Bạn đang sử dụng internet để chơi game, lướt web xem phim nhưng bổng nhiên mạng lại bị chập chờn ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn trên môi trường internet. Quá trình này gọi là lag mạng. Vậy mạng lag là gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu giải thích cho các bạn biết về mạng lag là gì để bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

Mạng lag là gì?

Mạng lag là một thuật ngữ rất phổ biến trong môi trường Internet, Đây là một từ long, và được hiểu đơn giản là người dùng sử dụng một tác vụ nhưng bị phản hồi chậm, bị trì hoãn các tác vụ ở máy tính.

mang lag là gì

Lag trong tiếng anh còn được biết đến là chậm, không kịp. Nguồn gốc của từ lag rất mơ hồ hầu như không rõ nguồn gốc. Theo một giả thuyết đưa ra từ “Lag” có nguồn từ ngôn ngữ Bắc U, theo như chúng tôi được biết thì ngôn ngữ ở đó đọc chậm là Lagga.

Một số nguyên nhân gây ra mạng lag là gì?

Lỗi từ nhà cung cấp dịch ᴠụ

Đây là một lỗi gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng mỗi khi sử dụng internet. Lỗi này có thể do đường truyền bị gặp sự cố nào đó Cụ thể do thời tiết mưa bão sẽ làm đứt cáp, bị cháy hộp tín hiệu, đường truyền bị đứt,…chính vì vậy mà gây ra tình trạng mạng lag.

Cách giải quyết: Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp mạng internet để nhờ họ khắc phục sự cố sớm nhất để bạn có thể trải nghiệm internet được tốt nhất.

Thiết bị của bạn bị lỗi hoặc ᴠiruѕ

Nguyên nhân mạng lag có thể kể đến đó là thiết bị của bạn đang bị lỗi hoặc virus. Do người dùng đã không cẩn thận để máy tính hay điện thoại bị nhiễm virus hoặc lỗi sự cố nào đó mà dẫn đến sự hoạt động của internet hoạt động chậm chạp.

Cách giải quyết: Các bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus như avast, Kappersky,…để bảo vệ máy tính và điện thoại được tốt nhất.

Modem bị lỗi hoặc do vị trí đặt modem

Modem là một thiết bị rất quan trọng để phát wifi được hiệu quả nếu bạn gặp nguyên nhân mạng lag thì hãy kiểm tra xem chúng có bị tình trạng hư hỏng gì không. Hoặc cũng có thể do sử dụng thời gian quá nhiều sẽ dẫn đến thiết bị này lỗi, làm chậm quá trình truy cập internet hoặc không thể truy cập được internet.

Cách giải quyết: Bạn hãy tắt và khởi động lại modem và kiểm tra lại tốc độ truy cập mạng của mình có được cải thiện chưa nhé.

Bên cạnh đó nếu bạn đặt modem quá xa hoặc có nhiều bức tường kín, dày quá thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của mạng đấy.

Bạn cần làm gì khi mạng internet bị lag?

Nếu bạn có gặp các nguyên nhân gây mạng lag ở trên hoặc các nguyên nhân khác thì đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị mạng và đưa ra các yêu cầu về hệ thống mạng của mình, ngay lập tức bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ các kỹ thuật tư vấn hỗ trợ và đưa ra nhiều giải pháp hợp lý để bạn lựa chọn và khắc phục sự cố mạng lag được tốt nhất.

Xem Thêm: lỗi http error 500 là gì? cách khắc phục lỗi http error 500 đơn giản

hướng dẫn cách reset wifi khi quên mật khẩu

Kết luận

Trên đây là những thông tin về mạng lag là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể hữu ích đối với bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể thường xuyên theo dõi blog thủ thuật của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất và hay nhất. Chúc các bạn thành công.