Hiện nay người dùng Iphone đã trở nên phổ biến rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng iphone một số người sẽ gặp tình trạng camera iphone bị mờ. Để giúp mọi người có thể khắc phục tình trạng này trên iphone, trong bài viết này, cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn mọi người cách thực hiện sửa camera iphone bị mờ chi tiết nhé.

Nguyên nhân camera iPhone bị mờ là gì?

Trước khi đến các cách khắc phục lỗi trên iphone thì chúng ta hãy tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra camera iphone bị mờ là gì nhé.

Thông thường lỗi camera được biết đến gây ra ảnh hưởng liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm. Trong đó vấn đề phổ biến như lỗi camera iphone bị đen/trắng, lỗi tính năng, lỗi bị văng ra khi khởi động,…Tuy nhiên, lỗi camera iphone bị mờ là vấn đề gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Và nguyên nhân có thể kể đến như sau:

  • Camera bị bám bụi bẩn
  • Mặt kính camera bị trầy xước
  • Miếng dán camera bị trầy, ám màu
  • Sử dụng linh kiện thay thế kém chất lượng
  • Phiên bản hệ điều hành lỗi thời
  • Ứng dụng bị lỗi
  • Miếng dán kính cường lực bị lệch che camera trước

Những cách khắc phục camera iphone bị mờ đơn giản

Kiểm tra lại ống kính của camera iPhone bị mờ

Khi Iphone của bạn gặp lỗi camera bị mờ không biết nguyên nhân thì trước hết bạn hãy kiểm tra lại camera iphone nhé.

Nếu camera trước iPhone bị mờ:

Đầu tiên kiểm tra camera trước điện thoại iphone xem có bị bám bụi hoặc có hơi nước bám ở mặt camera trước hay không? Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm, sách để lau mặt kính camera iphone. Thực hiện như vậy sẽ khắc phục được tình trạng camera iphone bị mờ.

Nếu camera sau iPhone bị mờ:

Kiểm tra miếng dán bảo vệ nắp lưng điện thoại iphone hoặc ốp lưng iphone xem chúng có vô tình che mất đi ống kính của camera sau hay không. Nếu có thì hãy sửa camera sau bị mờ bằng cách chỉnh lại ốp lưng đúng với vị trí như thiết kế. Tiếp theo hãy tháo miếng dán nó ra, kiểm tra lại camera xem đã sử dụng tốt hay chưa, nếu như chưa thì thử các cách tiếp theo dưới đây bạn nhé.

Khởi động lại iPhone

Cách tiếp theo bạn có thể dùng để khắc phục camera iphone bị mờ đó là hãy khởi động lại chiếc điện thoại iphone của bạn. Việc khởi động lại máy điện thoại sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều vấn đề xuất hiện ở điện thoại một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, để khắc phục được hoàn toàn thì bạn hãy thử gỡ cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba trên điện thoại và khởi động lại thử nhé.

camera iphone bị mờ

Kiểm tra lại các ứng dụng chụp hình

Nếu như bạn dùng các app để chụp hình thì việc các ứng dụng này không tương thích với thiết bị điện thoại iphone của bạn khiến cho ảnh chụp sẽ bị mờ. Chính vì vậy người dùng có thể kiểm tra bằng cách mở camera mặc định của iphone lên xem ảnh chụp có bị mờ hay không nhé.

Cập nhật lên iOS mới nhất

Nếu bạn gặp lỗi camera iphone mờ thì hãy thử cập nhật lên IOS mới nhất. Đôi khi bạn dùng hệ điều hành quá cũ lỗi thời khiến cho điện thoại không thể sử dụng được hết tính năng của nó hoặc gây ra một số lỗi trên iphone. Chính vì vậy hãy cập nhật lên hệ điều hành mới nhất để có trải nghiệm tốt hơn bạn nhé.

tại sao camera iphone bị mờ

Gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng không tương thích

Nếu như ảnh chup của bạn bị mờ do lỗi camera trên iphone hoặc các ứng dụng chụp ảnh thì bạn hãy thử gỡ bỏ phần mềm ứng dụng đó đi nhé. Có thể chúng không tương thích với điện thoại của bạn.

Xem Thêm: hướng dẫn cách tải tiktok mỹ dễ dàng

cách làm video tiktok lên xu hướng triệu view

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về camera iphone bị mờ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Nếu có thêm thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Chúc các bạn thành công!