Bạn thường xuyên sử dụng laptop và gặp trường hợp Touchpad laptop của bạn quá nhạy, ảnh hưởng đến quá trình làm việc hay soạn thảo văn bản. Bạn muốn tắt chuột cảm ứng trên laptop dell mà không biết phải dùng cách nào? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bàn phím chuột cảm ứng trên laptop dell đơn giản và chi tiết nhất.

Tìm hiểu Touchpad là gì?

Trước khi đi đến cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về Touchpad là gì nhé. Touchpad hay còn biết với tên gọi Trackpad, đây chính là bàn phím cảm ứng của laptop, hiện nay người dùng sử dụng touchpad rất nhiều, tuy nhiên vẫn có một số người không thích dùng bởi lẽ đôi lúc nó gây khó chịu khi làm việc trên laptop. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt Touchpad dell, tắt chuột cảm ứng trên laptop dell đơn giản và hiệu quả nhất.

Lý do nên tắt touchpad trên laptop Dell?

– Tắt chuột cảm ứng giúp bạn thao tác chuẩn, chính xác hơn với chuột ngoài.

– Tránh việc bạn vô tình chạm phải chuột cảm ứng gây bất tiện khi thao tác, đặc biệt là lúc soạn thảo.

Hướng dẫn tắt chuột cảm ứng trên laptop dell windows 10

Để có thể tắt chuột cảm ứng trên laptop dell thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé

Bước 1: Các bạn hãy mở Menu Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Khi đó cửa sổ Run sẽ được hiện ra để bạn có thể điền hoàn thiện được các dòng lệnh “Services.msc” vào đó và gõ enter.

Bước 2: Các bạn có thể click một lần vào cột “name” sau đó di chuyển xuống và kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”.

Bước 3: Tại thanh cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties” sẽ được xuất hiện, tiếp đó hãy click chuột trái và chọn disable tại mục Startup type.

Bước 4: Tại bước này, bạn có thể chọn Stop tại mục Service Status để tắt đi Service là đã hoàn thành quá trình tắt chuột cảm ứng trên laptop dell rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng Mouse Properties

Với cách tắt touchpad ở trên laptop dell bằng phần mềm Mouse Properties rất đơn giản như sau: Bấm vào Start sao đó nhập “Device manager” vào ô tìm kiếm. Sau đó hãy chọn mục device manager, ngay lúc này một cửa sổ sẽ được hiển thị từ cửa sổ Popup Devoci Manager. Các bạn hãy tìm đến và chọn Mice and other pointing devices. Tiếp theo đó hãy click chuột phải vào touchpad và chọn Disable là đã có thể tắt được chuột cảm ứng trên laptop rồi đấy.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng cách sử dụng phần mềm bên thứ 3

tắt chuột cảm ứng trên laptop dell

Vô hiệu hóa touchpad từ bằng tính năng có sẵn

Để có thể sử dụng tính năng vô hiệu hóa touchpad thì có thể chọn Windows => Start => Control Panel => Hardware and Sound. Dưới mục Devices and Printers click chọn mouse. Ngay lúc này sẽ xuất hiện ra một cửa sổ Mouse Properties. Bạn hãy tìm tab có tùy chọn để vô hiệu hóa touchpad.

tắt chuột cảm ứng trên laptop

Cách tắt touchpad trên laptop Dell bằng cách vô hiệu hóa Touch Keyboard Service

Bạn có thể tắt chuột cảm ứng trên laptop dell bằng phương pháp vô hiệu hóa touch keyboard service theo các bước như sau:

Bước 1: Mở menu Services bằng cách nhấn windows + R. Cửa sổ lệnh “Run” sẽ hiện ra để bạn điền dòng lệnh “Services.msc” vào đó và gõ enter.

cách tắt chuột cảm ứng trên laptop

Bước 2: Các bạn hãy click vào một lần vào cột “name” rồi cuộn xuống và kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting panel Service”.

tắt chuột cảm ứng trên laptop

Bước 3: Tại thanh cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties” sẽ xuất hiện. Người dùng hãy chọn Disable tại mục Startup type.

tắt chuột cảm ứng trên laptop dell

Bước 4: Tiếp theo hãy click chọn Stop tại ô Service Status để tắt Service là bạn đã có thể tắt touchpad trên laptop dell rồi đấy.

Xem Thêm: tải phần mềm chụp màn hình máy tính đơn giản

tần số quét màn hình là gì? cách chỉnh tần số quét màn hình

cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Ngoài ra đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích dành cho các bạn nhé.