Bạn là một tín đồ của iphone? Bạn sử dụng iphone cảm thấy máy chạy rất chậm? Để có thể khắc phục tình trạng máy chạy chậm thì việc khôi phục lại iphone là điều rất cần thiết. Trong bài viết này, cung cấp phần mềm sẽ giới thiệu cách reset lại iphone đơn giản và chi tiết để bạn có thể tham khảo và thực hiện hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Reset iPhone là gì?

Reset iphone được hiểu theo cách đơn giản đó là đặt lại thiết bị iphone như lúc ban đầu bằng cách xóa hết tất cả các dữ liệu đang chờ được xử lý.

Reset iphone sẽ cài đặt lại máy điện thoại hay được gọi với cái tên khác là khôi phục cài đặt gốc để đưa iphone về trạng thái ban đầu.

Lý do mà bạn cần Reset iPhone là gì?

Mỗi khi bạn sử dụng iphone quá nhiều thì ứng dụng và các dữ liệu bên ngoài máy sẽ khiến cho sự hoạt động của điện thoại bị chậm hơn, dẫn đến tình trạng giật, lag và gặp nhiều lỗi. Chính vì vậy bạn cần phải reset iphone để giúp cho bạn giải phóng được các ứng dụng không dùng đến, giúp cho máy iphone của bạn trở về trạng thái ban đầu đồng nghĩa với việc máy điện thoại iphone của bạn sẽ được hoạt động nhanh hơn và mượt hơn rất nhiều.

Những cách reset lại iphone bằng phím cứng

Dòng iPhone 8/8 Plus, X, XR, XS/XS Max

Đối với các sản phẩm iphone được ra mắt trong các năm 2018 trở về sau thì việc thực hiện reset iphone bằng phím cứng sẽ có khác so với các phiên bản iphone trước.

cách reset lại iphone

Để có thể thực hiện cách reset lại iphone bằng phím cứng cho dòng iphone 8/8plus trở lên, bạn hãy thực hiện nhấn lần lượt phím tăng và giảm âm lượng, sau đó hãy giữ nút nguồn cho đến khi logo của Apple hiển thị một lần nữa.

Cách reset lại iphone – Dòng máy iPhone 7/7 Plus

Đối với các dòng máy iphone 7 hay 7 plus thì việc reset iphone bằng phím cứng sẽ được thực hiện như sau:

Nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn khoảng 10 giây. Bỏ qua thông báo “két để tắt nguồn và vẫn tiếp tục giữ 2 phím này cho đến khi logo apple hiển thị lại”.

reset iphone

Dòng máy iPhone 6s/6s Plus, 6/6s và 5/5c/5s

Đối với các dòng sản phẩm như iphone 6s/ 6s plus và 5/5c/5s thì cách reset lại iphone bằng phím cứng sẽ được thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp 2 phím là nút nguồn và nút home cùng 1 lúc. Một lưu ý quan trọng đó chính là bạn cần phải đảm bảo nhấn giữ chúng đủ lâu vì nếu như thả tay ra thì máy sẽ được chuyển sang chế độ chụp màn hình máy tính đấy.

cách reset ip

Cách reset lại iphone không bị mất dữ liệu

Để có thể reset lại iphone mà không bị mất dữ liệu thì các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào cài đặt > Cài đặt chung.

reset lại iphone

Bước 2: Trong mục cài đặt chung, bạn hãy chọn chuyển hoặc đặt lại iphone > đặt lại.

đặt lại tất cả cài đặt iphone

Bước 3: Hãy thực hiện chọn đặt lại tất cả cài đặt > Nhập mật mã để bắt đầu reset lại iphone mà không bị mất dữ liệu nhé.

cách reset lại iphone

Chỉ với vài thao tác cài đặt đơn giản là bạn đã có thể reset lại iphone rồi đấy. Một điều lưu ý đó là nếu máy điện thoại của bạn có dung lượng quá ít thì hãy chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt để xóa hết các ứng dụng và dữ liệu có trên điện thoại nhé!

Xem Thêm: khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột trên windows 11

Trên đây là những thông tin về cách reset lại iphone mà chúng tôi muốn hướng dẫn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến các bạn. Nếu trong quá trình thực hiện có gặp vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.