Bạn thường hay bị đau tay hoặc cổ tay khi sử dụng chuột máy tính? Bạn muốn khắc phục tình trạng đau tay khi sử dụng chuột hiệu quả thì hãy thử dùng chuột công thái học để giúp bạn giảm bớt tình trạng đau tay. Vậy câu hỏi chuột công thái học là gì, hãy cùng Cung Cấp Phần Mềm tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. Thông qua bài viết này, bạn có thể chọn cho mình một con chuột với thiết kế truyền thống, hoặc hiện đại hơn bạn nhé.

Chuột công thái học là gì?

Chuột công thái học chính là một sản phẩm có khả năng giúp cho người dùng sử dụng chuột máy tính một cách hiệu quả nhất. Nó tạo ra nhiều ý tưởng nội dung cho người dùng bằng cách cung cấp nhiều giải pháp cho các nhiệm vụ của bạn. Có thể nói đây là một công cụ mới dùng để giúp cho bạn có thể làm việc được với máy tính thoải mái nhất và tiện dụng nhất.

Chuột công thái học sẽ cho phép sử dụng chuột hoặc bàn di chuột ở vị trí tương tự như khi người dùng đang sử dụng chuột thật. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp tới 2 nút khác nhau nằm ở cạnh bên của chuột. Nút bên trái sẽ cho bạn tiến lên, nút bên phải giúp bạn quay ngược lại.

chuột công thái học là gì

Đặc biệt khi sử dụng chuột công thái học sẽ cho bạn cảm giác cầm nắm dài hơn và thoải mái hơn so với các loại chuột phổ thông.

Ngoài ra chuột công thái học có hình dáng và kết cấu hơi khác so với các loại chuột thông thường. Mỗi hãng sản xuất sẽ tùy theo tiêu chí và phong cách thiết kế, từ đó sẽ cho ra nhiều kiểu chuột công thái học khác nhau.

Lợi ích của chuột công thái học là gì?

Giống với nhiều thiết bị chuột phổ thông nhưng chuột công thái học còn mang đến cho người dùng một số lợi ích như sau:

Cầm ít mỏi tay kể cả nhiều giờ đồng hồ liên tục

Chuột công thái học có kích thước và thiết kế là các đường cong, độ lõm phù hợp giúp nâng đỡ tốt cho các phần trên cánh tay. Chi tiết nào của chuột cũng có điểm tựa. Chính vì vậy mà các ngón tay, lòng bàn tay và cả cổ tay không có cảm giác mỏi.

Di chuột chính xác hơn

Do các ngón tay được đặt ở đúng vị trí, từ đó người dùng lâu sẽ không bị tình trạng mỏi nên việc di chuột được chính xác, kể cả khi dùng chuột làm việc và chơi game. Người dùng nào mà từng bị cảm giác tê tay khi dùng chuột lâu thì sẽ đồng cảm với việc này.

Cầm chuột luôn ở tư thế chuẩn

Mỗi cá nhân khi sử dụng chuột đều sẽ có cách cầm chuột khác nhau. Cụ thể nhất được xếp vào 3 hình thức: Palm Grip (đặt cả bàn tay lên chuột), Claw Grip (đặt các ngón tay lên chuột), Finger Tip Grip (không đặt bàn tay lên chuột). Có thể nói dù bạn cầm chuột theo cách nào thì khi đã sử dụng chuột công thái học sẽ giúp cho bạn có kiểu cầm đúng chuẩn nhất. Các ngón tay ở đúng vị trí và thao tác cầm sẽ luôn được ở tư thế chính xác, tốt và hiệu quả nhất dành cho người dùng chuột công thái học.

Tập trung hơn vào công việc

Khi sử dụng chuột công thái học có thể giúp việc cầm và thao tác trên chuột trở nên nhẹ nhàng hơn từ đó giúp người dùng tập trung làm việc hiệu quả hơn. Tất cả sự tập trung chú ý dồn vào màn hình để làm việc được nâng cao một cách hiệu quả.

chuột công thái học là gì

Có nên mua chuột công thái học?

Câu hỏi liệu có nên mua chuột công thái học không là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Mặc dù có giá đăt hơn so với chuột truyền thống, nhưng nếu xét về khía cạnh công việc sử dụng thường xuyên thì việc đầu tư chuột công thái học là khoản đầu tư hoàn toàn hợp lý.

Có thể nói chuột công thái học có những ưu điểm vượt trội của mình. Đảm bảo cho sức khỏe và hiệu suất làm việc của bạn được nâng cao.

Lưu ý nhỏ khi mua chuột công thái học đó là hãy quan tâm đến thiết kế, kiểu dáng của chuột. Bởi vì mỗi kích thước chuột sẽ khác nhau, đem đến cảm giác di chuyển chuột khác nhau. Vì thế cần cân nhắc kĩ để tìm ra dáng chuột phù hợp với mình nhất.

Xem Thêm: hướng dẫn viết phân số trong word đơn giản

hướng dẫn căn lề trong word chi tiết đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chuột công thái học là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn một ngày thật tốt lành.