Hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ đọc file PDF nhưng để chọn được phần mềm đọc pdf nhẹ nhất, tốt nhất và phù hợp với người dùng nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu tổng hợp một số phần mềm đọc pdf tốt nhất đến các bạn. Cùng chúng tôi xem ngay trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu PDF là gì?

PDF được viết tắt của từ Portable Document Format đây là một định dạng tập tin do Adobe nghiê cứu và phát triển ra, giống với nhiều định dạng khác thì PDF cũng thể hiện được nhiều thông tin như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video,…

Các tài liệu được định dạng bởi PDF sẽ giúp cho người dùng có thể tải, xem file ở bất kì đâu. Do tệp file này rất nhẹ và dễ dàng lưu trữ trên driver của người dùng. Chính vì điều này mà PDF được người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên để có thể chỉnh sửa được các file PDF thì bạn cần phải có phần mềm hỗ trợ.

Top phần mềm đọc pdf nhẹ nhất miễn phí

Sau đây là top những phần mềm đọc pdf nhẹ nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

Phần mềm Foxit Reader – Đọc file PDF miễn phí trên máy tính

Phần mềm Foxit Reader hiện nay được sử dụng rất phổ biến bởi đây là phần mềm đọc pdf nhẹ nhất. Phần mềm có thể khởi động file PDf nhanh, có thiết kế đơn giản, giúp cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng nhiều tính năng trong ứng dụng.

phần mềm đọc pdf nhẹ nhất

Ngoài ra phần mềm còn cho phép người dùng có thể tạo file, chỉnh sửa file PDF, tạo các ghi chú, tạo chữ ký, mật khẩu để có thể bảo vệ các tập tin. Foxit Reader tương thích với nhiều hệ điều hành như: Windows XP, Vista, Mac OS. Điểm đặc biệt chính là Foxit Reader hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều người trên thế giới tin dùng.

Sumatra PDF

Phần mềm SumatraPDF được thiết kế khá gọn gàng có những chức năng chính rất hữu ích như in ấn, phóng to, thu nhỏ, cuộn trang. Bạn có thể Zoom lên tới 6400%, đủ để có thể nhìn rõ những chữ số bí mật trong tài liệu PDF. Kích thước nhỏ gọn, hoạt động mượt mà là những tính năng của phần mềm Sumatra. Bạn có thể tải phần mềm này hoàn toàn miễn phí để sử dụng nhé!

phần mềm đọc pdf tốt nhất

Expert PDF Reader

Phần mềm Expert PDF Reader có một giao diện rất chuyên nghiệp cùng với nhiều tính năng hấp dẫn. Người dùng có thể note bằng cách đánh dấu văn bản bằng nét bút chì, tạo hightlight để có thể làm nổi bật đoạn văn bản đó. Bên cạnh đó người dùng còn có thể thêm dấu bản quyền, chữ ký hay có thể đính kèm mẫu ghi chú lên file PDF của bạn.

phần mềm đọc file pdf nhẹ

Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm đọc file pdf nhẹ nhất rất nổi tiếng không thua kém gì so với Foxit Reader mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Phần mềm này được tạo ra bởi gã khổng lồ Adobe.

Nếu bạn là người hay sử dụng các sản phẩm của hãng adobe thì chắc hẵng cũng biết nó chất lượng như thế nào rồi phải không nào? Xét về ưu điểm của Adobe Reader thì chúng không khác gì so với Foxit Reader. Một số tính năng đặc biệt của Adobe Reader mà bạn cần biết để trải nghiệm phần mềm như sau:

  • Mô phỏng PowerPoint.
  • Có thể copy toàn bộ hoặc chỉ một phần của bức ảnh với công cụ Snapshot.
các phần mềm đọc file pdf

Phần mềm Nitro PDF Reader

Với Nitro PDF Reader bạn có thể xem và tạo các file định dạng PDF. Ưu điểm của phần mềm này chính là nhẹ và có một giao diện rất đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tạo ra file pdf với nhiều tính năng độc đáo và hữu ích.

các phần mềm đọc file pdf tốt nhất

Phần mềm đọc pdf nhẹ nhất – Javelin PDF Reader

Phần mềm Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản, ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem nội dung và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, hỗ trợ các chú thích và đánh dấu tập tin. Có thể nói kích thước tải xuống của phần mềm khá nhỏ gọn, chỉ có 2MB nên phần mềm này không có tính năng bổ sung như chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Phần mềm Javelin PDF Reader

Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Có thể bạn không biết, trình duyệt web có thể hỗ trợ người dùng đọc file PDf cũng rất hiệu quả. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng các file PDF, nhưng bạn cần mở PDF thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào PDF và chọn Open with > chọn trình duyệt mà bạn muốn mở PDF.

Ngoài ra thì bạn có thể in tệp PDF bằng trình duyệt, thậm chí nếu có sử dụng Microsoft Edge, bạn có thể ghi chú thích trên PDF nữa đấy.

Công cụ chỉnh sửa Cool PDF Reader

Với trình đọc pdf nhẹ và nhanh này người dùng có thể mở tài liệu của mình và bắt đầu đọc hoặc chỉnh sửa nó. Ứng dụng này đi kèm với nhiều tính năng tiêu chuẩn như chuyển đổi file kết hợp cùng với khả năng phóng to và thu nhỏ, làm cho Cool PDF Reader trở thành một ứng dụng tuyệt vời.

Công cụ chỉnh sửa Cool PDF Reader

Xem Thêm: những phần mềm cần thiết cho win 10 bạn cần biết

5 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Tải wondershare filmora 9 full crack vĩnh viễn

Trên đây là những phần mềm đọc pdf nhẹ nhất, chỉnh sửa file PDF chất lượng nhất và các phần mềm này sử dụng hoàn toàn miễn phí. Mỗi một công cụ đều cung cấp cho người dùng những tính năng khác nhau, hỗ trợ quá trình làm việc, xử lý file PDF thuận tiện và đạt hiệu quả hơn. Nếu bạn cần đến công cụ chuyên nghiệp đọc, mở file PDF thì đừng bỏ qua những phần mềm bên trên nhé. Chúc các bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhất.