Hướng dẫn tạo usb boot bằng ultraiso – Hiện nay UltraISO được xem là một trong những phần mềm tốt nhất dùng để tạo và ghi các tệp ISO. Bên cạnh đó thì phần mềm này còn có thể tùy chọn để tạo CD/DVD để có thể khởi động và chỉnh sửa các tệp ISO ở trong phần mềm. Một điều đặc biệt nữa đó là phần mềm UltraISO có thể dùng để tạo USB khởi động cài đặt windows 7 hoặc windows 8 từ ổ flash USB nữa đấy. Để có thể biết cách tạo usb boot bằng ultraiso thì hãy xem ngay bài viết này nhé!

Giới thiệu UltraISO là gì?

UltraISO là một phần mềm dùng để tạo và ghi các tệp ISO, được người dùng chọn lựa để phục vụ các công việc như tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi các file ảnh ISO, tạo ổ đĩa CD/DVD để khởi động. Phần mềm này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp các file ảnh CD/DVD. Bên cạnh đó thì nó có thể trích xuất các file, thư mục đến ổ đĩa mà bạn mong muốn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này so với các ứng dụng có cùng chức năng đó là phần mềm có giao diện làm việc đẹp mắt, hình ảnh cho ra chất lượng tốt hơn và các thao tác sử dụng cũng rất đơn giản. Chính vì vậy phần mềm này được sử dụng rất phổ biến và phù hợp cho người tiêu dùng lựa chọn.

Hướng dẫn tạo usb boot bằng ultraiso

Để có thể tạo usb boot bằng ultraiso trước hết bạn cần tải phần mềm ultraiso về tại đây và làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đã tải phần mềm về và tiến hành cài đặt phần mềm UltraISO trên PC của bạn. Lưu ý phần mềm này là bản trả phí, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tải xuống bản dùng thử 30 ngày miễn phí để tạo usb boot bằng ultraiso.

Bước 2: Tiếp theo là bạn hãy chạy phiên bản dùng thử Ultraiso với quyền admin. Nếu bạn được nhắc với màn hình đăng ký ngay, hãy nhấp vào nút Continue to try, để có thể dùng thử phiên bản miễn phí.

hướng dẫn tạo usb boot bằng ultraiso

Bước 3: Ở trong màn hình chính, hãy bấm tùy chọn File > Open để duyệt đến tệp ISO Windows. Bạn có  thể mở bằng cách nhấn Ctrl + O.

tạo usb boot từ file iso bằng ultraiso

Sau đó hãy tìm đến file ISO cài windows và nhấn Open

cai win bang ultraiso

Bước 4: Chuyển đến thanh menu Bootable > Write Disk Image. Nó sẽ khởi chạy hộp thoại Write Disk Image.

ultraiso

Bước 5: Ở trong hộp thoại ghi đĩa hình ảnh, hãy chọn ổ đĩa làm ổ flash USB của bạn, sau đó chọn phương thức ghi là USB-HDD trước khi nhấn nút định dạng.

hướng dẫn tạo usb boot bằng ultraiso

Bước 6: Sau khi định dạng xong, hãy nhấn nút write rồi bấm yes cho lời nhắc cảnh báo để bắt đầu quá trình. Khi viết xong, bạn sẽ được thấy danh sách sự kiện tin nhắn Burn thành công. Đóng phần mềm UltraISO và kết nối USB của bạn với máy để có thể bắt đầu cài đặt windows.

Xem Thêm: Hướng dẫn tải windows loader 2.2.2 mới nhất

Phần mềm kmspico là gÌ?

Kết luận

Như vậy là quá trình hướng dẫn tạo usb boot bằng ultraiso đã hoàn thành, giờ đây bạn đã có thể tạo usb để cài win bằng phần mềm UltraISO, Hy vọng với những chia sẻ của cungcapphanmem.com có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình cài đặt windows nói riêng và sử dụng Ultraiso hỗ trợ công việc nói chung. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!