Bạn đang cần chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các máy tính trên môi trường internet nhưng đột nhiên internet của bạn bị sự cố và không thể truyền dữ liệu. Chính vì vậy, trong bài viết này, cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10 chi tiết và đơn giản nhất như sau:

Chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN

Bước 1: Hãy click chuột phải vào ngay thư mục mà bạn cần gửi => chọn thông tin thư mục Properties.

chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ hiện lên => hãy click chuột chọn mục tab Sharing => click chuột vào nút share.

chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện ra một cửa sổ để thiết lập => hãy click chuột vào mũi tên xổ xuống => Click chuột chọn Everyone => Click chuột chọn Add để có thể thêm nhóm vào danh sách chia sẻ.

chia sẻ dữ liệu mạng lan

Bước 4: Tại mục Everyone trong danh sách => Click chuột vào file ở cột Permission Leve để lựa chọn người được truy cập, xuất hiện ra các lựa chọn sau.

Tùy chọn Read: Người được chia sẻ có quyền xem và sao chép nội dung

Tùy chọn Read/Write: Người được chia sẻ có quyền xem, sao chép và chỉnh sửa dữ liệu được chia sẻ.

share mạng lan

Bước 5: Sau khi đã xong các bước thiết lập ở trên, hãy click chuột vào share để kích hoạt chia sẻ dữ liệu. Tại đây xuất hiện ra một cửa sổ mới sẽ cung cấp đường dẫn tới thư mục được chia sẻ để giúp cho người dùng trong mạng LAN truy cập dễ dàng nhất.

share mạng lan win 10

Kích chuột vào Done để hoàn thành các bước chia sẻ dữ liệu

Chia sẻ File sử dụng Advanced Sharing

Advanced Sharing chính là công cụ có thể giúp người dùng truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bên cạnh tính năng Share cơ bản. Khi 2 máy tính đều sử dụng trên nền tảng windows 10 thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy click chuột phải vào tập tin muốn chia sẻ => nhấn chọn properties => và chuyển đến tab Sharing.

Bước 2: Tiếp theo bạn click chuột chọn Advanced Sharing

chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

Bước 3: Một cửa sổ sẽ được hiện ra => Click chuột chọn Share this folder => Click chọn Ok. Hiện tại dữ liệu mà bạn đã chia sẻ mặc định cấp quyền đọc và sao chép cho người được chia sẻ.

chia sẻ mạng lan

Bước 4: Một cửa sổ sẽ xuất hiện mục người sử dụng User => Click chọn Everyone => tích chọn vào ô mà bạn muốn người chia sẻ thực hiện được.

Full Control: Người truy cập có quyền chỉnh sửa, xóa, sao chép và xem.

Change: có quyền thay đổi.

Read: Chỉ có quyền đọc và sao chép.

chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

Click vào cột Allow để lựa chọn việc chia sẻ dữ liệu, tiếp đó click Ok để hoàn tất thao tác cái đặt.

Ưu điểm khi sử dụng chia sẻ Mạng LAN là gì

Với việc sử dụng mạng LAN sẽ giúp cho người dùng có thể chia sẻ dữ liệu dữ liệu trong nội bộ được nhanh chóng mà không cần phải thao tác quá nhiều. Với việc chia sẻ mạng lan như vậy sẽ giúp người dùng thay thế việc di chuyển bằng USB thủ công như trước đây.

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng nguồn dữ liệu trên máy tính của người khác nếu được cho phép và tất cả đều được thực hiện ở trong phạm vi an toàn.

Xem Thêm: các cách làm chậm wifi mà bạn nên biết

hướng dẫn tạo bảng trong excel chi tiết đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công!