Hiện nay người dùng máy tính, laptop đang quan tâm rất nhiều đến việc cách tăng âm lượng laptop win 7 , win 10 để có thể trải nghiệm laptop được tốt nhất Bởi ngày nay laptop được sản xuất rất nhiều và mỗi sản phẩm đều khác nhau về hiệu suất âm thanh. Chính vì vậy, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh âm lượng loa laptop chi tiết nhất nhé.

Hướng dẫn cách tăng âm lượng laptop win 7

Tăng âm lượng máy tính thủ công

Để có thể tăng âm lượng của laptop bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên chiếc laptop của mình như sau:

Bước 1: Hãy chọn vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar ở ngay góc phải bên dưới và click chuột phải vào biểu tượng => Chọn Playback Devices để có thể mở hộp thoại Sound lên.

Bước 2: Tại hộp thoại Sound, click chuột phải vào mục Speakers => Properties => Chọn tab Enhancemets và chọn vào ô Loudness Equalization.

cách tăng âm lượng laptop win 7

Với việc thực hiện cách tăng âm lượng laptop win 7 như ở trên thì bạn đã có thể tăng âm lượng và bật thử một bài hát để cảm nhận được sự thay đổi này nhé.

Tăng âm lượng máy tính qua phần mềm Sound Booster

Để có thể tăng âm lượng của máy tính bạn có thể sử dụng Sound Booster để khuếch đại âm thanh lớn hơn mà không cần phải làm biến dạng âm thanh gốc nhờ vào các chức năng giám sát hiệu quả, Sound Booster có thể tăng âm lượng đến mức 500%. Đặc biệt giao diện dễ dàng sử dụng rất phù hợp dành cho người mới. Sau đây là cách để sử dụng sound booster đơn giản như sau:

Bước 1: Trước hết bạn hãy tải phần mềm về tại đây

Bước 2: Hãy nhấn đup vào file mà bạn vừa tải về, chọn ngôn ngữ English => Ok.

cách tăng âm lượng laptop win 10

Bước 3: Tại màn hình chào mừng người dùng mới => Bấm Next để tiếp tục.

cách tăng âm lượng laptop win 11

Bước 4: Chọn I Accept the agreement và đồng ý với các điều khoản => chọn Next.

cách tăng âm lượng laptop win 7

Bước 5: Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Sound Booster, Mặc định của nó sẽ là ổ C. Nếu như bạn muốn thay đổi thì hãy nhấn browse và chọn đến một vị trí khác và => Next.

cách tăng âm lượng laptop win 7

Bước 6: Chọn Install để tiến hành cài đặt phần mềm.

cách tăng âm lượng laptop

Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm => Tích vào Launch letasoft Sound => Nhấp Finish để mở phần mềm ngay.

cách tăng âm lượng laptop

Bước 8: Bạn sẽ thấy được biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar => Nhấp đúp vào biểu tượng.

cách tăng âm lượng laptop win 7

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tăng âm lượng lên đến 500% tuy nhiên bạn nên tăng đến dưới 150% để có thể đảm bảo được tuổi thọ của loa laptop nhé.

cách tăng âm lượng laptop win 10

Xem Thêm: tại sao loa laptop bị rè?

cách sửa lỗi máy tính bị mất tiếng đơn giản

Trên đây là những cách tăng âm lượng laptop win 7 mà chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể đến các bạn. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc khắc phục được nhiều vấn đề rắc rối với âm thanh của loa laptop để có thể sử dụng thoải mái trong cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp loa của bạn bị lỗi phức tạp, thì hãy đem đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và xem xét nhé. Chúc các bạn thành công.