Phần mềm quản lý dự án chính là phần mềm hỗ trợ công việc đòi hỏi phải được thực hiện một cách hiệu quả, chuẩn xác để giúp cho người sử dụng tốt nhất trong công việc. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn các phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay để giúp bạn hỗ trợ công việc được tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Phần mềm quản lý dự án miễn phí là gì?

Phần mềm quản lý dự án là phần mềm hỗ trợ quản lý các dự án công việc được gọn gàng và hiệu quả hơn rất nhiều. So với việc quản lý theo cách truyền thống thì nó chỉ phù hợp với các dự án đơn giản, sẽ có mức độ phụ thuộc và liên quan giữa các phòng ban với nhau. Chính vì vậy bạn cần phải sử dụng phần mềm quản lý dự án miễn phí để có thể quản lý các dự án được tốt nhất theo dõi được nhiều dự án hơn. Chính vì vậy mà hãy sử dụng phần mềm để có thể thực hiện công việc được hiệu quả hơn bạn nhé!

Tiêu chí sử dụng phần mềm quản lý dự án phù hợp là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý dự án, tuy nhiên bạn cần phải chọn ra được những tiêu chí để có thể sử dụng phần mềm được hiệu quả hơn tiết kiệm chi phí nhất có thể. Và các tiêu chi đó như sau:

  • Tính năng của phần mềm
  • Phần mềm có thao tác dễ sử dụng hay không?
  • Chi phí bỏ ra để sở hữu phần mềm đó như thế nào?
  • Phần mềm gặp lỗi có được hỗ trợ từ kỹ thuật hay không.

Đây là những tiêu chí chính cần có của phần mềm quản lý dự án được tốt nhất. Bạn cần dựa theo các tiêu chí này để sử dụng phần mềm được hiệu quả hơn và tiếp theo sau đây là top các phần mềm phù hợp nhất và tốt nhất dành cho bạn.

Phần mềm quản lý dự án Microsoft Project

Microsoft Project chính là phần mềm của Microsoft, phần mềm quản lý dự án Microsoft project khẳng định được mức độ hoàn thiện cũng như khả năng có thể đáp ứng tốt chon hu cầu của người dùng khi đưa vào sử dụng. Phần mềm này có thể quản lý mọi dự án từ nhỏ cho tới lớn và được hỗ trợ tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho công việc.

phần mềm quản lý dự án miễn phí

Phần mềm Microsoft project được thiết kế một cách trực quan, có nhiều tính năng nổi bật có thể giúp việc hỗ trợ cho công việc được tiến hành tốt nhất. Trong đó với các tính năng nổi bật phải kể đến như tạo dựng kế hoạch, phân chia tài nguyên, hay thực hiện quản lý các tiến độ,….Và có thể thấy phần mềm này rất tốt bạn hãy sử dụng để trải nghiệm phần mềm này nhé!

Phần mềm quản lý dự án Basecamp

Để nói về phần mềm quản lý dự án thì không thể bỏ qua Basecamp. Đây là phần mềm có nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ cho việc quản lý dự án được thực hiện tốt nhất. Phần mềm có đầy đủ tính năng hữu ích giúp cho việc quản lý dự án được thực hiện một cách tốt nhất, diễn ra thuận lợi một cách mong đợi.

phần mềm quản lý dự án

Trello

Trello không giống với nhiều phần mềm quản lý các dự án khác. Trello chính là một công cụ Kanban trực tuyến, nó được thiết kế trình bày toàn bộ dự án trên 1 màn hình đơn duy nhất.

Phần mềm này sẽ cho phép bạn tạo ra nhiều thẻ và có thể dịch chuyển chúng sang các cột khác nhau trong cùng một nơi được gọi đó là bảng (board).

Các thẻ này sẽ được hiểu là các cuộc thảo luận hoặc các danh sách công cụ việc cần thực hiện. Chúng sẽ được đặt vào trong bảng và có thể đảm bảo việc các thành viên khác cũng đều có thể truy cập và nhìn thấy chúng.

Hiện nay Trello có phiên bản miễn phí chỉ với vài tính năng cơ bản, và nó rất thích hợp cho những ai đang dùng cá nhân.

Jira Software

Jira software chính là một phần mềm quản lý dự án có thể giúp cho các doanh nghiệp thiết lập được một kế hoạch, theo dõi tiến độ công việc được hiệu quả và tốt nhất.

Phần mềm này thường sử dụng phổ biến cho nhiều doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực công nghệ, dùng để theo dõi các tiến trình tiến độ công việc bằng cách tập trung vào hiệu quả, đây được gọi là phương pháp quản lý agile.

phần mềm jira software

Phần mềm quản lý dự án miễn phí – Due

Due chính là phần mềm theo dõi tiến độ và nhắc nhở công tốt nhất hiện nay, phần mềm này được sử dụng hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp hoặc các cá nhân hay thậm chi là một team work làm việc từ quy mô nhỏ đến lớn. Điểm đặc biệt là phần mềm có thể sử dụng không cần kết nối mạng, cùng với nhiều ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Hoạt động tốt cả khi không kết nối mạng

Chức năng theo dõi công việc cũng như nhắc nhở một các công việc chưa hoàn thành để người dùng có thể bố trí thời gian thực hiện một cách hiệu quả.

Nhược điểm:

Due tập trung vào tính năng nhắc việc, trong khi các nghiệp vụ khác trong quản trị công việc như báo cáo, lập kế hoạch, giao việc còn nhiều hạn chế

Xem Thêm: phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay

7 phần mềm quản lý spa tốt nhất hiện nay

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý dự án miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng với những phần mềm này có thể giúp bạn hỗ trợ công việc được tốt nhất. Chúc các bạn thành công.