Nhu cầu sử dụng word ngày càng phổ biến và khi người dùng làm việc với word sẽ biết được việc đánh số thứ tự sẽ khác so với excel rất nhiều. Trong excel người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể đánh số thứ tự đơn giản. Tuy nhiên trong bảng table của word thì việc đánh số thứ tự lại phức tạp hơn một chút. Chính vì vậy, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn đánh số thứ tự trong word chi tiết nhất. Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này nhé.

Hướng dẫn đánh số thứ tự trong word chi tiết

Hiện nay ở ứng dụng word có nhiều cách đánh số thứ tự khác nhau tuy nhiên trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm chỉ hướng dẫn đánh số thứ tự trong word đơn giản và dễ thực hiện nhất để giúp bạn tham khảo như sau:

Cách đánh số thứ tự trên bảng chi tiết

Ở trong bảng word được đánh theo số thứ tự từ 1 cho đến hết. Nếu như bạn gõ từng dòng, từng hàng theo các con số lần lượt sẽ tốn rất nhiều thời gian. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để tiết kiệm thời gian hơn

Bước 1: Các bạn hãy bôi đen toàn bộ phần cột mà bạn đánh các con số thứ tự. Nếu như cột dài đến hàng trăm thì có thể bấm chuột ở ô đầu tiên. Tiếp đó hãy giữ phím Shirt và ấn chuột vào ô cuối cùng. Như vậy là toàn bộ cột đã được chọn và bôi đen rồi đấy.

hướng dẫn đánh số thứ tự trong word

Bước 2: Hãy chọn home và chọn Numbering. Tiếp đó chọn Define New Number Fotmat.

tự đánh số thứ tự trong word

Bước 3: Sau khi bạn đã thực hiện đúng các thao tác ở trên thì một hộp thoại Define New Number Format sẽ xuất hiện. Ngay lúc này, hãy bắt đầu thiết lập để đánh số thứ tự: Tại ô number Format xóa dấu chấm “.” ở sau số 1. Tiếp đó chọn vị trí hiển thị của số là Left, Centered, Right và ấn OK để lưu.

cách đánh số thứ tự trong word

Bước 4: Sau khi thiết lập, hệ thống sẽ tự động lưu việc đánh số thứ tự lại. Với các lần đánh số sau, người dùng chỉ cần chọn cột và ấn vào Numbering là dùng được việc đánh số thứ tự trong word.

đánh số thứ tự trong word

Đánh số thứ tự nối tiếp ở 2 cột khác nhau

Đối với trường hợp người dùng cần đánh số trong bảng ở 2 cột khác nhau thì hãy dùng cách hướng dẫn đánh số thứ tự trong word theo các bước sau đây

Bước 1: Hãy tô chọn cột thứ 2 cần được đánh số thứ tự => Chọn thẻ Home.

cách đánh số thứ tự trong word

Bước 2: Nhấn vào Numbering => chọn đúng với các định dạng số thứ tự.

hướng dẫn đánh số thứ tự trong word

Bước 3: Sau khi người dùng đã đánh số xong => Nhấn chuột trái vào số thứ tự đã đánh ngay cột thứ 2 để chọn được toàn bộ số thứ tự đó => Click chuột phải => chọn Set Numbering Value.

tự đánh số thứ tự trong word

Bước 4: Ở ngay hộp thoại xuất hiện => Tích chọn Start New List => Ngay tại mục Set Value to hãy chỉnh thành số tiếp theo của số cuối cùng nằm ngay cột 1 => nhấn Ok.

hướng dẫn đánh số thứ tự trong word

Bước 5: Kết quả sau khi thực hiện.

cách đánh số thứ tự trong word

Sử Dụng Chức Năng Của Excel Sau Đó Copy Sang Word

Để thực hiện hướng dẫn đánh số thứ tự trong word bằng cách này bạn chỉ cần vào excel tạo bảng và đánh các con số thứ tự sau đó copy và chuyển sang Word là xong.

Qua những cách chia sẻ của chúng tôi ở trên thì việc đánh số thứ tự cho Table trong word không quá khó phải không nào? Nếu như bạn nào làm việc quen với Excel thì có thể thực hiện theo cách thứ 3 cho thuận tiện nhé. Còn với các hướng dẫn đánh số thứ tự trong word trên hãy tùy vào tình huống, yêu cầu công việc mà bạn sử dụng cho hợp lý nhé.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính win 10

Hướng dẫn cách sửa lỗi value trong excel

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách đánh số thứ tự trên word mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Chúc các bạn thành công.