Chắc hẳn dạo thời gian gần đây tình trạng máy tính của bạn thường hay xuất hiện lỗi thông báo USB device not recognized? Bạn không biết phải sửa lỗi này như thế nào? Trong bài viết dưới đây Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để sửa lỗi USB not recognized này nhé!

Kiểm tra đầu USB và cổng USB trên máy

Để có thể sửa lỗi usb device not recognized bằng cách này đầu tiên bạn hãy rút USB ra khỏi máy tính và kiểm tra xem đầu USB có bị kẹt hay không. Kiểm tra tương tự với cổng USB trên máy tính, bạn hãy dùng tăm bông khô để lau sạch các lớp bụi bẩn nếu có và sau đó hãy cắm lại để kiểm tra thử. Bạn cũng có thể cắm USB vào các cổng khác để thử nhé!

Nếu không được nữa thì bạn có thể cắm USB vào máy tính khác để kiểm tra xem USB có hoạt động không nhé, nếu usb hoạt động thì nguyên nhân nhần ở máy tính trước đó của bạn rồi đấy.

Cách sửa lỗi usb device not recognized – Ngắt điện máy tính và khởi động lại

Với nhiều trường hợp bị lỗi USB thì cách sửa lỗi usb device not recognized này không bao giờ là sai cả. Hãy khởi động lại máy sau đó kiểm tra xem lỗi USB đã sửa được chưa. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải ngắt nguồn điện của máy tính hoàn toàn chứ không chỉ là tắt máy tính đi và khởi động nó lại.

Với cách làm này sẽ làm mới lại bo mạch chủ của máy tính, cũng như toàn bộ các phần cứng đang kết nối tới máy tính, bao gồm các cổng USB. Việc khởi động lại bo mạch chủ sẽ giúp cung cấp lượng điện sử dụng phù hợp với nhiều thiết bị ngoại vi và trong đó có USB. Sau khi tắt nguồn điện vài phút, bạn hãy kết nối máy tính với nguồn điện và lỗi “USB not recognized” sẽ được sủa lỗi.

cách sửa lỗi usb device not recognized

Nghe có vẻ là điều kỳ lạ nhỉ, nhưng cực kỳ hiệu quả nhé! Với những trường hợp bị lỗi Not Recognizing, thì cách này không bao giờ là sai cả. Khởi động lại máy thực sự sửa được lỗi này. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải NGẮT ĐIỆN máy tính hoàn toàn chứ không phải là tắt chiếc máy tính đi và khởi động nó lại.

Nếu tình trạng này vẫn chưa được khắc phục, đừng lo lắng bạn hãy thử cách tiếp theo nhé!

Cập nhật lại Driver USB

Cập nhật lại driver USB cũng là một cách sửa lỗi usb device not recognized rất hiệu quả.

Bước 1: Bạn hãy kích chuột phải vào nút Start để mở chức năng Device Manager và chọn Dvice Manager.

Bước 2: Hãy kiểm tra xem có thiết bị USB không xác định nào trong Universal Serial Bus hay không?

lỗi usb device not recognized

Nếu có nhìn thấy một USB không xác định, bạn hãy kích chuột phải vào đó và chọn Update Driver Software. Sau đó hãy tiếp tục kích chuột để chọn Search automatically for updated driver software, rồi đợi cho Win 10 tự tải và cài Driver mới.

Cách sửa lỗi usb device not recognized – Cài đặt lại driver USB

Có thể nói cài lại driver USB là một cách làm hiệu quả tuy nhiên trước khi cài đặt bạn cần lưu ý như sau:

Bạn cần phải tạo một điểm sao lưu và hồi phục hệ thống (system restore point) hoặc sao lưu image để có thể đề phòng trường hợp bị lỗi trong quá trình cài đặt driver không mong muốn. Tiếp theo là cách cài đặt driver như sau:

Mở Device Manager: Các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + R để mở của sổ lệnh Run lên.

Tại ô cửa sổ lệnh Run, hãy nhập devmgmt.msc vào và sau đó nhấn Enter.

Tiếp theo tại cửa sổ Device Manager, bạn hãy mở rộng mục Disk Driver bằng cách kích chuột phải vào External USB 3.0 Disk, sau đó hãy chọn Uninstall.

cách sửa lỗi usb device not recognized

Bước tiếp theo hãy mở rộng mục Universal Serial Bus Controllers

Kích chuột phải vào USB Mass Storage Device và chọn Uninstall. Ngoài ra bạn có thể uninstall bất kỳ thiết bị USB không tên (Unknown USB Device) từ danh sách này.

sửa lỗi usb

– Từ Menu Action bạn chọn Scan for hardware changes.

Sửa lỗi USB

– Sau khi quá trình quét kết thúc, mở Windows Explorer lên và tìm ổ USB của bạn đã được kết nối.

Nếu vẫn xảy ra lỗi Not Recognized, khi đó bạn tiến hành mở lại Device manager một lần nữa và update driver của USB. Để làm được điều này:

– Mở rộng Disk Driver.

Kích chuột phải vào ổ USB 3.0 của bạn, sau đó chọn Update Driver Software.

lỗi usb

Chờ Windows tự động tìm phiên bản driver mới nhất cho USB 3.0 của bạn.

– Thực hiện tương tự để update driver cho USB Mass Storage Device.

cách sửa lỗi usb

Sau khi hoàn tất, kiểm tra USB 3.0 của bạn đã được nhận hay chưa.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Các bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để sửa lỗi usb device not recognized như sau:

Cách 1: Hãy sử dụng phần mềm Hardware and Device Troubleshooter: Các bạn hãy mở theo đường dẫn Control Panel, và sau đó hãy nhấp vào All Control Panel Items rồi hãy chọn Troubleshooting.

Cách 2: Sử dụng công cụ Windows USB Troubleshooter của hệ điều hành windows có sẵn.

Đối với Windows 10

Bạn hãy nhấp vào biểu tượng Start => Settings => Update & Security => Troubleshoot.

Chọn loại sự cố mà bạn muốn khắc phục rồi sau đó hãy chạy chương trình khắc phục sự cố.

Nếu bạn thấy nó xuất hiện thông báo không cần thay đổi hoặc cập nhật “No Changes or updates were necessary” thì bạn có thể thử các tùy chọn khác như khôi phục hoặc tìm hiểu về các mã lỗi của Outlook, nâng cấp và cài đặt các mã lỗi.

Đối với Windows 8.1 và Windows 8

Hãy nhấp vào biểu tượng Start => Settings => Troubleshooting rồi tiếp theo đó chọn loại sự cố và làm theo các hướng dẫn để có thể khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi usb device not recognized – Đối với Windows 7

Bạn hãy nhấp vào biểu tượng Start => Control Panel => Troubleshooting. Sau đó chọn loại sự cố mà bạn đang gặp phải và làm theo các hướng dẫn của Microsoft.

Xem Thêm: Cách khắc phục lỗi your connection is not private

Hướng dẫn tắt thông báo your windows license will expire soon

Hướng dẫn cách update win 7 lên win 10 đơn giản

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách sửa lỗi usb device not recognized mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người để tham khảo cách khắc phục các tính trạng USB Device not Recognized. Hi vọng nội dung bài viết này có thể cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu trong quá trình sửa lỗi có gặp khó khăn thì hãy để lại comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp