Bạn thường xuyên có các thói quen ghi chép vào sổ nhật ký, sổ ghi chú, nhưng lỡ một ngày nào đó bạn để lạc mất các cuốn sổ ghi chép đó, bạn sẽ không thể nào tìm kiếm lại được các thông tin đã được note trên các cuốn sổ. Chính vì vậy bạn nên sử dụng phần mềm ghi chú trên máy tính để tránh tình trạng mất những cuốn sổ tay của mình. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm ghi chú tốt nhất giúp bạn ghi lại tất cả thông tin hữu ích theo ý của mình một cách đơn giản.

Các phần mềm ghi chú trên máy tính

Google Keep

Nếu bạn đang cần một phần mềm ghi chú trên máy tính thì bạn không nên bỏ qua Google Keep. Đây là phần mềm thuộc tiện ích của google. Với google keep bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong công việc ghi chú các thông tin của mình. Tiện ích này đơn giản là sẽ đáp ứng được nhu cầu ghi chú của người dùng một cách dễ dàng và trực quan nhất.

phần mềm ghi chú trên máy tính

Google Keep sẽ hiển thị các ghi chú của người dùng trên một tấm bảng với nhiều nhãn màu sắc khác nhau, cho phép người sử dụng phân biệt được một cách dễ dàng các thông tin giống như khi sử dụng các mẫu giấy ghi chú. Ngoài ra bạn còn có thể đặt lời nhắc để lặp lại các ghi chú theo một khoảng thời gian mong muốn của mình.

Ưu điểm của google keep là gì?

 • Miễn phí.
 • Hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
 • Tạo các ghi chú thông qua hình ảnh, hội thoại, chữ viết.
 • Chia sẻ ghi chú với nhiều người để cộng tác sửa đổi.
 • Thiết lập dấu check đánh dấu hoạt động.
 • Chuyển lời nói thành văn bản tiện lợi khi di chuyển.
 • Nền tảng hỗ trợ: iOS, Android, Web.

Evernote

Phần mềm ghi chú trên máy tính thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Evernote. Ứng dụng này có công cụ ghi chú phổ biến được sử dụng bởi rất nhiều người. Phần mềm hỗ trợ đa dạng các định dạng khác nhau từ việc ghi chú hình ảnh, âm thanh, checklist, phác thảo,…

Evernote

Điểm đặc biệt khác của Evernote đó là nhận dạng chữ viết tay, giúp cho người dùng có thể tìm kiếm ghi chú một cách tiện lợi hơn. Cùng với nhiều tiện ích khác nếu như người dùng muốn nâng cấp lên các phiên bản Business hoặc Premium để sử dụng hỗ trợ công việc được tốt nhất.

Ưu điểm của Evernote là gì?

 • Miễn phí.
 • Sao lưu toàn bộ từ trang web gồm hình ảnh, văn bản, file PDF.
 • Lưu các biên lai hoặc tài liệu viết tay rồi tìm kiếm bằng từ khóa.
 • Lưu lại các bài viết để đọc sau.
 • Gói Premium cho phép tích hợp với Google Drive, Outlook,… cũng như cung cấp các đề xuất nội dung như các ghi chú trước.
 • Gói Business bổ sung thêm các tính năng quản trị nhóm.
 • Nền tảng hỗ trợ: iOS, Android, macOS, Web, Windows.

Phần mềm ghi chú trên máy tính Quip

Nếu như bạn muốn tìm một phần mềm ghi chú trên máy tính thì không nên bỏ qua Quip. Ứng dụng này không chỉ đơn giản là công cụ dùng để ghi chú, mà nó còn cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu và bảng tính thông qua sự cộng tác với những người khác. Ví dụ như, bạn có thể làm việc cùng lúc nhiều người trên ứng dụng tương tự như với google docs vậy đó.

Quip

Có thể kết nối với Dropbox, Google Drive.

Có thể tạo các thư mục Private để sử dụng riêng tư.

Phần mềm Simplenote

Simplenote là phần mềm ghi chú trên máy tính tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là phần mềm có khả năng ghi chú và theo dõi các ghi chú tốt nhất, ứng dụng có giao diện người dùng đơn giản, rõ ràng nhất.

phần mềm ghi chú trên máy tính

Công cụ sẽ hỗ trợ gắn thẻ và tìm kiếm các thông tin lưu trữ của bạn một cách dễ dàng mỗi khi bạn muốn tìm thông tin bản ghi chú nào đó.

Simplenote hiện không có nhiều tính năng nâng cao, nhưng chúng vẫn là một phần mềm ghi chú trên máy tính bạn nên tham khảo và sử dụng vì nó hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

Phần mềm PNotes

Tiếp theo PNotes là phần mềm ghi chú mà chúng tôi muốn nói đến. Đây là một phần mềm có khả năng giúp cho người dùng dễ dàng định dạng màu chữ, font chữ cho từng đoạn nội dung của bạn, từ đó làm nổi bật các bản ghi chú của bạn. Bên cạnh đó ứng dụng còn giúp bạn hiển thị trên màn hình với nhiều giao diện tùy chọn tương tự như các phần mềm Sticky Notes và cung cấp nhiều tính năng cần thiết mà một phần mềm ghi chú cần có.

phần mềm ghi chú tốt nhất

ATnotes phần mềm ghi chú trên máy tính

Phần mềm ghi chú trên máy tính tiếp theo bạn có thể tham khảo và sử dụng đó là ATnotes. Đây là phần mềm tạo các ghi chú trên Desktop với khả năng tạo được rất nhiều ghi chú cùng một lúc trên máy tính của bạn. Người dùng có thể tùy chỉnh các kích thước với nhiều ghi chú trên màn hình Desktop. Khi muốn tìm để xem các ghi chú trước đó thì bạn chỉ cần ghi các từ khóa là đã có thể nhanh chóng tìm được các bản ghi chú.

phần mềm ghi chú trên máy tính

Đặc biệt hiện nay, ATnotes được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và chúng có thể truy cập được một số đường link, email hay Shortcuts trong văn bản bằng các chương trình khác nhau. Ngoài ra thì bạn cũng có thể hẹn giờ nhắc nhở hoặc tạo ra các ghi chú mới nhất bằng phím tắt.

Microsoft OneNote

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ đối với các phần mềm Microsoft rồi phải không nào. Và trong Microsoft có một phần mềm ghi chú rất tiện lợi đó là Microsoft OneNote. Ứng dụng này được phát triển để giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra các ghi chú thuận tiện và nhanh chóng hiệu quả.

phần mềm ghi chú công việc hàng ngày

Hiện phần mềm này được rất nhiều người dùng biết đến và sử dụng phổ biến trên hệ điều hành windows.

Một số tính năng của Microsoft OneNote là gì?

Hỗ trợ ghi chú dạng văn bản, âm thanh, chèn hình ảnh, tìm kiếm ghi chú đơn giản, sắp xếp các ghi chú… đặc biệt phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm ghi chú trên máy tính NotePad

Notepad là một ứng dụng ghi chú được sử dụng trên windows khá phổ biến. Đây là phần mềm có khả năng giúp bạn ghi chú tất cả các thông tin về các bản ghi chú đơn giản, ngoài ra nó còn thực hiện các công việc như tìm, thay thế và thậm chí là chèn ngày giờ trong các bản ghi chú. Có thể nói đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tìm và tải ứng dụng từ Microsoft Stores.

NotePad

Boostnote

Boostnote chính là một ứng dụng ghi chú đơn giản có thể ghi chú trên máy tính hiệu quả. Ứng dụng này sẽ viết các mã và quản lý các đoạn mã đó. Ghi nhớ hiệu quả với nhiều hơn 100 loại công cụ tô màu đoạn mã cùng nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Một số tính năng nổi bật của Boostnote

 • Tạo và sắp xếp các ghi chú, các đoạn code hiệu quả trong giao diện trực quan.
 • Hướng dẫn sử dụng chi tiết, giúp người dùng hiểu rõ hơn về các tính năng của ứng dụng.
 • Hỗ trợ định dạng các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, PHP, HTML, CSS, Python cùng nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Xem Thêm: Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí 2022

Phần mềm ghép phụ đề vào video chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là một số phần mềm ghi chú trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu như có thêm bất cứ một phần mềm nào nữa mà bạn cảm thấy hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.