Bạn thường hay sử dụng website và đôi khi bạn lại gặp lỗi your connection is not private, Đây là một lỗi cơ bản mà có rất nhiều người khi sử dụng google chrome gặp phải mỗi khi lướt web bảo mật dạng https. Trong bài viết ngày hôm nay cungcapphanmem.com sẽ  hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi your connection is not private một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Đừng bỏ lỡ qua bài viết này nhé!

Lỗi Your Connection Is Not Private là gì?

Trước khi bắt đầu khắc phục lỗi your connection is not private thì hãy tìm hiểu đây là lỗi gì nhé. Hiện nay có rất nhiều website sử dụng giao thức http, giao thức http thường sẽ dùng để chuyển thông tin ở một máy chủ internet cũng như thực hiện việc hiển thị nội dung tại cửa sổ trình duyệt web. Ngoài ra thì thông tin này sẽ không được đảm bảo về độ bảo mật khi chuyển từ máy chủ web sang trình duyệt web.

Khi bạn gặp lỗi your connection is not private có nghĩa là trình duyệt google chrome sẽ không cho phép bạn truy cập vào website vì đây là một trang web không đáng tin cậy và không được bảo mật cao. Do đó trình duyệt chrome sẽ không thể nào có thể hiển thị được các nội dung ở trên website. Và tiếp theo sau đây là những cách khắc phục lỗi your connection is not private như sau:

Cách 1: Chỉnh ngày và giờ lại cho đúng

Sửa lỗi Net::Err_Cert_Date_Invalid

– Trên máy tính windows của các bạn, hãy chọn vào vị trí có thể hiển thị thời gian Ngày/Giờ và chỉnh lại một cách chính xác nơi các bạn đang sinh sống (VN).

– Sau đó hãy tải lại trang website và các bạn sẽ thấy được các dòng cảnh báo đã được biến mất và cuối cùng bạn sẽ được nhìn thấy hình cái ổ khóa màu xanh hiển thị với dòng chữ “page is Secure”

Cách 2: Phần mở rộng (Extension) của Chrome bị lỗi

Sửa lỗi Net::Err_Cert_Common_Name_Invalid

– Bạn hãy mở trang web ở một chế độ ẩn danh của trình duyệt chrome.

– Nếu bạn truy cập được trang web bình thường ở chế độ riêng tư, thì phần mở rộng (Extention) của Chrome chính là nguyên nhân gây ra lỗi này.

– Để có thể giải quyết thì bạn chỉ cần tắt đi phần mở rộng (Extention) tại địa chỉ chrome://extensions và chọn vào ô bỏ chọn tất cả.

Cách 3: Gỡ bỏ phần mềm diệt virus

– Nếu máy tính của bạn đang cài phần mềm diệt virus cung cấp “HTTPS Protection” hay “HTTPS scanning” thì đây là nguyên nhân đang cản trở trình duyệt Chrome cung cấp bảo mật cho website đấy.

– Công việc của bạn là chỉ cần tắt phần mềm diệt virus và nếu trang web có thể truy cập lại bình thường thì các bạn hãy thiết lập thay đổi cần thiết để tránh cho việc phần mềm diệt virus can thiệp vào chrome.

Cách 4: Xóa cache, cookies, và lịch sử duyệt web của trình duyệt

Theo thời gian thì trình duyệt của bạn sẽ được lưu tạm rất nhiều thông tin vào trong cache và cookies. Nếu thông tin lỗi thời so với phiên bản mới nhất của trình duyệt thì nó có thể sẽ phát sinh ra lỗi.

Để xóa cache trình duyệt Google Chrome, bạn làm theo các bước sau:

  • Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải màn hình Google Chrome
  • Nhấn nút More Tools
  • Nhấn Clear Browsing Data từ menu phụ
  • Chọn ô Browsing history và Cached image and files
  • xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome.
  • Nhấn nút Clear data để hoàn tất.
lỗi your connection is not private

Cách 5: Thay đổi cài đặt mạng

Bạn có thể thử cách thay đổi DNS server. Với lỗi your connection is not private trước đây đã từng xuất hiện khi sử dụng Public DNS của google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hoặc DNS của Cloudflare (1.1.1.1 và 1.0.0.1). Với việc xóa các DNS này và mặc định trở lại DNS server của ISP đôi khi sẽ khắc phục được sự cố lỗi phát sinh từ trình duyệt.

your connection is not private lỗi

Cách 6: Tiếp tục truy cập vào trang Web

Nếu bạn đảm bảo trang web mình muốn truy cập là an toàn, thì hãy mạnh dạn tiếp tục vào website đó.

Bước 1: Chọn Nâng cao.

your connection is not private fix

Bước 2: Chọn Tiếp tục truy cập(không an toàn) để tiếp tục truy cập trang web.

your connection is not private

Cách 7: Thử chế độ Incognito

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là hãy xóa bộ nhớ cache của trình duyệt đi. Bạn hãy mở trình duyệt với chế độ Incognito để kiểm tra và xem nguyên nhân có phải là do cache gây ra nguyên nhân lỗi your connection is not private hay không.

lỗi your connection is not private

Xem Thêm: Hướng dẫn tắt thông báo your windows license will expire soon

Hướng dẫn cách reset windows 10 đơn giản

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi your connection is not private rất đơn giản. Hãy áp dụng các phương pháp này trên máy tính của bạn và xem nó có hoạt động tốt không nhé! Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.