Bạn đang tìm một phần mềm thu âm trên máy tính nhưng không biết phải lựa chọn phần mềm nào hợp lý? Trong bài viết hôm nay, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn giúp các bạn tìm hiểu phần mềm có thể ghi âm trên máy tính thật đơn giản và dễ dàng nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thu âm trên máy tính bằng phần mềm Audacity

Phần mềm Audacity được sử dụng để ghi âm những giọng nói hoặc các âm thanh phát ra từ nhiều nguồn trên máy tính. Ngoài ra thì phần mềm này còn có khả năng có thể sửa nhạc, âm thanh pha trộn và giúp loại bỏ các tạp âm không mong muốn trong quá trình bạn ghi âm. Phần mềm Audacity hiện đang được rất nhiều người sử dụng bởi những tính năng hữu ích của nó mang lại. Chính vì vậy đây là một phần mềm thu âm trên máy tính mà bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm thu âm trên máy tính

Ghi âm trên máy tính bằng Free Sound Recorder

Free Sound Recorder được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows, và tính năng của nó có nhiều sự lựa chọn và đa dạng hơn rất nhiều dành cho người dùng. Cụ thể, phần mềm có thể ghi âm lại bất kì âm thanh được phát ra từ card âm thanh của máy tính và nó sẽ lưu trữ chúng dưới dạng file MP3, WMA hay WAV.

Free Sound Recorder được xem là một phần mềm ghi âm hoàn hảo khi cho chất lượng ghi âm cao, tự động loại bỏ được các tạp âm trong khi thu âm. Ngoài ra thì phần mềm này còn hỗ trợ được một số phím tắt khá hữu ích.

phần mềm thu âm

Adobe Audition

Phần mềm Adobe Autition có thể thu âm và xử lý âm thanh một cách chuyên nghiệp, nó đã trở nên quá nổi tiếng, thậm chí còn được xem như là một phù thủy trong quá trình chỉnh sửa âm thanh. Với việc sử dụng Adobe Audition, bạn có thể dễ dàng ghi âm và tùy chỉnh cũng như biên tập giọng hay các bài hát nào đó. Có thể nói Adobe Audition rất dễ sử dụng, người mới có thể tải về và trải nghiệm ứng dụng một cách đơn giản nhất.

phần mềm ghi âm pc

Cool Edit Pro

Cool Edit Pro chính là phiên bản đời đầu của phần mềm Adobe Audition được kể ở trên và nó có giao diện Adobe Audition 1.5 có thể giống đến 90%. Cool Edit Pro rất đa năng, có thể hỗ trợ bạn thu và xử lý âm thanh và xuất ra các định dạng âm thanh đầu ra chất lượng một cách đơn giản.

Cool Edit Pro

Sau đây là một số tính năng chính của Cool edit pro như sau:

  • Công cụ chỉnh sửa âm thanh, giọng hát, chèn nhạc nền , thêm các hiệu ứng đặc biệt.
  • Các hiệu ứng âm thanh như : âm thanh từ xa, âm thanh vọng, âm thanh chiều sâu.
  • Chức năng chạy ngược bài bát, làm chậm nhạc.
  • Tùy chỉnh nhạc nền so với giọng nói của bạn.
  • Cắt ghép nhạc , lồng ghép hay xóa bỏ.

Phần mềm ghi âm Sound Archive Pro

Sound Archive Pro được biết đến là phần mềm có khả năng tự động dừng thu với đoạn âm không có tiếng. Cũng giống như với các phần mềm thu âm trên máy tính được kể ở trên,Sound Archie Pro có tính năng giảm các tạp âm môi khi người dùng thu âm để cho ra được chất lượng âm thanh được tốt nhất

EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính

EOP Audio Recorder được người dùng biết đến là phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí, Phần mềm có công dụng chính là thu âm, có rất nhiều tính năng hữu ích và quan trọng hơn hết phần mềm này miễn phí 100% dành cho người sử dụng.

phần mềm thu âm pc

EOP audio Recorder có giao diện sử dụng rất đơn giản, phần mềm này rất phù hợp với những ai không quá rành về tính năng và chưa hề biết cách sử dụng phần mềm ghi âm. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ lưu file rất đa dạng và nhanh chóng nhất.

Xem Thêm: 7 phần mềm quản lý bất động sản nhà đất

hướng dẫn tải hotspot shield full crack premium 2021

5 phần mềm email marketing tốt nhất hiện nay

Lời kết

Hiện còn rất nhiều phần mềm thu âm trên máy tính khác, tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu những phần mềm tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất. Và chúng tôi cũng khuyên các bạn nên chọn Audacity bởi đây là phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng cho việc thu âm, bạn có thể thu âm giọng của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Chúc các bạn lựa chọn được phần mềm thu âm phù hợp với mình.