Bạn là một tín đồ của iphone? Tuy nhiên bạn đã bao giờ kiểm tra bộ nhớ của chiếc điện thoại iphone chưa? Bạn phát hiện có một khố dung lượng đang được sử dụng trên iphone và làm chiếc điện thoại chạy rất chậm. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone đơn giản nhất để bạn tham khảo và làm mới cho bộ nhớ điện thoại của mình nhé!

Những hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone chi tiết

Kiểm Tra Dung Lượng IPhone

Trước khi đi đến các bước để giải phóng dung lượng iphone thì bạn hãy kiểm tra dung lượng iphone xem còn bao nhiêu và ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Để thực hiện công việc kiểm tra dung lượng iphone thì bạn hãy vào setting => General (cài đặt chung) => Iphone Storage (dung lượng Iphone).

giải phóng dung lượng iphone

Tại bước này điện thoại sẽ hiển thị dung lượng đã sử dụng cũng như dung lượng Iphone còn trống, cùng các danh sách các ứng dụng chiếm các bộ nhớ nhiều nhất.

Xóa các trò chơi không sử dụng

Để có thể giải phóng dung lượng choi phone các bạn hãy xóa đi những tựa game nào mà bạn không chơi, hoặc các tựa game chiếm dung lượng cao không cần thiết cho nhu cầu của bạn.

Nguyên nhân có lẽ là do một số game sẽ ngốn rất nhiều dung lượng, dữ liệu do cấu hình đồ họa của game. Chính vì vậy mà bạn hãy kiểm tra những game nào không chơi tới và xóa nó đi nhé!

Ngưng sử dụng tính năng Album được chia sẻ

Với tính năng album được chia sẻ, nó sẽ tự động đăng hình ảnh của bạn lên Camera roll từ đó nó sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trên thiết bị điện thoại iphone của bạn. Chính vì vậy nếu như bạn không cần chia sẻ hình ảnh thì hãy tắt tính năng này đi nhé!

hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone

Xóa tin nhắn trên iMessage

Các tin nhắn rác trên Imessage cũng chiếm một dung lượng trên iphone, đặc biệt là ở lưu trữ “Khác”. Để giải phóng dung lượng iphone thì bạn cần phải xóa đi các tin nhắn rác, hoặc các tin nhắn không cần thiết đáng kể này nhé!

Xóa thư viện ảnh

Hiện nay, có nhiều ứng dụng lưu trữ trực tuyến trên đám mây, chính vì thế để giải phóng được dung lượng iphone đáng kể bạn hãy xóa đi các hình ảnh trong thư viện để dung lượng của máy được giải phóng hiệu quả nhé!

xóa thư viện hình ảnh

Để có thể tải ảnh lên icloud lưu trữ thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây. Bạn vào Cài Đặt => Ảnh => Bật Icloud Photos. Sau đó hãy nhấn vào tùy chọn tối ưu hóa dung lượng của iphone. Thao tác này sẽ tự động được thay thế ảnh và video có các độ phân giải đầy đủ nhất bằng nhiều phiên bản nhỏ hơn. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn có thể tải hình ảnh cùng với độ phân giải đầy đủ từ Icloud bất kể lúc nào.

Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường

Tại chế độ chụp ảnh HDR có chất lượng tốt hơn tuy nhiên nó vẫn gây tốn không gian bộ nhớ của chiếc điện thoại iphone của bạn. Vậy nên hãy bật 1 trong 2 cái để tiết kiệm dung lượng iphone bạn nhé! Để tắt chế độ tùy chọn lưu ảnh thường thì bạn vào cài đặt => lướt xuống phía dưới và chọn Camera => Tắt tùy chọn lưu ảnh thường ở dưới cùng.

Xóa bộ nhớ cache

Có thể bạn không biết, một số ứng dụng có khả năng đồng bộ dữ liệu trên thiết bị như google maps, Dropbox, google drive,.. sẽ có chức năng tạm thời lưu trữ các tệp tin trên điện thoại và làm tố rất nhiều dung lượng bộ nhớ của iphone. Để giải phóng được dung lượng iphone thì bạn hãy xóa hết các cache để giảm dung lượng bạn nhé!

xóa bộ nhớ cache

Vô hiệu hóa iCloud Drive

Nếu bạn sử dụng iCloud Drive để thường xuyên đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị Apple của mình, bạn nên vô hiệu hóa nó để giải phóng không gian ‘Khác’. Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > ID Apple > iCloud > Tắt iCloud Drive.

Xóa hết nhạc trên iPhone

Nhạc được lưu trữ trên điện thoại iphone cũng là một nguồn tài nguyên dung lượng làm cho iphone mất đi một lượng dung lượng nhất định nào đó. Chính vì vậy để giải phóng dung lượng iphone bạn hãy xóa bớt chúng đi và nên nghe nhạc online để giảm bớt dung lượng cho iphone nhé! Các bạn có thể vào cài đặt => Cài đặt chung => Click vào dung lượng & sử dụng icloud. Sau đó hãy chọn phần quản lý dung lượng > Tìm đến phần mềm nhạc. Tiếp theo đó các bản nhạc sẽ được hiện lên và bạn hãy xóa chúng đi là xong.

giải phóng dung lượng iphone

Xóa lịch sử duyệt web của Safari và dùng ẩn danh

Mỗi khi bạn lướt web thì việc lưu trữ trình duyệt web cũng chiếm kha khá bộ nhớ trên iphone. Chính vì vậy bạn cũng cần xóa đi chúng để giải phóng dung lượng iphone được hiệu quả nhất nhé. Cách thực hiện như sau:

Mở trình duyệt Safari lên => Ấn vào biểu tượng hình quyển sách => Chọn phần lịch sử => Nhấn nút xóa => Chọn vào các mốc thời gian mà bạn muốn xóa chúng đi.

Bên cạnh đó, ở những lần sử dụng Safari sau, các bạn cũng nên sử dụng tab ẩn danh nếu như không cần thiết phải lưu lại những lịch sử duyệt web không quan trọng để có thể tối ưu đươc dung lượng của điện thoại.

Xem Thêm: hướng dẫn cách reset lại iphone chi tiết đơn giản

khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ đến những người khác để họ biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhất nhé! Chúc các bạn thành công.