Hiện nay người dùng sử dụng máy tính rất nhiều. Chính vì vậy mà tốc độ đánh máy tính cũng rất quan trọng trong công việc có liên quan đến công nghệ thông tin. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn. Trong bài viết này, Cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu đến các bạn top các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tốt và chính xác nhất để bạn nâng cao tốc độ đánh máy của mình nhé.

Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?

Trước khi đi đến các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu như thế nào được xem là đánh máy nhanh nhé.

Để biêt thế nào là đánh máy nhanh thì chúng ta sẽ dựa vào những chỉ số như:

  • CPM: Character per minute tức là số ký tự mà bạn gõ được trong 1 phút.
  • WPM: Word per minute tức là số từ mà bạn gõ trong 1 phút.

Tốc độ gõ máy tính chuẩn sẽ được phân theo các chỉ số sau:

  • Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60WPM
  • Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
  • Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140WPM.
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140WPM.

Các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tốt nhất hiện nay

Kiểm tra tốc độ đánh máy với Typing Test

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy typingtest.com là ứng dụng có khả năng kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến miễn phí, cũng như cung cấp cho người dùng nhiều bài học đơn giản mà bạn có thể di chuyển theo các tốc độ của riêng mình.

phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Người dùng có thể chọn ra các bài kiểm tra tốc độ đánh máy trong 1,2,3 hoặc 5 phút tùy theo khả năng của bạn. Typingtest.com sẽ cung cấp cho bạn hơn 100 trò chơi đánh máy kiểu arcade hướng đến cho người lớn và trẻ em để luyện tập khả năng đánh máy tính nhanh hơn.

Ngoài ra Typingtest.com có một tính năng rất đặc biệt đó là ứng dụng sẽ dừng nhập nếu người dùng nhập sai bảng chữ cái hoặc dấu câu. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra đánh máy thì kết quả sẽ được hiển thị với các chi tiết về số lần gõ phím mỗi phút (CPM) và số từ mỗi phút (WPM) theo thời gian và lỗi.

RapidTyping

Ứng dụng Rapidtyping có giao diện thân thiện và đơn giản rất dễ sử dụng dành cho người mới. Bạn có thể sử dụng Rapidtyping để luyện tập tăng khả năng đánh máy tính của mình lên cao để hỗ trợ công việc được hiệu quả hơn. Có thể nói ứng dụng Rapidtyping là một trợ thủ đắc lực dành cho công việc của bạn.

tải phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Typing Trainer

Typing Trainer là một ứng dụng chuyên dành cho người mới làm quen với việc đánh máy tính. Ứng dụng này rất thích hợp cho người làm việc văn phòng có tốc độ đánh máy chậm. Typing Trainer có nhiều bài học được sắp xếp từ dễ cho đến khó, đồng thời ứng dụng cũng sẽ báo cáo cụ thể về sự tiến bộ của người dùng. Nếu như bạn đang muốn tập gõ văn bản nhanh chóng thì Typing Trainer là một sự lựa chọn dành cho bạn.

luyện kỹ năng

Test tốc độ đánh máy với 10FastFingers

Công cụ 10FastFingers có khả năng kiểm tra được tốc độ đánh máy của bạn chính xác nhất. Người dùng có thể kiểm tra được 200 từ hoặc nâng cao hơn là 1000 từ. Ngoài ra thì ứng dụng này còn cho phép người dùng tùy chỉnh các đoạn văn của mình để kiểm tra.

Với 10Fastfingers tốc độ đánh máy của bạn sẽ được kiểm tra trong 1 phút qua các ký tự ngẫu nhiên. Các từ viết đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, và từ viết sai màu đỏ.

phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Đo tốc độ đánh máy bằng Speed Typing Online

Speed Typing Online sẽ cung cấp với các bài kiểm tra từ nhiều nguồn khác nhau. Người dùng có thể chọn ra các chủ đề khác nhau và thời gian trong vòng 30 giây, hoặc 1,2,3,5 phút bạn hãy hoàn thành việc đánh đoạn văn được cung cấp. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ xem được số lượng phím đã gõ, độ chính xác, các ký tự đúng và sai cũng như tốc độ đánh máy tính được hiển thị một cách chi tiết.

Typing Instructor Platinum

Typing Guiductor Platinum là phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy dựa trên web, được thiết kế dựa trên các chủ đề du lịch vui nhộn, trong đó người dùng cần phải vượt qua các bài test để nhận được chứng chỉ kỹ thuật số.

Phần mềm này thực ra là các tựa game vui nhộn giúp người dùng cải thiện được kỹ năng đánh máy. Chính vì vậy mà ứng dụng này được rất nhiều lứa tuổi khác nhau sử dụng để tăng khả năng đánh máy tính của mình. Phần mềm sẽ hướng dẫn cách đặt ngón tay cũng như các tư thế ngồi khi đánh máy để đạt tốc độ đánh máy được tối ưu nhất.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với UltraKey 6

Khi nhắc đến phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy thì bạn không nên bỏ qua phần mềm Ultrakey 6. Đây là phần mềm có khả năng cải thiện được kỹ năng đánh máy của mình thông qua các bài học. Ứng dụng có thiết kế đơn giản và rất thích hợp với người dùng mới bắt đầu luyện tập nâng cao khả năng đánh máy tính. Phần mềm Ultrakey 6 sẽ tập trung chủ yếu vào các khía cạnh như gõ một ngón tay, tư thế ngồi và bạn sẽ được luyện cách gõ 10 ngón.

phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Ultrakey 6 hiện đang cung cấp 700 bài tập về đánh máy cùng với 8 chế độ người dùng khác nhau, hệ thống quản lý các đám mây để lưu trữ kết quả và người dùng có thể truy cập từ các máy tính khác nhau.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách tải adobe flash player và cài đặt đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng virtualbox đơn giản

Hướng dẫn cách khắc phục máy tính chạy chậm đơn giản

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top 7 phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy chi tiết nhất. Tùy theo phần mềm mà sẽ có các dạng bài kiểm tra tốc độ đánh máy khác nhau với mức độ khó dễ khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.