Bạn đang muốn xóa bỏ một file hay dữ liệu nào đó mà không biết lí do file đó không thể xóa được mặc dù bạn đã làm đủ mọi cách. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm xóa file cứng đầu để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc xóa các file một cách triệt để. Bạn có thể tham khảo các phần mềm dưới đây và áp dụng cho máy tính của mình nhé!

Nguyên nhân khiến file không thể xóa được là gì?

Hiện tại bạn muốn xóa một file nào đó trên máy tính nhưng không thể xóa chúng được làm bạn đau đầu. Và sau đây là một số nguyên nhân khiến cho các file trên máy tính của bạn xóa không được như sau:

– File của bạn được chứa trong phân vùng ổ cứng có định dạng NTFS – một hệ thống tập tin tiên tiến có khả năng truy cập và ổn định các tập tin một cách nhanh nhất của hãng Microsoft cho đến thời điểm hiện tại.

– Tệp tin của bạn muốn xóa đang được mở để sử dụng.

– Phát sinh lỗi trong quá trình sao chép các file lên ổ cứng.

– Các file được chạy ngầm trên máy tính.

Top phần mềm xóa file cứng đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này, hãy cùng theo dõi top 7 phần mềm xóa file cứng đầu miễn phí mà chúng tôi sẽ kể đến ngay bây giờ nhé.

Xóa file cứng đầu bằng Unlocker

Unlocker là phần mềm xóa file cứng đầu phổ biến nhất. Sau khi bạn tải về và cài đặt phần mềm sẽ được tích hợp vào menu ngữ cảnh của chuột phải, cho dù ở bất cứ thư mục nào đi chăng nữa, chỉ cần chuột phải, chọn Unlocker và nhấp vào Unlock để có thể mở khóa file, và tiếp đến là chọn xóa file là xong. Lưu ý khi xóa hãy cân nhắc kỹ trước khi xóa vì khi xóa rồi sẽ không thể khôi phục lại được bạn nhé!

Xóa file cứng đầu bằng Unlocker

Revo Uninstaller

Phần mềm Revo Uninstaller chính là một phần mềm xóa file triệt để đáng tin cậy cho bạn sử dụng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn sử dụng các phương pháp xóa file cứng đầu nhất, gỡ bỏ các phần mềm khác nhau, ngắt hoặc kích hoạt các mục khởi động hoặc dọn sạch lịch sử của trình duyệt máy tính.

cách xóa file cứng đầu

Một số tính năng nổi bật của phần mềm

 • Xóa hoàn toàn các file cứng đầu trên máy tính.
 • Quản lý các ứng dụng chạy khi khởi động máy và dọn lịch sử trình duyệt.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Cách xóa file cứng đầu bằng PCHunter

Pchunter làm một phần mềm dùng để hỗ trợ tiêu diệt virus, quản lý hệ thống và bên cạnh đó nó còn được xóa các file cứng đầu ra khỏi hệ thống máy tính một cách dễ dàng

cách xóa file cứng đầu trong win 8

Một số tính năng nổi bật của phần mềm

 • Tìm kiếm các file ẩn và có thể xóa được cả các thư mục bị khóa.
 • Hỗ trợ xem các tiến trình đang chạy hoặc chạy ẩn và cho phép tạm ngừng hay kết thúc một tiến trình nào đó.
 • Hỗ trợ xem, cũng như xử lý và chỉnh sửa registry hệ thống, phát hiện ra các registry đang ẩn bên trong.
 • Ngăn chặn vi-rút và các phần mềm gián điệp.

Cách xóa các file cứng đầu trong win 7 bằng IObit Uninstaller

Phần mềm IObit Uninstaller là một công cụ xóa bỏ và gỡ phần mềm chuyên dụng, có thể xóa các file một cách nhanh chóng và triệt để. Phần mềm sẽ quét sâu và sạch sẽ các chương trình rác, chương trình độc hại, từ đó giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh và có độ bảo mật cao hơn rất nhiều.

IObit Uninstaller

Những tính năng chính của IObit Uninstaller

 • Giúp cho máy tính nhẹ và sạch hơn.
 • Gỡ bỏ hoàn toàn các chương trình không mong muốn.
 • Duyệt web an toàn và nhanh hơn
 • Chặn các mã độc xâm nhập vào máy tính của bạn.
 • Xóa tất cả các file rác một cách tự động sau khi bạn đã xóa bỏ một phần mềm hay ứng dụng nào đó.
 • Cập nhật phần mềm đơn giản.

Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller sẽ cho phép bạn gỡ nhiều chương trình cùng một lúc. Với phần mềm này, bạn có thể so sánh các trạng thái hệ thống tại các thời điểm khác nhau, cũng như giúp gỡ bỏ hoàn toàn các tệp tin rác hay ngăn ngừa các mã độc xâm hại hệ thống máy tính.

Ashampoo Uninstaller

Những tính năng chính của Ashampoo Uninstaller

 • Xóa được toàn bộ phần mềm, ứng dụng, game ra khỏi máy tính của bạn triệt để.
 • Có nhiều công cụ dọn dẹp và tăng tốc cho hệ thống.
 • Gỡ triệt để các phần mềm mà không để lại file dư thừa.
 • Tự động cài đặt chương trình giám sát và phân tích.
 • Xem lại lịch sử cài đặt của chương trình và gỡ cài đặt chỉ với 1 cú click chuột.

Eraser – Phần mềm xóa file cứng đầu triệt để

Nếu bạn muốn tìm phần mềm xóa file cứng đầu thì không nên bỏ quả Eraser. Đây chính là ứng dụng có thể xóa được hoàn toàn các file trong ở cứng một cách đơn giản và triệt để nhất.

Eraser được biết đến là phần mềm có thể tối ưu ổ cứng nhiều hơn là việc xóa file, tuy nhiên độ hiệu quả của nó luôn được đánh giá rất cao. Ngay cả những file nhạy cảm nhất, chương trình này vẫn có thể ghi đè và xóa được. Đây là một trong những phần mềm xóa file cực mạnh có độ an toàn và tin cậy nhất hiện nay.

Đặc điểm nổi bật

 • Cho phép remove toàn bộ dữ liệu nhạy cảm trên ổ cứng.
 • Bao gồm 10 phương thức xóa file hữu dụng.
 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Hoàn toàn miễn phí khi tải và cài đặt.

Any File Remover

Any file Remover chính là phần mềm nhỏ có thể giúp bạn thực hiện xóa bất kì file nào mà bạn muốn xóa chỉ với vài cú click chuột. Phần mềm sẽ xóa vĩnh viễn và chúng sẽ không phục hồi lại được. Chính vì điều này bạn cần phải lưu ý trước khi xóa các file hay tập tin quan trọng nhé!

phần mềm xóa file cứng đầu

Xem Thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 10

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính

Kết luận

Như vậy trên đây là một số phần mềm xóa file cứng đầu mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, bạn có thể tham khảo và áp dụng với nhu cầu xóa file ra khỏi máy tính. Cùng với đó là trường hợp người dùng trên windows 10 nếu gặp phải tình trạng không xóa file thì có thể tha khảo các cách xóa file cứng đầu ở trên nhé! Trong quá trình sử dụng có gặp khó khăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.