Bạn thường hay sử dụng chuột máy tính và gặp tình trạng chuột bị click đúp 2 lần. Bạn muốn khắc phục được tình trạng này, nhưng không biết phải dùng cách nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về chuột bị double click là gì và cách khắc phục như thế nào nhé.

Chuột bị double click là gì?

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách khắc phục chuột bị double thì hãy cùng xem qua tổng quan về chuột bị double click là gì nhé.

Double click là tình trạng nhấn đúp chuột tới 2 lần, lỗi này hiện nay gặp phải rất nhiều lần, và hay thường xuyên xảy ra đối với những con chuột gaming hoặc đã sử dụng trong khoảng thời gian dài. Khi bạn gặp phải tình trạng này, bạn sẽ nhấn đúp chuột liên tục để mở một tệp tài liệu hay một website. Với điều kiện nút chuột cần phải được nhấn đúp 2 lần trong thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân lỗi chuột bị double click là gì?

Do chuôt máy tính của bạn bị bám bụi quá lâu ngày: Trong trường hợp này, lỗi double click đến từ việc bạn không thường xuyên vệ sinh chuột máy tính nên lâu ngày bụi sẽ bám vào và dẫn đến tình trạng double click.

Hỏng nút bấm chuột: Phần nút bấm chuột hay còn gọi là switch đã bị hư nên gây ra lỗi Double Click, trường hợp này thường khó chữa lỗi.

Hướng dẫn cách khắc phục chuột bị double click

Kiểm tra pin của chuột

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng chuột không dây thì hãy kiểm tra lại pin của chuột máy tính và thay pin nếu như cần thiết nhé, bởi lẽ khi pin yếu hoặc sắp hết pin chuột sẽ không thể hoạt động được chính xác. Bên cạnh đó bạn hãy kiểm tra xem bạn có đang đặt chuột gần với vật kim loại nào hay các vật liệu có cản trở tín hiệu không, bởi chúng sẽ làm tín hiệu kết nối giữa chuột và máy tính bị nhiễu, từ đó khiến cho chuột bị lỗi.

Thổi bụi cho chuột

Trong một số trường hợp lỗi chuột bị double click do kẹt bụi ở các khe nút bấm, nếu bạn đang dùng chuột Logitech và genius thì bạn hãy thổi vào khe để làm sạch bụi có trong chuột máy tính. Bạn có thể dụng các công cụ thổi trong bộ vệ sinh của máy tính để thổi cho hiệu quả nhất.

Thay đổi tốc độ đúp chuột

Để có thể sửa chuột bị double click bạn có thể thay đổi tốc độ nhấp đúp chuột. Đối với từng hệ điều hành khác nhau thì bạn sẽ có cách làm khác nhau như sau:

Đối với hệ điều hành windows thì bạn có thể thực hiện theo các bước:

Bước 1: Các bạn hãy mở cửa sổ windows => chọn Control Panel. Tại đây mục View by (góc trái màn hình) => chọn Large icons.

Bước 2: Tại cửa sổ mới sẽ được hiện lên, bạn hãy bấm vào Mouse => Buttons.

chuột bị double click

Bước 3: Tại mục này, các bạn nhấp vào Double Click Speed, điều chỉnh thanh trượt tốc độ cho đến khi nào phù hợp.

chuột bị double click là gì

Bước 4: Các bạn hãy bấm vào Apply > OK để kết thúc việc thay đổi tốc độ của đúp chuột.

Thay nút bấm chuột

Nếu như đã thử các cách nhưng không khắc phục được lỗi thì bạn hãy thay mới nút bấm chuột ở các tiệm uy tín hoặc thay chuột mới để sử dụng hiệu quả và trơn tru hơn.

Xem Thêm: cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản

khắc phục máy tính bật không lên màn hình đơn giản

cách bật đèn bàn phím laptop từng loại đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chuột bị double click là gì cũng như cách khắc phục tính trạng này chi tiết và đơn giản. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đối với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.