Trong thời đại công nghệ phát triển phần mềm CRM được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng từ đơn vị kinh doanh cho đến các quy mô lớn nhỏ của công ty. Vậy CRM là gì? mà lại được nhiều người quan tâm đến như vậy? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn chi tiết về phần mềm CRM là gì để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM được viết tắt từ Customer Relationship Management, nó có nghĩa là quan hệ khách hàng. Hiểu một cách đơn giản và cụ thể hơn thì các thông tin từ tên, số điện thoại, email, tài khoản các đối tác làm việc. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu và thói quen của khách hàng, tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả nhất.

phần mềm crm là gì

Từ khái niệm ở trên ta có thể kết luận được một số chức năng của CRM như sau:

  • Quản lý, lưu trữ các thông tin khách hàng một cách đầy đủ nhất.
  • Ghi nhận lưu trữ nhu cầu khách hàng cũng như quá trình thuyết phục khách hàng mua hàng.
  • Lưu trữ các tài liệu kinh doanh bán hàng, thực hiện cho khách hàng.
  • Lưu trữ và thống kê các công việc của nhân viên các bộ phận.
  • Các công cụ hỗ trợ: kết nối email, kết nối sms, tổng đài điện thoại…

Lợi ích của phần mềm CRM là gì?

Với việc sử dụng phần mềm Crm bạn sẽ được một số lợi ích như sau:

Tăng doanh số

Phần mềm CRM có thể giúp cho bạn xác định được và theo dõi khách hàng tiềm năng. Kết hợp với chu kỳ bán hàng giảm, bạn có thể hướng dẫn nhiều khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn và chuyển họ đổi họ thành khách hàng hài lòng trong thời gian ngắn hơn đáng kể.

Quy trình kinh doanh hiệu quả

Giúp đội ngũ làm việc đạt được hiệu quả cao. CRM có thể giúp đảm bảo nhiều tiêu chuẩn được tuân thủ khi thực hiện các quy trình. Giúp đảm bảo được thời gian của các đội ngũ kinh doanh không bị lãng phí, nhờ vào tính năng tự động hóa của phần mềm này.

Ra quyết định chiến thuật

Dữ liệu chính xác trong các tổ chức sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra các quyết định luôn được cập nhật các thông tin đến thị trường. Báo cáo chi tiết cho thấy các đội ngũ của bạn đang hoạt động như thế nào và điểm nào để có thể cần cải thiện.

Bảo mật dữ liệu và tuân thủ

Dữ liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ an toàn tại các trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp và được bảo vệ an toàn bằng nhiều cơ chế bảo mật vật lý và kỹ thuật số hàng đầu.

Khả năng truy cập di động

Phần mềm CRM có ứng dụng di động có thể đảm bảo được các quyền truy cập vào dữ liệu của CRM cho dù bạn có thể bất kể họ ở đâu.

Sự hài lòng của khách hàng

CRM cung cấp rất nhiều dữ liệu trước đây của khách hàng, cũng như thông tin về đến các vấn đề tương tự mà nhiều người khác gặp phải. Kho lưu trữ thông tin phải tập trung giúp đội ngũ ccuar bạn để giải quyết nhanh ác thắc mắc của khách hàng, đảm bảo họ hài long khi rời khỏi.

Xem Thêm: phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Download vmware workstation 15

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về phần mềm CRM là gì, cũng như chức năng và lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho các công ty doanh nghiệp cũng như cá nhân đang sử dụng. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Chúc các bạn thành công.