Bạn thường xuyên sử dụng laptop và trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi bàn phím laptop không gõ được. Bạn muốn khắc phục tình trạng này nhưng không biết cách khắc phục như thế nào. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách khắc phục và nguyên nhân tại sao bàn phím laptop không gõ được để bạn biết thêm thông tin này nhé.

Nguyên nhân tại sao bàn phím laptop không gõ được?

Nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop không gõ được có thể do xung đột driver làm cho driver của bàn phím không thể kết nối được. Ngoài ra các cáp tín hiệu hoặc chip I/O cũng là nguyên nhân khiến cho bàn phím bị hỏng. Hoặc cũng có thể do một số lý do gì đó mà bạn đã tình khóa đi bàn phím.

Trong một số trường hợp, có thể bàn phím của bạn bị bụi bẩn lọt vào khe bàn phím hoặc sử dụng trong thời gian dài thì phím bị lờn, bị lỗi mạch.

Hướng dẫn khắc phục tại sao bàn phím laptop không gõ được

Lỗi bàn phím bị khóa chức năng

Lỗi bàn phím gõ không được thường có rất nhiều nguyên nhân. Để chắc chắn lỗi bàn phím không gõ được liên quan đến phần cứng thì bạn hãy khởi động lại máy tính. Trong lúc khởi động, bạn có thể nhấn phím F2 và F11, nếu nó hoạt động thì có lẽ do laptop bạn đang bị khóa chức năng. Để bàn phím hoạt động lại hãy chọn tính năng Make the keyboard easier to use.

Bước 1: Chọn Start, chọn Settings, chọn Ease of Access, chọn Keyboard.

tại sao bàn phím laptop không gõ được

Bước 2: Bạn tìm Use Toggle Keys và Use Filter Keys thì bỏ chọn như hình bên dưới, chọn OK.

lỗi bàn phím laptop không gõ được

Driver bàn phím bị lỗi

Lỗi bàn phím không thể gõ được có thể gây ra bởi driver bàn phím bị lỗi để khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Chọn Start

Bước 2: Hãy chọn Device Manager.

bàn phím laptop không gõ được

Bước 3: Hãy chọn Keyboards, Click phải chuột và chọn Update Driver

tại sao bàn phím laptop không gõ được

Lỗi không thể gõ được numpad – bàn phím số

Hiện nay laptop đa số có layout bàn phím full size sẽ có thêm phần numpad (bàn phím số). Nếu như bạn đang gặp lỗi không thể gõ được các số trên bàn phím, nguyên nhân có thể do việc bạn đã vô tình khóa hoặc chưa bật lại bàn phím số. Để có thể khắc phục thì bạn có thể quan sát trên bàn phím có nút Numlock nhấn vào nút đó và thử gõ lại các số xem đã gõ được chưa.

bàn phím laptop không gõ được

Bàn phím bị dính nước hoặc các chất lỏng khác

Nguyên nhân bàn phím bị dính nước hoặc các dung dịch lỏng cũng sẽ khiến cho laptop của bạn không thể gõ được. Chính vì vậy để có thể khắc phục tình trạng này, hãy tắt ngay laptop của bạn dùng khăn khô để thấm nước nhanh, thậm chí bạn có thể dùng máy sấy để làm khô các vết nước có ở trên bàn phím và để bàn phím khô hoàn toàn mới sử dụng lại laptop.

tại sao bàn phím laptop không gõ được

Mở bàn phím ảo để khắc phục tạm thời

Khi bạn gặp tình trạng bàn phím laptop không gõ được và đã thử các cách được giới thiệu ở trên vẫn không thể khắc phục được thì bạn hãy mở bàn phím ảo để dùng tạm thời. Cách mở bàn phím ảo như sau:

Bước 1: Các bạn chọn Start => Settings

Bước 2: Chọn Ease of Access => Keyboards

Bước 3: Chọn bật Use the On-Screen Keyboard.

Ngoài ra bạn cũng có cách đơn giản hơn là chọn phải thanh Taskbar, chọn Show touch keyboard button.

Xem Thêm: tại sao loa laptop bị rè? cách khắc phục loa laptop bị rè win 10

Cách đổi hình nền máy tính win 11 đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tại sao bàn phím laptop không gõ được và cách khắc phục đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.