PDF đã không còn là phần mềm quá xa lạ đối với các bạn rồi phải không nào? Phần mềm này hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng bởi nó có tính bảo mật rất cao. Tuy nhiên có thể thấy dung lượng của file PDF thường khá lớn. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu phần mềm giảm dung lượng file pdf đơn giản và chi tiết nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Cách kiểm tra dung lượng file PDF là gì?

Việc kiểm tra dung lượng file pdf rất đơn giản, nếu bạn sử dụng phần mềm adobe acrobat thì bạn có thể thực hiện như sau:

Click chọn file pdf => properties để xem dung lượng. Hoặc bạn cũng có thể click chuột phải vào thư mục chứa file PDF rồi chọn properties.

phần mềm giảm dung lượng file pdf

Các phần mềm giảm dung lượng file pdf

Công cụ online

SmallPDF là phần mềm giảm dung lượng file pdf onlie phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ứng dụng này rất đơn giản để sử dụng, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào website của SmallPDF tại đây. Tiếp đó hãy chọn mục giảm dung lượng PDF.

hướng dẫn giảm dung lượng file pdf

Bước 2: Các bạn hãy tiếp tục chọn tùy chọn file để tải file pdf từ máy tính lên. Ứng dụng cũng cho phép bạn tải file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hoặc google drive.

giảm dung lượng file pdf online

Quá trình tải file rất nhanh chóng, tuy nhiên khi file của bạn quá lớn, vui lòng đợi trong giây lát.

cách giảm dung lượng file pdf

Bước 3: Sau khi quá trình tải hoàn tất, các bạn hãy click chuột vào mũi tên chỉ xuống. Để tải vào dropbox hay google Drive thì bạn có thể chọn icon bên cạnh nhé. Ở phía trên của công cụ này sẽ cho biết bạn đã giảm dung lượng file pdf được bao nhiêu.

giảm dung lượng file pdf

Phần mềm giảm dung lượng file pdf offline

Hiện có rất nhiều phần mềm giảm dung lượng file pdf offline, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm phổ biến nhất đó là Free PDF Compressor. Cách giảm dung lượng file pdf các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tải và cài đặt free PDF Compressor tại đây.

Bước 2: Bạn hãy mở các chương trình free pdf compressor lên, ngay tại cửa sổ chính của phần mềm sẽ có giao diện như sau:

hướng dẫn giảm dung lượng file pdf

Bước 3: Tại giao diện của free PDF Compressor, trong mục PDF file, click browser để chọn file pdf cần nén. Tiếp theo tại mục output files, hãy click save as để chọn thư mục chứa file pdf đầu ra.

phần mềm giảm dung lượng file pdf

Tại mục settings, các bạn hãy chọn chế độ nén file PDF gồm các lựa chọn chính như sau:

Screen: Chọn lựa chức năng này để upload file PDF qua internet nếu người dùng muốn đính kèm file vào email đến cho một ai đó. Dù cho chế độ này không làm được chất lượng của file nhưng khi in ấn chất lượng sẽ bị giảm đáng kể.

Ebook: Thích hợp cho việc in ấn các file PDF, các file nén đầu ra có chất lượng và kích thước hợp lý, độ phân giải dành cho tùy chọn này là 150 dpi.

Printing: Thích hợp cho việc in ấn, các file nén đầu ra cũng có độ phân giải 300 dpi.

Prepress: Thích hợp cho việc in ấn với số lượng lớn, có thể duy trì 100% chất lượng của các file PDF.

Default: Thích hợp đối với các file PDF có kích thước lớn, chất lượng file đầu ra tốt và các file PDF có thể được sử dụng dành cho nhiều mục đích khác nhau.

Lưu ý: Các bạn chọn default sẽ phù hợp dành cho các file pdf có kích thước lớn, chất lượng đầu ra của các file cũng rất tốt, chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Sau khi bạn đã lựa chọn được chế độ phù hợp, hãy nhấn vào mục Compress để tiến hành nén file PDF. Lặp lại quá trình trên nếu như người dùng muốn nén nhiều file PDF có kích thước khác nhau.

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn thiết lập phù hợp, Click Compress để bắt đầu quá trình giảm dung lượng file pdf.

giảm dung lượng file pdf online

Xem Thêm: Top #7 phần mềm ghép file pdf miễn phí tốt nhất

Tổng hợp phần mềm đọc pdf nhẹ nhất miễn phí

Kết luận

Trên đây là 2 phần mềm giảm dung lượng file pdf online và offline mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm này có thể hỗ trợ cho người dùng để giảm dung lượng các file PDf mà chất lượng của file sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, các hình ảnh sẽ không bị giảm chất lượng và bố cục nội dung cũng vẫn sẽ được giữ nguyên. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.