Chắc hẳn các bạn cũng đã biết về dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft rồi phải không nào? Đây là dịch vụ lưu trữ có tên gọi là OneDrive, dịch vụ này giúp cho người dùng có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi sử dụng ở mọi lúc mọi nơi trên máy tính hoặc điện thoại di động. Vậy câu hỏi đặt ra OneDrive là gì? chúng có lợi ích gì? Trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn chi tiết nhất.

Microsoft Onedrive là gì?

Ứng dụng Microsoft onedrive là dịch vụ lưu trữ đám mấy của hãng Microsoft có khả năng cho phép người dùng lưu trữ tất cả các tập tin quan trọng an toàn và có thể truy cập ở bất kì đâu, mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng onedrive được tích hợp với nhiều ứng dụng quan trọng của hãng Microsoft như: Windows 10, Xbox One và Microsoft Office. Dịch vụ này còn được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau nhằm tải tệp tin lên đám mây, thực hiện việc đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, lưu giữ mật khẩu và lịch sử trình duyệt hiệu quả nhất.

Ngoài sự hiểu biết Microsoft onedrive là gì ở trên thì bạn cũng có thể hiểu đơn giản Onedrive chính là bộ nhớ trực tuyến miễn phí luôn luôn đi kèm với tài khoản Microsoft của người dùng. Khi bạn lưu tệp trong thư mục OneDrive và bạn sẽ có thể truy cập vào các tệp từ mọi máy tính PC, Ipad hoặc điện thoại di động thông qua tài khoản Microsoft.

Đặc điểm nổi bật của Microsoft onedrive là gì?

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của Microsoft onedrive mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

1. Mở và lưu tệp OneDrive nhanh chóng

Onedrive là ứng dụng chuyên dùng để lưu trữ dữ liệu, chính vì vậy mà Microsoft Onedrive luôn cải thiện tốc độ mở và lưu tệp trên ứng dụng, giúp cho người dùng có thể thực hiện các thao lưu và mở tài liệu Onedrive một cách đơn giản và nhanh chóng. Với chức năng này sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng mở tài liệu mọi lúc mọi nơi mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Mở và lưu tệp OneDrive nhanh chóng

2. Tìm kiếm ảnh dễ dàng nhờ tính năng gắn thẻ tự động.

Với tính năng gắn thẻ tự động bạn có thể tìm kiếm hình ảnh một cách đơn giản. Thông thường hình ảnh lưu trữ trong OneDrive được sắp xếp theo nhiều chủ đề như nơi chốn, đồ ăn, con người, ngoài trời, ảnh chụp màn hình,…Như vậy, người dùng có thể sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm hình ảnh mong muốn trong rất nhiều hình ảnh của bạn nhé!

Tìm kiếm ảnh dễ dàng nhờ tính năng gắn thẻ tự động

3. Nhận thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa.

Microsoft Onedrive có khả năng cung cấp cho bạn những thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa. Chức năng này giúp bạn chủ động theo dõi được quá trình, kết quả công việc rất dễ dàng.

Nhận thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa

4. Chia sẻ album ảnh và video yêu thích của bạn.

Với tính năng chia sẻ album ảnh và video người dùng có thể chia sẻ cho bạn bè những hình ảnh và video thú vị được lưu trữ trong Microsoft Onedrive một cách dễ dàng qua nhiều phương tiện như email, facebook, zalo,… nhờ đó, bạn có thể gửi dữ liệu tiện lợi mà không tốn quá nhiều thời gian.

onedrive là gì

5. Truy nhập ngoại tuyến vào những tệp quan trọng nhất của bạn.

Điểm đặc biệt của onedrive đó chính là có khả năng truy cập ngoại tuyến với các tài liệu đã được người dùng chọn sử dụng khi không có internet trước đó. Rất đơn giản, chỉ cần bạn chọn vào tài liệu và nhấn vào công cụ “hiển thị khi ngoại tuyến” thì bạn sẽ sử dụng dễ dàng khi đi ra ngoài. Với chức năng này sẽ giúp cho người dùng truy cập tài liệu cần thiết, quan trọng mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có internet.

truy cập ngoại tuyến

Cách sử dụng Microsoft OneDrive cho người mới

Trong hệ điều hành windows 10, Onedrive đã được tích hợp sẵn vào hệ điều hành, từ đó sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng cấu hình và sử dụng. Tuy nhiên đối với những hệ điều hành khác thì cũng tương tự để bắt đầu sử dụng onedrive hãy cùng theo dõi các bước dưới đây nhé!

Tải OneDrive

Bạn hãy tải ứng dụng Onedrive xuống thiết bị của bạn để cài đặt nhé!

Tạo tài khoản OneDrive

Để sử dụng được ứng dụng Onedrive thì bạn cần phải có tài khoản Microsoft. Để tạo tài khoản OneDrive mới, khi bạn không có tài khoản Microsoft, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://OneDrive.live.com/.

Bước 2: Nhấp vào nút Đăng ký miễn phí (Sign up for free).

microsoft onedrive là gì

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Nhận địa chỉ email mới (Get a new email address).

one drive là gì

Bước 4: Nhập một địa chỉ email mới và chọn tùy chọn đuôi địa chỉ là @outlook.com. Nhấp nút Tiếp theo(Next) và tiếp tục các hướng dẫn điền thông tin còn lại.

Sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản OneDrive, bạn có thể kết nối tài khoản với Windows 10 và bắt đầu sử dụng dịch vụ đám mây rồi đấy.

Đồng bộ dữ liệu Windows 10 với OneDrive

Bạn có thể sử dụng tài khoản đã tạo trước đó và đăng nhập vào OneDrive trên hệ thống Windows 10.

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái và tìm kiếm nhập “OneDrive” từ bàn phím. Khi bạn thấy OneDrive xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào nó.

onedrive là gì

Bước 2: Hãy nhập địa chỉ email tài khoản OneDrive của bạn đã đăng ký trước đó và nhấp vào Sign In.

microsoft onedrive là gì

Bước 3: Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu của bạn.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn để chọn thư mục OneDrive của bạn. Bản sao lưu được đồng bộ hóa liên tục với các thư mục như màn hình nền, tài liệu và ảnh.

one drive là gì

Giải pháp lưu trữ đám mây đang là một xu hướng nổi bật thay thế kiểu lưu trữ cứng truyền thống thiếu tính cơ động và nhanh chóng. Với việc hỗ trợ đa nền tảng, giờ đây bạn có thể làm việc ở mọi lúc mọi nơi ngay tức thời với OneDrive.

Xem Thêm: Hướng dẫn tải và sử dụng toolkit office 2010

Hướng dẫn download idm crack 2021 mới nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ứng dụng Microsoft onedrive là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về onedrive, cách vận hành cũng như ưu điểm của ứng dụng này. Nếu bạn có góp ý hoặc câu hỏi nào liên quan đến onedrive hoặc về hệ điều hành thì đừng quên để lại bình luận của mình trong phần dưới đây nhé. Chúc các bạn làm việc hiệu quả với Onedrive.