Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm vẽ trên máy tính có khả năng vẽ nhanh, bắt kịp với xu hướng phát triển hiện nay, đặc biệt chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua những phần mềm sau đây mà cungcapphanmem.com sắp giới thiệu đến các bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này để tham khảo những phần mềm vẽ chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Top phần mềm vẽ trên máy tính

Paint.net

Phần mềm vẽ trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Paint.Net. Đây là một phần mềm được sử dụng miễn phí, có thể giúp hỗ trợ bạn vẽ và chỉnh sửa các hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Phần mềm này có giao diện rất thân thiện với người dùng, đặc biệt rất dễ sử dụng rất thích hợp với những ai lần đầu sử dụng máy tính vẫn có thể sử dụng Paint.Net một cách hiệu quả. Ngoài ra Paint.Net có dung lượng không quá lớn nhưng tính năng của nó thì quá tuyệt vời dành cho việc vẽ trên máy tính.

phần mềm vẽ trên máy tính

Paint.net có nhiều công dụng và tính năng nổi bật mà bạn cần biết như:

  • Tự động cập nhật và hàng loạt công cụ mạnh mẽ: Phần mềm liên tục cập nhật nhiều phiên bản mới nhất và cải tiến nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất.
  • Tích hợp nhiều hiệu ứng đặc biệt: Paint.net giúp người dùng có thể tùy ý vẽ và sáng tạo, chỉnh sửa hình ảnh của mình theo chiều hướng đặc biệt hơn rất nhiều.
  • Thay đổi các kích cỡ, điều chỉnh hướng hình ảnh: Khi người dùng muốn thay đổi các kích thước thì paint.net sẽ thực hiện một cách tốt nhất.

Phần mềm vẽ trên máy tính hàng đầu – Krita

Nếu như bạn đang cần tìm một phần mềm vẽ trên máy tính thì bạn không nên bỏ qua Krita. Đây là một phần mềm đặc biệt rất thích hợp cho những ai đam mê vẽ truyện tranh. Phần mềm này sẽ bao gồm các mẫu bảng điều khiển, bộ lọc, lớp vẽ cùng với các công cụ phối cảnh bên cạnh một loạt công cụ khác như chổi, cọ, bút vẽ rất tiện ích để sử dụng.

Krita

Đối vớ mỗi loại bút vẽ, bạn có thể tùy chỉnh và lưu các loại bút vẽ yêu thích của mình để sử dụng lại sau.

Krita sẽ hiển thị các cài đặt khi bạn nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên các khung vẽ, nó sẽ cho phép bạn chọn một công cụ mới và chọn màu trong tích tắc.

Đặc biệt khi sử dụng Krita bạn sẽ không phải tốn phí mua bản quyền bởi đây là phần mềm được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Artweaver Free

Artweaver Free là phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một phần mềm có khả năng vẽ kỹ thuật số thực tế đẹp mắt bằng cách lấy đầu vào từ chuột, bút cảm ứng hoặc nếu như máy tính pc của bạn có màn hình cảm ứng, từ bất kỳ vị trí nào bạn muốn chạm vào màn hình và áp dụng nhiều hiệu ứng cọ siêu thực.

Ngoài các loại bút khác nhau ra thì phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí artweaver free còn cung cấp cho người dùng một loạt các mẫu và bút vẽ, từ đó sẽ cho phép bạn tạo ra được nhiều hình ảnh phức tạp mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Artweaver

Phần mềm Artweaver free được thiết kế chủ yếu dành cho các nghệ sĩ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt phần mềm này rất hữu ích dành cho trẻ em. Chúng có thể thử trải nghiệm tất cả các loại bút vẽ khác nhau một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Phần mềm vẽ trên màn hình máy tính MyPaint

Phần mềm vẽ trên máy tính MyPaint là một phần mềm mã nguồn mở cung cấp dành cho các họa sĩ. Ứng dụng này được thiết kế bởi Martin Renold, ông sáng tạo ra nhằm tránh các nhược điểm của phần mềm độc quyền trên máy tính bảng Wacom. MyPaint được hoạt động trên bất kì hệ điều hành nào, kể cả ở trên màn hình cảm ứng, tuy nhiên nó sẽ phù hợp nhất đối với máy tính bảng đồ họa.

phần mềm vẽ trên máy tính

Người dùng có thể lựa chọn các Brush tùy chỉnh, cộng với nhiều hỗ trợ dành cho layer và một Scratchpad tiện dụng để có thể tạo ra các bản phác thảo thu hút nhất.

Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính Microsoft Fresh Paint

Fresh Paint là phần mềm kế tiếp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đặc biệt ứng dụng này rất lý tưởng sử dụng cho hệ điều hành windows. Fresh paint có sự trải nghiệm vẽ tranh vô cùng chân thực. Màu sắc trong ứng dụng sẽ được hoạt động như thể người dùng đang sử dụng một bảng màu và giá vẽ thực sự. Ngoài ra bạn có thể pha trộn và kết hợp các màu sắc lại với nhau để có được các tông màu cụ thể theo ý muốn của mình.

Fresh Paint

Không chỉ có vật Fresh Paint còn cung cấp cho người dùng các gói tranh tô màu từ các bức tranh đơn giản cho trẻ nhỏ đến các tác phẩm phức tạp để người dùng thể hiện được khả năng phối màu của mình. Chính vì điều này mà Fresh Paint được xem là phần mềm vẽ trên máy tính rất cần thiết và là lựa chọn không thể bỏ qua.

GIMP

Gimp là một ứng dụng có nhiều công cụ tiện ích như photoshop gồm các layer, mask, phân lớp màu, lựa chọn thông minh, cọ vẽ cùng với các bộ lọc và các tính năng khác nhau. Người dùng có thể thêm các công cụ khác bằng các tiện ích mở rộng bên thứ 3 cung cấp.

phần mềm vẽ trên máy tính

GIMP cung cấp các cọ vẽ “mềm” và “cứng” với tính năng linh động, xử lý tranh vẽ theo từng lớp, làm mượt và chèn hiệu ứng cùng số lượng lớn công cụ bổ sung khác.

Adobe Photoshop CC

Phần mềm Photoshop CC hoặc photoshop cs6 chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với các bạn rồi phải không nào. Đây là một phần mềm thiết kế đồ họa rất nổi tiếng. Trong lĩnh vực phần mềm vẽ trên máy tính photoshop cũng có khả năng tạo ra được nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Có thể nói Photoshop là phần mềm đa năng sử dụng cho nhiều lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung và vẽ kỹ thuật nói riêng.

Adobe Photoshop CC

CorelDRAW

CorelDraw là phần mềm tiếp theo có khả năng vẽ trên máy tính vô cùng hiệu quả. Đây cũng được xem là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng. Corel Draw được vẽ bằng các hoạt ảnh Vector, thiết kế bố cục trang, kiểu chữ một cách thông minh và nhanh chóng hơn rất nhiều.

CorelDRAW

Phần mềm vẽ trên máy tính corel draw có các phiên bản dành riêng cho các hệ điều hành khác nhau do đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo thiết kế trên nhiều thiết bị máy tính khác nhau. Bên cạnh đó Corel Draw còn được cung cấp nhiều tính năng và khả năng tùy chỉnh chuyên nghiệp cho dân thiết kế đồ họa.

DrawPlus

DrawPlus được xem là phần mềm vẽ trên máy tính hỗ trợ thiết kế phục vụ cho công việc in ấn hay chỉ đơn giản là đăng lên website, Các mạng xã hội. Giao diện của DrawPlus có thể tùy chỉnh, tích hợp nhiều tính năng như logo, banner cho sản phẩm hoặc kể cả hoạt hình.

phần mềm vẽ trên máy tính

SketchUp

Sketchup là phần mềm tiếp theo bạn có thể tham khảo. Đây là phần mềm vẽ mô hình hóa 3D, phần mềm này chuyên dành cho các kiến trúc sư, kỹ sư hay các nhà phát triển game, làm phim và với những người chưa biết gì có thể sử dụng để thiết kế và vẽ các mô hình đơn giản nhất.

SketchUp

Medibang

Medibang chính là phần mềm vẽ trên máy tính cuối cùng có khả năng vẽ kỹ thuật số và tạo ra truyện tranh dung lượng nhẹ, có nhiều công cụ nhu nhiều cọ, phông chữ, nền sẵn có. Phần mềm này rất đơn giản để sử dụng và thân thiện với người dùng. Để có thể vẽ tranh minh họa và truyện tranh.

Xem Thêm: Top 9 phần mềm quay màn hình laptop tốt nhất

Top 8 web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn chất lượng

Kết luận

Trên đây là một số phần mềm vẽ trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích để bạn lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Chúc các bạn thành công.