Chắc hẳn nếu bạn là một người sử dụng windows 10 thì phải biết đến từ “Run as Administrator” rồi phải không nào? Tuy là bạn đã gặp từ này nhiều lần nhưng bạn không biết được Run as administrator là gì? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn giải thích chi tiết về cụm từ này nhé!

Tìm hiểu run as administrator là gì?

Run as administrator chính là quyền admin là quyền cao nhất của một người sử dụng máy tính, Khi sử dụng quyền này, bạn có thể xóa, thay đổi hoặc thiết lập các thay đổi quan trọng của máy tính một cách đơn giản nhất.

Người dùng có thể kiểm tra trạng tháng của quản trị viên trên máy tính bằng cách thực hiện các bước như sau: Setting > Accounts > Your info. Bạn sẽ thấy được “Adminstrator” bên dưới tên của mình nếu bạn là quản trị viên.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái quản trị viên trên máy tính của mình bằng cách vào Settings > Accounts > Your Info. Bạn sẽ thấy “Administrator” bên dưới tên của mình nếu bạn là quản trị viên.

Các ứng dụng chạy với quyền run as administrator là gì?

Chỉ có các ứng dụng được lập trình cho các API Win kế thừa thì mới có thể chạy với tư cách Admin. Các ứng dụng UWP (Universal Windows Platform) và các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store sẽ không thể chạy với tư cách Administrator được (trừ khi bạn là admin).

Khi nào nên bật Run as Administrator?

Trên hệ điều hành windows 10, các ứng dụng chạy với tư cách là một quản trị viên rất cần thiết. Chính vì vậy người dùng nên sử dụng tính năng run as administrator. Theo như thiết kế của windows 10 các ứng dụng này hoạt động ở chế độ người dùng tiêu chuẩn thường mặc định ngăn chặn những thay đổi đến hệ thống.

Do đó, đối với một số chương trình đáng tin cậy, người dùng có thể chọn bật Run as Administrator để tận dụng hết các tiện ích hoặc chẩn đoán các vấn đề liên quan đến hệ thống.

Cách chạy ứng dụng bằng quyền Administrator

– Chạy quyền Administrator thủ công

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn chạy.

Bước 2: Chọn dòng Run as administrator.

run as administrator là gì

– Thiết lập quyền Administrator vĩnh viễn

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn chạy > Properties.

run as administrator win 10

Bước 2: Trong tab Compatibility > Chọn mục Run this program as an administrator.

run as administrator

Bước 3: Chọn Change settings for all user để thay đổi thiết lập này cho toàn bộ tài khoản trên máy tính > Chọn Apply > OK để hoàn tất cài đặt.

run as administrator win 7

Ngoài ra, có thể thay đổi quyền chạy Administrator trong tab Shortcut. Thực hiện chọn tab Shortcut > Chọn Advanced… để mở tùy chọn.

run as administrator

Tiếp theo, chọn Run as Administrator > OK để hoàn tất.

run as administrator win 10

– Chạy quyền Administrator trong Menu Start

Tiến hành click chuột phải vào ứng dụng cần mở trong Menu Start > Chọn More > Run as administrator.

run as administrator là gì

Đối với những ứng dụng không có sẵn trong danh sách của Menu Start thì có thể nhập tên ứng dụng > Chọn Run as Administrator.

run as administrator win 7

Xem Thêm: Cách tăng tốc win 10 toàn diện chi tiết đơn giản

5 cách sửa lỗi usb device not recognized đơn giản

Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm đã giới thiệu đến các bạn về Administrator và các cách chạy ứng dụng với quyền Administrator. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!