Bạn đang dùng điện thoại có hệ điều hành là android? Bạn muốn xóa tài khoản google trên android mà không cần phải reset lại máy? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản google trên android đơn giản nhất mà không cần phải khởi động lại điện thoại. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này nhé!

Cách xoá tài khoản Google trên Android

Để có thể thực hiện xóa tài khoản google trên android thì các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy vào cài đặt => Cuộn xuống mục tài khoản => Chọn tài khoản google mà bạn muốn xóa bỏ.

cách xóa tài khoản google trên adnroid

Bước 2: Các bạn hãy nhấn nút xóa tài khoản => Bấm vào xóa tài khoản một lần nữa để xác nhận quá trình.

xóa tài khoản google

Sau khi bạn xóa tài khoản google ra khỏi điện thoại android thì các dữ liệu liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa theo tài khoản google. Như vậy là bạn đã thực hiện xóa tài khoản google ra khỏi điện thoại android rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản google khỏi iphone như sau:

Cách xoá tài khoản Google khỏi iPhone

Để có thể xóa tài khoản google khỏi iphone thì các bạn cần phải gỡ tài khoản trên từng ứng dụng đã đăng nhập, cụ thể là trong trình duyệt safari, phần mềm gmail, nằm trong mục cài đặt như sau:

Xoá tài khoản Google trên trình duyệt

Các bạn hãy mở trình duyệt safari và bấm vào google.com => Bấm vào biểu tượng của tài khoản google => Bấm đăng xuất khỏi tất cả tài khoản.

Cách xóa tài khoản google trên điện thoại

Xoá tài khoản Google trong Gmail trên iPhone

Bạn hãy vào phần mềm gmail => Sau đó nhấn vào biểu tượng tài khoản => Chọn mục quản lý các tài khoản trên thiết bị này => Chọn xóa khỏi thiết bị này ở tài khoản mà bạn muốn xóa => Bấm nút xóa để xác nhận.

xóa tài khoản google trên android

Xoá tài khoản trong Cài đặt

Để có tài khoản gmail trong cài đặt thì các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào cài đặt => Chọn một trong các mục sau: Lịch, Danh bạ, Mail, Ghi chú,… => Chọn tài khoản.

Xóa tài khoản google trên android

Bước 2: Chọn tài khoản Google bạn muốn gỡ > Bấm Xóa tài khoản > Xóa khỏi iPhone của tôi.

xòa google ra khỏi điện thoại

Lưu ý trước khi xóa tài khoản Google

Những lưu ý sau khi xóa tài khoản google mà bạn cần biết như sau:

Trong trường hợp tài khoản google bị xâm nhập, rò rỉ và bị tấn công thì bạn cần phải xóa ngay. Nhưng trước khi xóa thì bạn nên kiểm tra bảo mật xem ai đăng xâm nhập tài khoản của mình. Và để giảm thiểu thiệt hại bạn cần lưu ý các tình huống như sau:

Lưu danh bạ ở trong tài khoản google: Bạn biết chính xác có người download thông tin của mình. Từ đó, bạn đưa ra lời cảnh báo với người thân, bạn bè nếu có bị gửi tin lừa đảo.

Dùng Google Play để giao dịch: Bạn biết được giao dịch thanh toán không hợp lệ. Đây là cơ sở để bạn nộp đơn khiếu nại.

Đặc biệt, bạn cần biết rằng, việc xóa tài khoản đồng nghĩa với việc bạn không thể ứng dụng trang Kiểm tra bảo mật nữa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện điều này nhé.

Xem Thêm: Cách chặn trang web trên chrome đơn giản

Cách tải video trên facebook về điện thoại đơn giản

Tóm lại

Trên đây là những thông tin về cách xóa tài khoản google trên android mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.