Máy tính của bạn đang cài đặt phần mềm avast? Bạn không thể cài đặt thêm các phần mềm khác vì lí do bảo mật? Trong trường hợp đó bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm avast free antivirus để thực hiện cài đặt các phần mềm khác. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa phần mềm avast free antivirus đơn giản và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về phần mềm Avast Free Antivirus là gì

Phần mềm Avast Free Antivirus chính là phần mềm diệt virus miễn phí được sử dụng phổ biến và hiệu quả trên thế giới. Tại Việt Nam phần mềm được rất nhiều người sử dụng và nó đã trở nên rất quen thuộc đối với chúng ta. Hiện phần mềm có 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Mỗi phiên bản sẽ có ưu điểm khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích khác và trải nghiệm thú vị nhất nhé.

Nguyên nhân gỡ bỏ phần mềm avast free antivirus là gì?

Do các tính năng bảo mật nâng cao của phần mềm Avast, mà người sử dụng không thể cài đặt một số phần mềm trên hệ thống của mình. Bên cạnh đó thì một số phần mềm chống virus hay các phần mềm độc hại sẽ không thể cài đặt được. Chính vì vậy bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm avast free antivirus hoặc tắt tạm thời để bạn có thể cài đặt bất kỳ công cụ phần mềm nào trên máy tính mà không gặp phải khó khăn.

Có thể nói Avast là một phần mềm diệt virus tốt nhất được sử dụng rất nhiều người chính vì vậy khi bạn đã tắt avast để cài đặt phần mềm khác xong thì hãy bật lại để máy tính của mình được bảo vệ tốt nhất nhé.

Cách gỡ bỏ Avast ra khỏi máy tính phiên bản mới

Bước 1: Các bạn hãy tải ứng dụng gỡ bỏ phần mềm Avast thông qua liên kết tại đây.

cách xóa phần mềm avast free antivirus

Bước 2: Sau khi đã tải về, các bạn hãy mở ứng dụng Avast Clear trong thư mục Download. Đợi một chút phần mềm sẽ tự động quét và tìm được vị trí chính xác nơi mà phần mềm avast được cài đặt trên máy tính của bạn.

gỡ bỏ phần mềm avast free antivirus

Hãy chọn nút Unstall để tiến hành gỡ bỏ Avast ra khỏi máy tính.

cách gỡ phần mềm avast free antivirus

Bước 3: Sau khi Avast Clear đã hoàn tất gỡ bỏ Avast, bạn còn bước cuối cùng để hoàn tất quá trình gỡ bỏ Avast đó là cần khởi động lại máy tính.

gỡ phần mềm avast

Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus ở trong Control Panel

Bước 1: Các bạn hãy mở Start menu lên và gõ từ khóa Control Panel để có thể tìm và mở bảng điều khiển Control Panel.

phần mềm gỡ avast

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, các bạn lưu ý lựa chọn hiển thị View by: Category rồi sau đó chọn mục Uninstall a Program nằm ở góc phía dưới như trong hình

phần mềm gỡ bỏ avast free antivirus

Bước 3: Nhấn chuột phải vào chương trình Avast Free Antivirus rồi tiếp đến chọn vào Uninstall để gỡ bỏ Avast Free Antivirus ra khỏi máy tính của mình

cách xóa phần mềm avast free antivirus

Bước 4: Trên cửa sổ trình gỡ cài đặt Avast Free Antivirus hiện lên, các bạn nhấn vào mục Uninstall. Một hộp thư thoại nhỏ thông báo được hiện ra và các bạn tiếp tục nhấn vào Yes để hoàn thiện

gỡ bỏ phần mềm avast free antivirus

Gỡ cài đặt Avast bằng CCleaner

Bước 1: Các bạn hãy chạy CCleaner. Sau đó hãy chạy phần mềm tools, tìm trong danh sách phần mềm các bạn cần xóa, chọn Avast Antivirus hoặc một ứng dụng Avast khác.

cách gỡ phần mềm avast free antivirus

Bước 2: Bây giờ, bạn cần nhấp vào nút Uninstall ở bên phải. Màn hình cấu hình Avast sẽ xuất hiện, nhắc bạn xác nhận hành động và bắt đầu gỡ cài đặt Avast.

Bước 3: Đợi quá trình hoàn tất và khởi động lại PC như Avast Setup khuyến nghị.

Bước 4: Bây giờ, chạy lại tiện ích CCleaner, chọn phần Registry. Nhấp vào nút Scan for Issues và sau đó chọn Fix selected Issues.

gỡ phần mềm avast

Bước 5: Đừng lưu bản sao lưu các thay đổi registry. Bây giờ, bạn đã loại bỏ thành công Avast. Hãy đóng CCleaner.

Xóa Avast Free Antivirus bằng phần mềm Revo Uninstall

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm Revo Uninstaller

Các bạn có thể truy cập vào đây để tải phần mềm về máy tính. Sau đó tiến hành cài đặt vào máy.

cách xóa phần mềm avast free antivirus

Tiếp theo bạn chọn I accept the agreement > Chọn Next để tiếp tục

Chọn đường dẫn để cài đặt phần mềm vào thư mục mà bạn muốn và chọn Next để tiếp tục. Sau khi cài đặt xong bạn chọn Finish để hoàn tất và mở phần mềm đã cài đặt lên.

Bước 2: Chọn vào phần mềm Avast để xóa

Sau khi mở phần mềm Revo Uninstaller lên các bạn nhấn chuột trái vào phần mềm muốn xóa và chọn Continue để xóa.

gỡ bỏ phần mềm avast free antivirus

Tiếp theo bạn chọn vào Uninstall và đi tiếp.

Sau đó bảng thông báo hỏi bạn có muốn tiếp tục sẽ hiển thị và bạn chọn Yes để tiếp tục.

Tiếp theo ở phần (Performing the initial analysis and uninstall) bạn chọn Scan để quét các tập tin của phần mềm có trong ổ đĩa trên máy.

Tại mục (Found leftover Registry items) sẽ hiển thị những phần tập tin đang lưu trữ trong các thư mục của ổ đĩa bạn chọn Select All để đánh dấu tất cả tập tin > Chọn Delete để xóa > Chọn Next để tiếp tục.

Tiếp đến mục (Found leftover files and folders) bạn chọn Select All để đánh dấu tất cả tập tin thư mục có chứa Avast Sofware > Chọn Delete để xóa > Cuối cùng bạn chọn Finish để hoàn tất.

Xem Thêm: hướng dẫn cách khắc phục máy tính chạy chậm đơn giản

Phần mềm your uninstaller là gì? cách tải và cài đặt your uninstaller

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách xóa phần mềm avast free antivirus mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vong qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.