Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Android cũ và bạn cảm thấy nó hoạt động rất chậm so với bình thường. Vậy làm như thế nào để giúp tăng tốc điện thoại android là những thắc mắc của bạn. Chính vì vậy, trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc điện thoại android cũ chi tiết nhất để bạn tham khảo và áp dụng cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Những cách tăng tốc điện thoại android cũ đơn giản

Với việc điện thoại android cũ chạy chậm trong quá trình sử dụng sẽ khó có thể tránh khỏi. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì hãy tham khảo những cách tăng tốc điện thoại android cũ mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn như sau:

Giải phóng không gian lưu trữ

Mỗi khi bạn sử dụng điện thoại android bạn cần phải đảm bảo rằng chúng sẽ không bị đầy dung lượng. Hiện tượng hết dung lượng lưu trữ sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và hoạt động của điện thoại đáng kể. Bên cạnh đó nó còn làm cho các tác vụ cơ bản như mở hoặc cài đặt ứng dụng thậm chí là phát video trở nên tốn thời gian hơn bình thường.

Cách khắc phục hãy sử dụng dung lượng 80% trở xuống và để trống 20% vì hệ điều hành android cần khoảng trống để giúp cho điện thoại android cũ của bạn hoạt động ổn định và bình thường nhất.

Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết

Đối với cách tăng tốc điện thoại android cũ bằng cách xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết thì bạn hãy chọn lựa xem các ứng dụng nào mà mình không dùng đến hãy xóa chúng đi để giảm dung lượng của bộ nhớ điện thoại android. Cách gỡ ứng dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn giữ biểu tượng của ứng dụng trên màn hình đến khi xuất hiện các tùy chọn. Sau đó ấn vào Gỡ cài đặt và chờ hệ thống gỡ bỏ ứng dụng đó.

cách tăng tốc điện thoại android cũ

Sử dụng launcher khác

Thông thường thì tùy theo dòng điện thoại android khác nhau mỗi hãng sẽ có một launcher khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số launcher mặc định đi kèm với máy làm tốn nhiều dung lượng của bộ nhớ khi sử dụng. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng launcher mặc định mà hãy dùng một launcher khác. Cụ thể chúng tôi giới thiệu Smart Launcher. Bởi launcher này có giao diện truy cập nhanh và thông minh khi có thể tự động sắp xếp được ứng dụng có cùng chức năng vào các thư mục khác nhau. Ngoài ra thì launcher này rất nhẹ, giao diện đẹp, hoạt động nhanh và mượt mà, ít tốn dung lượng của máy. Có thể nói đây là cách tăng tốc điện thoại android cũ hiệu quả bạn nên dùng.

Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Để thực hiện cách tăng tốc điện thoại android cũ bạn có thể tắt đi hình nền động và loại bỏ các wedget không cần đến. Với việc tắt đi hình nền sẽ làm cho điện thoại của bạn nhẹ hơn, tuy nhiên điện thoại bạn sẽ không trở nên đẹp lung linh khi sử dụng hình nèn động.

Khôi phục cài đặt gốc

Người dùng muốn tăng tốc điện thoại android cũ thì có thể khôi phục cài đặt gốc của máy. Theo như lý thuyết thì khi thực hiện khôi phục, thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu và xóa đi tất cả các dữ liệu. Chính vì vậy hãy sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng trước khi thực hiện cách tăng tốc điện thoại android cũ này nhé.

Cập nhật hệ điều hành mới

Khi bạn sử dụng điện thoại android cũ hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới nhất để giúp máy chạy nhanh hơn. Bởi hệ điều hành mới sẽ sửa lỗi điện thoại, vá lỗ hổng bảo mật, tối ưu hóa được các ứng dụng. Cách thực hiện cập nhật phiên bản hệ điều hành mới rất đơn giản như sau:

Bạn hãy vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Cập nhật hệ thống => Kiểm tra cập nhật.

cách tăng tốc điện thoại android cũ

Xem Thêm: hướng dẫn cách hạ ios 16 về ios 15 đơn giản

hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook cũ

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách tăng tốc điện thoại android cũ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc nào thì hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp miễn phí nhé!