Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ đối với các video có những dòng sub thường hay xem rồi phải không nào? Tuy nhiên bạn không biết cách làm thế nào để tạo ra những dòng sub đó trong video. Vậy thì trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm ghép phụ đề vào video tốt nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

Chèn sub vào video là gì?

Sub video được hiểu là phụ đề của video đó. Các sub sẽ được chèn phụ đề chữ nổi trong video với mục đích giúp cho người xem có thể hiểu được các nội dung của video. Bên cạnh đó thì sub còn được chèn vào video để thể hiện được các thông tin như lời thoại, thời gian, địa điểm,…Ví dụ cụ thể: Nếu bạn chèn sub Tiếng Việt vào video nước ngoài thì được gọi là Vietsub và ngược lại. Nếu chèn sub tiếng anh vào video có tiếng việt thì gọi là Engsub.

Phần mềm ghép phụ đề vào video trên máy tính

Adobe Premiere Pro

Phần mềm ghép phụ đề vào video đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Adobe premiere pro. Đây là phần mềm nổi tiếng đã không còn xa lạ đối với các bạn rồi phải không nào. Phần mềm có đầy đủ tính năng để làm video chuyên nghiệp cùng với khả năng ghép phụ đề vào video một cách hiệu quả.

Phần mềm ghép sub vào video

Người dùng có thể dùng phần mềm chèn sub vào video premiere pro để tạo ra những video độc đáo chất lượng chuyên nghiệp cùng với thông tin sub rõ ràng được thể hiện trong video một cách hiệu quả.

DivXLand Media Subtitler

DivXLand Media Subtitler là phần mềm ghép phụ đề vào video thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn có thể sử dụng DivXLand Media subtitler để lựa chọn cách các phụ đề được xuất hiện trong video. Khi sử dụng công cụ DivXLand Media Subtitler việc ghép phụ đề vào video sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

phần mềm ghép phụ đề vào video

Nhược điểm của DivXLand Media Subtitler:

  • Yêu cầu dùng Windows Media Player
  • Để kiểm tra chính tả, cần cài đặt Word
  • Khó khăn khi trích xuất âm thanh.

Aegisub

Có lẽ đối với dân làm phim và video chuyên nghiệp đã không còn xa lạ gì đối với phần mềm ghép phụ đề vào video Aegisub rồi phải không nào. Phần mềm Aegisub có rất nhiều tính năng nổi bật có khả năng tạo và chỉnh sửa các phụ đề với nhiều định dạng video khác nhau. Đồng thời có nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp để tạo kiểu, các phong cách cho mỗi phụ đề. Ngoài ra phần mềm còn mang đến cho người dùng các hiệu ứng có liên quan để dịch, chú thích cho các đoạn video phim, bản xem trước phụ đề trong trình phát video.

Aegisun

Phần mềm ghép phụ đề vào video Subtitle Edit

Phần mềm Subtitle Edit được xem là một phần mềm tuyệt vời để chỉnh sửa phụ đề chuyên nghiệp. Người dùng có thể chèn ghép các phụ đề vào video một cách miễn phí, ngoài ra thì ứng dụng này còn có các danh sách hiển thị các cột thời gian bắt đầu và kết thúc mỗi khi chạy một dòng phụ đề. Người dùng có thể hoàn toàn chỉnh sửa thời gian công chiếu của phụ đề cho phù hợp nhất.

Subtitle Edit

Ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa video, bạn vẫn có thể dùng Subtitle Edit để ghép phụ đề vào video, tạo nên một video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm này nếu máy đã kết nối với internet, wifi.

Subtitle Workshop

Subtitle Workshop chính là phần mềm chèn sub vào video tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm này có khả năng thêm phụ đề cho video một cách dễ dàng. Ngoài ra thì người dùng cũng có thể chỉnh sửa, kiểm tra các lỗi chính tả, xem các video trực tiếp để kiểm tra phụ đề khớp với video không.

Subtitle Workshop

Phần mềm ghép phụ đề vào video trên điện thoại

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu về phần mềm chèn sub vào video trên máy tính thì tiếp theo hãy tìm hiểu thêm về phần mềm chèn sub vào video trên các điện thoại bạn nhé.

KineMaster

Phần mềm ghép sub trên điện thoại đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là KineMaster. Đây là phần mềm chỉnh sửa video và chèn phụ đề chuyên nghiệp trên điện thoại. Nếu bạn đang cần tìm phần mềm ghép phụ đề vào video trên điện thoại thì bạn không nên bỏ qua KineMaster nhé. Người dùng có thể thực hiện chèn sub vào video đơn giản chỉ với một thiết bị điện thoại.

phần mềm ghép phụ đề vào video

Hiện KineMaster đã có sẵn trên 2 hệ điều hành là Android và iOS. Các bạn có thể tải và trải nghiệm theo đường link dưới đây:

Phần mềm ghép phụ đề vào video CapCut

Capcut hiện đang là phần mềm chỉnh sửa video nổi bật hiện nay. Ứng dụng này mang đến cho người dùng một kho dữ liệu khổng lồ cùng với nhiều công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Đặc biệt là khả năng chèn sub vào video đơn giản và dễ dàng thực hiện.

phần mềm ghép phụ đề vào video

Capcut có giao diện thân thiện trực quan rất dễ thao tác. Việc chèn sub vào video cũng trở nên đơn giản không kém, khi người dùng chỉ cần vào dự án rồi mới chọn tiếp vào văn bản. Sau đó sẽ thực hiện tiếp các tùy chọn có sẵn trên app là xong.

Bên cạnh đó capcut còn có nhiều công cụ đi kèm như thêm hiệu ứng, bộ lọc,..video của bạn sẽ trở nên cực kỳ cuốn hút mà chính bạn cũng phải bất ngờ khi mình có thể edit chỉnh sửa video hay đến như vậy.

Xem Thêm: Top 9 phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp

Top 9 phần mềm quay màn hình laptop tốt nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm ghép phụ đề vào video mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.