Hiện nay nhu cầu trải nghiệm giải trí ngày càng tăng cao, việc kết nối điện thoại với tivi sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các âm thanh, hình ảnh, video tăng sức hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, trong bài viết này, cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với tivi sony và Samsung đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này nhé.

Lợi ích khi kết nối điện thoại với Tivi là gì?

Với việc kết nối màn hình tivi với điện thoại sẽ giúp cho bạn chia sẻ được các bộ phim và hình ảnh một cách dễ dàng, từ đó bạn có thể trải nghiệm giải trí với một màn hình lớn hấp dẫn, thú vị hơn.

Mang lại những trải nghiệm về hình anh thú vị hơn cùng với một màn hình tivi lớn sắc nét, âm thanh cũng sống động giúp cho những thước phim trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn.

Người dùng được trải nghiệm chơi game online hay có thể xem tiktok ngay trên chính chiếc tivi của mình khi được ghép nối chiếc điện thoại.

Hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng màn hình điện thoại quá gần.

Cách nhận biết điện thoại ghép nối được với tivi không?

Để có thể nhận biết được điện thoại có thể ghép được với tivi hay không thì bạn có thể kiểm tra một số dấu hiệu như sau:

Bạn có thể kiểm tra xem tivi có cổng HDML (MHL) hay không? Nếu tivi có cổng này thì bạn có thể ghép được với điện thoại thông qua dây cáp HDML.

Kiểm tra các kết nối thông qua các ứng dụng có sẵn trên tivi.

Bên cạnh đó, người dùng còn nhận biết được bằng cách đơn giản nhất đó là đọc kĩ các chi tiết thông tin có trên tivi, nếu tivi hỗ trợ tính năng kết nối thì bạn có thể kết nối dễ dàng.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi đơn giản

Cách kết nối điện thoại với tivi sony bằng Analog

Để có thể thực hiện kết nối tivi với điện thoại bằng analog bạn hãy tiến hành các bước như sau:

Hãy kết nối dây cáp vào điện thoại và tivi sau đó chọn nguồn bằng cách bấm vào nút Source hoặc Input => bấm nút có hình mũi tên ở trên điều khiển tivi và chọn HDML => Màn hình điện thoại sẽ được hiển thị toàn bộ trên tivi.

Analog

Sử dụng AirPlay

AirPlay chính là một phương thức truyền tải không dây được Apple phát triển chúng có thể giúp điện thoại iphone, ipad với tivi thông qua wifi mà không cần phải dùng cáp. SỬ dụng được các tính năng này, người dùng cần phải có thêm một thiết bị hỗ trợ đó là Apple TV.

kết nối điện thoại với tivi

Sử dụng HDMI

Người dùng có thể kết nối tivi với điện thoại bằng cách lấy 1 dây cáp HDMl và đầu chuyển Digital AV của Apple hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter để thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cắm ngay bộ chuyển đổi vào cổng sạc Iphone
  • Bước 2: Cắm các đầu còn lại của cáp vào công HDMl vào TV.
  • Bước 3: Hãy chọn nguồn vào bằng cách nhấn nút Source hoặc Input, hoặc các nút biểu tượng hình mũi tên trên Remote.
  • Bước 4: Sau khi chọn nguồn vào là bạn đã kết nối thành công rồi đấy.
HDMI

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Có thể nói đa số Smart Tivi hiện nay đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi vô cùng đơn giản. Tính năng này được gọi với nhiều tên gọi khác nhau gồm: Miracast, Screen Share, Mirroring, phản chiếu hình ảnh. Đây chính là hình thức giúp chiếu màn hình qua kết nối wifi chung. Để thực hiện ghép nối tivi với điện thoại theo cách này thì các bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Trước hết, các bạn hãy kích hoạt Miracast, Screen Share, Mirroring, phản chiếu hình ảnh ở trên tivi. Sau đó hãy kích hoạt tính năng này trên điện thoại. Ngay lúc này, điện thoại của bạn sẽ tự động tìm và tạo các hình ảnh phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Xem Thêm: hướng dẫn chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

Hướng dẫn tắt chuột cảm ứng trên laptop dell chi tiết

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách kết nối điện thoại với tivi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi blog thủ thuật của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé.