai nếu có bất kỳ ai trong tổ chức của bạn có thể tham gia.

Đặt tên cho nhóm và thêm các mô tả ngắn nếu bạn muốn giới thiệu chi tiết về nhóm.

Chọn Tạo.

Thêm thành viên, người dùng có thể thêm người, nhóm hoặc thậm chí toàn bộ nhóm liên hệ của bạn. Nếu bạn cần thêm người từ bên ngoài tổ chức của mình thì hãy sử dụng địa chỉ email của người đó để mới họ tham gia với tư cách là khách mời.

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các thành viên, hãy chọn Thêm và sau đó Đóng.

Cách sử dụng microsoft team tạo kênh (Channel)

Thông thường mặc định, mỗi nhóm sẽ có một kênh chung và đây là kênh hiệu quả để có thể dùng cho các thông báo và thông tin mà cả nhóm cần. Để có thể thêm nhiều kênh các bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn cách sử dụng microsoft team tạo kênh như sau:

cách sử dụng microsoft teams

Bạn hãy thêm tùy chọn…nằm ngay bên cạnh tên nhóm => Hãy chọn thêm kênh => Nhập tên và mô tả dành cho kênh của bạn. Bạn có thể xây dựng kênh xung quanh một chủ đề, dự án, tên các phòng ban, hoặc bất cứ gì mà bạn yêu thích.

Tiếp theo hãy chọn tự động hiển thị kênh này trong danh sách kênh của mọi người nếu bạn muốn kênh này được tự động nhìn thấy trong danh sách kênh của mọi người. => Chọn Thêm. Như vậy là quá trình tạo kênh đã xong rồi đấy, thật đơn giản quá phải không nào.

Cách chia sẻ màn hình trên Teams

Khi học online hay họp trực tuyến thì tính năng chia sẻ màn hình rất là quan trọng. Và dưới đây là những cách sử dụng microsoft team chia sẻ màn hình trên điện thoại và máy tính mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn như sau:

Cách sử dụng Microsoft Team chia sẻ màn hình trên máy tính

Bước 1: Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên trên sau khi tạo một cuộc họp trên Microsoft teams.

chia sẻ màn hình teams

Bước 2: Các bạn hãy chọn mục chia sẻ => chọn 1 trong 3 hình thức chia sẻ toàn màn hình, chia sẻ cửa sổ hoặc thẻ trình duyệt Chrome => Chọn chia sẻ là xong.

cách chia sẻ màn hình teams

Chia sẻ màn hình trên Teams điện thoại

Bước 1: Trên giao diện teams phòng họp trên điện thoại, Các bạn hãy nhấn vào icon dấu 3 chấm như hình.

chia sẻ màn hình teams

Bước 2: Sau khi bạn đã bấm vào dấu 3 chấm, bạn hãy nhấn nút chia sẻ nằm dưới icon giữ máy cho tôi và chọn icon chia sẻ màn hình

cách sử dụng microsoft teams

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn nhấn vào nút Bắt đầu truyền phát.

sử dụng microsoft teams

Xem Thêm: Hướng dẫn cách cài hình nền động trên win 11 đơn giản

Microsoft onedrive là gì? cách sử dụng onedrive hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng microsoft team mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé website cungcapphanmem.com để cập nhật được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. Chúc các bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn với Microsoft Teams.