Chiếc điện thoại iphone của bạn đang xài đã quá cũ? Bạn muốn đổi iphone cũ sang iphone mới? Bạn lo lắng dữ liệu của mình sẽ bị mất khi đổi sang iphone mới. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone đơn giản và dễ thực hiện nhất. Các bạn cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này nhé!

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iphone bằng QR code

Hiện nay đối với những chiếc iphone nào chạy hệ điều hành ios 11 trở lên thì bạn có thể sử dụng chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng cách quét mã QR code.

Các bước thực hiện rất là đơn giản, bạn chỉ cần đặt 2 chiếc iphone cũ và mới gần nhau và chọn ngôn ngữ vùng miền cho điện thoại mới. Tại hệ thống của Apple đã cài đặt sẵn ứng dụng nhận diện giúp choi phone có thể nhận diện được các thiết bị iphone gần nhau và nó sẽ tự động hiển thị một đám mây màu xanh. Đây là một dạng mã hóa được hãng apple sử dụng tương tự các mã QR code.

Bước kế tiếp thì bạn dùng iphone cũ và mở camera lên để scan mã đám mây màu xanh trên iphone mới và thực hiện đầy đủ các yêu cầu đơn giản trên màn hình để có thể hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu giữa 2 chiếc điện thoại iphone.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Cách thứ 2 mà chúng tôi muốn hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone đó là chuyển bằng iTunes. Có lẽ đối với những ai sử dụng iphone đủ lâu thì cũng đã biết đến phương pháp này rồi phải không nào và thiết bị hỗ trợ để thực hiện đó là laptop hoặc máy tính PC có cài đặt sẵn công cụ Itunes. Nếu chưa có phần mềm thì bạn có thể tải trực tiếp từ website https://apple.com/itunes và thực hiện các bước sau đây để chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới.

Bước 1: Hãy kết nối điện thoại iphone cũ với máy tính thông qua cài đặt Itunes => chọn cập nhật IOS và Itunes để các thiết bị tương thích với nhau. Tiếp tục chọn next đến khi hoàn thành bản cập nhật phiên bản mới.

Bước 2: Hãy chọn vị trí lưu trữ dữ liệu tại mục This computer => Back up now => đợi hoàn thành quá trình chuyển dữ liệu nhé.

hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Bước 3: Bạn hãy ngắt kết nối điện thoại iphone cũ với máy tính, rồi kết nối iphone mới với máy tính để tiến hành sao lưu dữ liệu qua iphone mới, chọn Restore Backup và tìm đến các bản sao chép vừa thực hiện rồi cho chạy. Đợi một vài phút để hoàn thành quá trình chuyển dữ liệu là xong rồi đó.

hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng iCloud

Để thực hiện theo cách này thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone như sau:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iphone cũ lên Icloud

Bạn cần kết nối wifi để quá trình được diễn ra thuận lợi nhé

Trên điện thoại iphone cũ => Tên ID Apple => Icloud => Sao lưu Icloud => Sao lưu bây giờ rồi chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây nhé.

app chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Bước 2: Mở điện thoại iphone mới lên và truy cập vào ứng dụng và dữ liệu (App & Data) bấm vào khôi phục từ bản sao lưu icloud (Restore From Icloud Backup).

chuyển dữ liệu

Bước 3: Đợi một vài phút để thiết bị chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng cách lấy dữ liệu từ icloud xuống nhé.

dữ liệu iphone

Tiến trình này có thể nhanh hay chậm tùy ở dung lượng dữ liệu tải xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy pin không còn nhiều.

Lưu ý: Các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

Chuyển dữ liệu bằng công cụ Easeus MobiMover

Để thực hiện theo hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Easeus MobiMover trên máy tính của mình.

Bước 2: Hãy kết nối cả 2 thiết bị iphone và máy tính với nhau bằng cáp Lightning. Nhấn chọn tin cậy máy tính này, tiếp theo đó hãy nhấn Allow để cho phép công cụ có thể truy cập vào thiết bị iphone cũ của bạn.

chuyển đổi dữ liệu

Bước 3: Các bạn hãy mở phần mềm EaseUS MobiMover lên và chọn chế độ Phone to Phone ở ngay thanh Sidebar bên trái của màn hình. Chọn vào mục tùy chọn mà bạn muốn chuyển dữ liệu như từ iphone A Sang Iphone B hoặc ngược lại, sau đó hãy click nút next màu xanh.

hướng dẫn chuyển dữ liệu

Bước 4: Ngay tại đây, các bạn hãy chọn dữ liệu mà bạn muốn chuyển. Phần mềm này hỗ trợ chuyển các dữ liệu sau:

  • Các tệp âm thanh, ghi âm, AudioBook,…
  • Hình ảnh, thư viện ảnh, video.
  • Video HD, phim, nhạc,…
  • Ứng dụng, File cài đặt, File dữ liệu, Danh bạ, Tin nhắn, Ghi chú.

Nếu muốn chuyển hết dữ liệu thì bạn hãy chọn hết các loại dữ liệu được hiển thị, sau đó click vào nút Transfer để bắt đầu chuyển.

chuyển dữ liệu máy cũ sang máy mới

Quá trình chuyển dữ liệu iphone cũ sang iphone mới sẽ được diễn ra và trong lúc này bạn không nên ngắt các kết nối thiết bị khỏi máy tính. Quá trình này có thể tốn một khoảng thời gian tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn. Sau khi chuyển thành công bạn có thể mở iphone mới để kiểm tra xem thành công chưa nhé.

Xem Thêm: Tổng hợp cài đặt phím tắt iphone

Hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Ngoài ra các bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.