Bạn đang sử dụng windows 10 và cảm thấy rất khó chịu mỗi khi gặp phải lỗi phiền toái liên quan đến windows update. Trong bài viết thủ thuật windows ngày hôm nay, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn tắt window update win 10 một cách đơn giản và chi tiết nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân windows tự động cập nhật và update bản cập nhật mới?

Microsoft sẽ quản lý tất cả máy tính chạy hệ điều hành windows trên cùng 1 nền tảng để tiện cho việc phát hành các bản vá bảo mật, bản cập nhật sẽ được cải thiện hiệu suất và sẽ ổn định trên hệ thống toàn cầu.

Với việc update win 10 tự động sẽ giúp cho bạn khắc phục được nhiều lỗi, cũng như trải nghiệm nhiều tính năng mới hấp dẫn. Tuy nhiên trong quá trình update sẽ tốn rất nhiều thời gian, yêu cầu phải khởi động lại máy tính nhiều lần, bên cạnh đó thì quá trình có khi thất bại,..gây ra một số lỗi khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Và đây chính là nguyên  nhân bạn nên tắt window update win 10, chặn cập nhật windows 10.

Các cách để tắt window update win 10 đơn giản

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt window update win 10 đơn giản chỉ cần bạn thực hiện theo các cách như sau:

Tắt Update Win 10 bằng Services.msc

Đây là cách đơn giản được dùng cho những ai không rành về kỹ thuật máy tính đó là sử dụng tính năng services.msc. Các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Window + R để mở chương trình Run lên.

Bước 2: Gõ services.msc vào mục tìm kiếm khi popup Run hiện lên và nhấn Enter.

tắt update win 10

Bước 3: Cửa sổ Services.msc hiện lên, sau đó tìm đến mục Window Update ở cột Name.

cách tắt update win 10

Bước 4: Nhấn đúp vào Window Update, Popup hiện lên.

Ở phần Startup Type, chọn Disable để tắt cập nhật Window 10 hoặc chọn Manual để cập nhật bằng tay.

tắt window update win 10

Bước 5: Nhấn Apply để áp dụng thay đổi và OK để hoàn tất.

Chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn từ Microsoft

Bạn có thể tắt window update win 10 một cách dễ dàng bằng các hướng dẫn của hãng Microsoft như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R“. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập từ “regedit” và nhấn “Enter” để mở cửa sổ registry.

tắt auto update win 10

Bước 2: Bạn vào theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU

Bước 3: Một cửa sổ mới có tên là Edit DWORD (32-bit) Value sẽ hiển thị trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong cửa sổ này, bạn hãy nhập 1 vào ô Value date và nhấn nút OK.

tắt update win 10

Sau khi bạn nhập thông tin xong, giá trị của trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới dãy số là 0x00000001(1). Nếu như bạn muốn bật lại tính năng cập nhật Windows 10 trên máy tính, chỉ cần thực hiện các bước tương tự và đổi giá trị trường Value data thành 1 là được.

cách tắt update win 10

Sử dụng phần mềm Show or hide updates

Bước 1: Truy cập phần mềm, nếu chưa cài đặt phần mềm thì bạn hãy tải ngay TẠI ĐÂY sau đó hãy truy cập vào phần mềm.

Bước 2: Tick bỏ chọn mục Apply repairs automatically > Chọn Next.

tắt window update win 10

Bước 3: Chọn Hide updates.

tắt auto update win 10

Bước 4: Chọn các phiên bản mình không muốn cập nhật > Chọn Next.

Sau khi thấy màn hình hiện như hình minh họa tức là bạn đã thực hiện ngăn cập nhật tự động thành công, chọn Close để tắt.

tắt update win 10

Chặn Win 10 update bằng cách tùy chỉnh kết nối Wi-Fi

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể sử dụng tính năng Metered Connection để có thể làm chậm quá trình update tự động của hệ điều hành một cách đơn giản và các bạn hãy thực hiện theo các bước như  sau:

Bước 1: Các bạn hãy ấn vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái của máy để mở ra Start Menu. Tại Start Menu, bạn chọn Settings như dưới đây.

windows

Bước 2: Cửa sổ Settings hiện ra, bạn ấn vào mục Network & Internet.

tắt window update win 10

Chọn tiếp mục Wi-Fi phía cột trái.

windows

Bước 3: Tại mục Wi-Fi, bạn đọc hãy chọn dòng Manage Known Networks và hãy chọn tới tên Wi-Fi mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Hãy click chuột trái vào mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng và ấn vào Properties.

tắt update win 10

Bước 5: Hãy tìm đến dòng Set as metered connection và bật nó lên. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình làm chậm tính năng update của Win 10 trong một thời gian ngắn rồi đấy!

cách tắt update win 10

Tắt cập nhật Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Cách làm này rất đơn giản và dễ thực hiện, kể cả đối với những bạn đọc không am hiểu hoặc lần đầu sử dụng máy tính. Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào dòng text “Update”, hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý cho bạn lựa chọn, tìm đến mục Check for updates và click vào đó.

tắt update windows

Bước 2: Tại mục “Windows Update“, bạn tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để đi đến phần thiết lập cơ bản dành cho Windows Update.

tắt update

Bước 3: Tới bước này sẽ làm cho bạn hơi choáng ngợp một xíu. Nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên như sau:

  • Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi bạn cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft trong máy.
  • Download updates over metered connections (extra changes may apply): Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của bạn đang kết nối với mạng di động có tính phí.
  • Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành.
tắt windows update

Bạn hãy tắt hết 3 dòng lệnh ở trên là quá trình tắt window update win 10 đã xong rồi đấy.Thật đơn giản phải không nào.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách update win 7 lên win 10

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tắt update win 10. Với các cách trên sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo tình hình mà bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất cho mình nhé. Hy vọng bạn sẽ có thể tắt update win 10 một cách dễ dàng. Nếu trong quá trình thực hiện có gặp lỗi gì thì đừng ngần ngại liên hệ với https://cungcapphanmem.com để được tư vấn miễn phí nhé!