Bạn là một người sử dụng excel thường xuyên, chắc hẳn đã rất nhiều lần gặp lỗi #value phải không nào? Bạn không biết cách xử lý nhanh và hiệu quả? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ bật mí đến các bạn cách sửa lỗi value trong excel đơn giản và nhanh nhất. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Lỗi #Value trong excel là gì?

Lỗi Value là một lỗi thông báo cho người dùng biết mình đã nhập sai lệnh hay một cú pháp trong quá trình thực hiện các phép tính trong excel. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Value nhưng đa số là do việc nhập thiếu hoặc sai lệnh tính ở ô tham chiếu.

Một số lệnh khi sử dụng dễ mắc lỗi #Value trong Excel như: Average, Sum, Vlookup, Find, Search,…

Hướng dẫn cách sửa lỗi value trong excel đơn giản

Cách sửa lỗi do chứa ký tự đặc biệt

Các ô tham chiếu có bất kỳ ký tự đặc biệt nào sẽ làm cho việc tính toán trong excel gặp lỗi và xuất hiện thông báo Value. Chính vì vậy để có thể khắc phục, bạn cần loại bỏ đi các ký tự đó. Nếu như các ký tự lạ dễ nhận biết và số ô giá trị ít thì bạn có thể kiểm tra thủ công được. Tuy nhiên nếu ô có giá trị quá nhiều thì khó mà xử lý các ký tự đặc biệt này. Vì vậy hãy thử theo các bước sau để xử lý các ký tự đặc biết nhé.

Bước 1: Hãy tạo thêm một cột nằm bên cạnh cột dữ liệu mà bạn muốn kiểm tra. Nhập công thức hàm ISTEXT (hàm kiểm tra các ký tự lạ trong ô) vào ô trong cột mới tạo tương ứng với ô đầu tiên của cột đang cần kiểm tra giá trị. Ví dụ: ô đang cần kiểm tra giá trị là B2, hãy nhập = ISTEXT (B2)

cách sửa lỗi value trong excel

Bước 2: Tại các ô khác trong cột, bạn hãy sao chếp và điền công thức tương tự như ô đầu. khi đó, bạn sẽ thấy kết quả trả về tại ô True và False.

  • True: ô có chứa ký tự lạ
  • False: ô không chứa ký tự lạ
khắc phục lỗi value

Bước 3: Tiếp theo sau đó, hãy kiểm tra và xóa đi các ký tự lạ có trong ô báo True cho đến khi nào các kết quả trong ô trả về false.

khắc phục lỗi value trong excel

Bước 4: sau khi đã xử lý xong các ký tự đặc biệt thì hãy xóa bỏ cột mà bạn đã thêm vào lúc đầu, lúc này kết quả sẽ không thông báo value nữa.

cách sửa lỗi value

and Replace => Hãy nhập vào ô Find What dấu cách => Trong mục Replace with bạn không nhập gì cả => Nhấn Replace All để loại bỏ đi tất cả các khoảng trắng.

Dùng bộ lọc

Bước 1: Hãy chọn toàn bộ vùng dữ liệu bị lỗi value, trỏ chuột lên thanh tiêu đề => Chọn Data => Chọn Filter.

cách sửa lỗi value trong excel

Bước 2: Tại bước này hãy nhấp chuột vào mũi tên nằm ở góc bên phải của ô dữ liệu đầu tiên => Chọn tất cả các ô và không chọn ô Blanks => Nhấn Ok.

sửa lỗi value

Bước 3: Loại bỏ được khoảng trắng và bạn hãy kiểm tra lại hàm. Excel sẽ hiện ra kết quả.

Lỗi #VALUE! xảy ra ở một số hàm

Để khắc phục cách sửa lỗi value trong excel bạn hãy dùng công thức kết hợp giữa hai hàm đó là hàm IF và ISERROR hoặc IFERROR

Ví dụ: ={AVERAGE(IF(ISERROR(B2:D2,””,B2:D2))}

Lưu ý: Công thức này chỉ áp dụng cho Excel 2007 trở lên.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi #value trong excel

Việc xảy ra lỗi value có rất nhiều nguyên nhân và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi Value. Bạn có thể tham khảo để tránh gặp phải các nguyên nhân sau đây nhé.

  • Bạn nhập dư các khoảng trắng, dấu cách trong các câu lệnh hay cú pháp đều dẫn đến nguyên nhân lỗi value.
  • Bạn nhập các ký tự đặc biệt như: @!$%^,… trong quá trình nhập phép tính thì cũng sẽ gặp phải tình trạng lỗi Value.
  • Cuối cùng là do việc bạn sử dụng sai các phép tính cộng, trừ, nhân, chia.

Xem Thêm: Nguyên nhân lỗi kẹt giấy máy in

Các thủ thuật excel cho dân văn phòng cơ bản

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về lỗi #Value trong excel và cách sửa lỗi value trong excel mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho bạn thực hiện khắc phục được lỗi value. Ngoài ra bạn có thắc mắc về vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.